ĐẢM BẢO AN NINH, TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN THỦ ĐÔ HÀ NỘI CHÀO ĐÓN SEAGAME 31

21:01

Hoa sữa

SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực và cũng là sự kiện quốc tế có quy mô lớn nhất được tổ chức trên địa bàn TP. Hà Nội (kể từ SEA Games 22 - năm 2002) đến nay.

ĐẢM BẢO AN NINH, TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN THỦ ĐÔ HÀ NỘI CHÀO ĐÓN SEAGAME 31

Lúc này, những khâu cuối trong hành trình chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam đã gần như hoàn tất, hứa hẹn đáp ứng tốt yêu cầu đề ra. Nhưng để có được một kỳ SEA Games thành công trọn vẹn, chúng ta cần có màn trình diễn ấn tượng về chuyên môn. Xác định rõ điều đó, những người có trách nhiệm đang nỗ lực đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam.

Đại hội dự kiến có sự tham gia, tham dự của khoảng 10.000 quan khách, vận động viên, huấn luyện viên của 11 nước Đông Nam Á. Thủ đô Hà Nội là địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhất, trong đó có các sự kiện quan trọng, có ý nghĩa quan trọng cho sự thành công của Đại hội như: Lễ khai mạc, Lễ Bế mạc, chung kết môn bóng đá nam và nhiều bộ môn thi đấu diễn ra trên phạm vi rộng, thuộc địa bàn nhiều quận, huyện.

Trước tình hình đó, chính quyền Thủ đô đã lên nhiều phương án nhằm triệt tiêu các nguy cơ làm mất an ninh, trật tự, đảm bảo các yếu tố khách quan, chủ quan thực sự tốt để phục vụ sự kiện thể thao mang tầm khu vực này:

(1) Lực lượng Công an ra quân ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm: Khi Việt Nam trở thành nước chủ nhà của SEA Games 31 thì sẽ thu hút một lượng khách lớn ở trong nước và quốc tế đến với thủ đô Hà Nội, vừa đem lại nhiều lợi nhuận trên lĩnh vực kinh tế, du lịch, vừa đặt ra nhiều bài toán đối với lực lượng công an thủ đô và các lực lượng khác có liên quan trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn.

Lợi dụng sơ hở của người dân cũng như những thiết sót trong công tác quản lý của cơ quan chức năng, các đối tượng xấu có điều kiện thực hiện một số hành vi phạm tội như trộm cắp, cướp giật tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; gây rối trật tự công cộng; lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức,… Hành vi của các đối tượng có thể làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Vì thế, lực lượng Công an sẽ có những đợt cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo ngăn chặn các hoạt động phạm tội của các đối tượng trên địa bàn Thủ đô.

(2) chủ động ngăn chặn các hoạt động phá hoại của các đối tượng xấu

Việc mở cửa đón tiếp khách quốc tế, là cơ hội mà các đối tượng, thế lực thù địch, tổ chức khủng bố có thể lợi dụng để thực hiện mưu đồ xấu đối với Nhà nước ta. Bên cạnh đó, khi diễn ra các sự kiện quốc tế tại Việt Nam nói chung và sự kiện SEA Games 31 nói riêng, các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước tăng cường các hoạt động chống phá như: soạn thảo, đăng tải những thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phát tờ rơi xuyên tạc về chủ trương, chính sách Việt Nam,…

Vì vậy, việc lực lượng chức năng chủ động ngăn chặn, xử lý các hoạt động phá hoại của các đối tượng xấu là hết sức cần thiết.

(3) đảm bảo vệ sinh môi trường, có các biện pháp ổn định thị trường

Với lượng khách đổ về lớn, mỗi ngày, số lượng rác thải cũng như khói bụi sẽ càng lớn, điều đó đồng nghĩa rằng nếu người dân không có ý thức bảo vệ môi trường thì sẽ dẫn đến nguy cơ ô nhiễm môi trường trầm trọng. Điều này đòi hỏi chính quyền thủ đô phải có các biện pháp thiết thực để đảm bảo thành phố luôn xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, có các biện pháp ổn định thị trường, xử lý các hoạt động “chặt chém” khách, lôi kéo, giành giật khách, thiếu nguyên vật liệu, thực phẩm…

ĐẢM BẢO AN NINH, TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN THỦ ĐÔ HÀ NỘI CHÀO ĐÓN SEAGAME 31

Chính quyền Thủ đô đang chuẩn bị những bước cuối cùng để có thể tổ chức một kì SEA Games an toàn, thành công. Trong đó, Công an thành phố quyết tâm tập trung mọi nguồn lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Đồng thời, người dân Thủ đô nói chung và người dân cả nước nói riêng cần phát huy tinh thần yêu nước, nâng cao cảnh giác, phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở tại cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
21:04, 25/04/2022 delete

Sea games là một trong những sự kiện lớn của nước ta trong năm nay, thu hút đông đảo người dân trong nước và khu vực quan tâm. Do vậy, đảm bảo an toàn cho Sea games trở nên cần thiết và quan trọng.

Reply
avatar
21:10, 25/04/2022 delete

Công an thành phố quyết tâm tập trung mọi nguồn lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, quyết không để bị động bất ngờ.

Reply
avatar
23:33, 25/04/2022 delete

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam. Với sự đoàn kết của các quốc gia Đông Nam Á, sự nỗ lực của Chính phủ, nhân dân Việt Nam, mặc dù còn gặp nhiều thách thức, nhưng đến nay, Việt Nam cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 gắn với các biện pháp an toàn, hiệu quả, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Reply
avatar
23:34, 25/04/2022 delete

Để sát sao hơn với mọi công tác chuẩn bị cho seagame, Sáng 18/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, động viên các vận động viên, huấn luyện viên, nghệ sỹ, diễn viên và kiểm tra các công trình, công tác chuẩn bị của các cơ quan, ban, ngành có liên quan.

Reply
avatar
23:34, 25/04/2022 delete

Thăm, kiểm tra, động viên các vận động viên, huấn luyện viên các môn thể thao đang luyện tập tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, Thủ tướng đề nghị các vận động viên, huấn luyện viên tiếp tục nỗ lực tập luyện, đảm bảo sức khỏe, nhất là phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng thi đấu với thành tích cao nhất, vượt qua chính mình, vì màu cờ, sắc áo quốc gia, dân tộc, song không vì áp lực huy chương. Theo Thủ tướng, Việt Nam là nước đăng cai SEA Games 31 nên bên cạnh tập luyện, thi đấu với tinh thần “Thể thao cao thượng, vì màu cờ sắc áo”, các huấn luyện viên, vận động viên còn có vai trò là những sứ giả hòa bình, hữu nghị.

Reply
avatar
21:37, 26/04/2022 delete

Người dân Thủ đô nói chung và người dân cả nước nói riêng cần phát huy tinh thần yêu nước, nâng cao cảnh giác, phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở tại cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Reply
avatar
21:13, 27/04/2022 delete

Seagames là một sự kiện quan trọng của đất nước và khu vực. Từ rất lâu rồi chúng ta mới được tổ chức một kỳ Seagames. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn cho Seagames càng trở nên quan trọng và bức thiết.

Reply
avatar
21:24, 27/04/2022 delete

Trong tình hình hiện nay, với sự phức tạp của tình hình thế giới, các tổ chức khủng bố luôn nhen nhóm, vươn vòi đến Đông Nam Á. Do vậy, công tác phòng ngừa, đảm bảo an toàn cho dịp Seagames sáp diễn ra trên đất nước ta.

Reply
avatar
21:32, 27/04/2022 delete

Đây là cơ hội giúp chúng ta giao lưu, gắn kết tình bạn với các quốc gia, cộng đồng trong khu vực.Do vậy, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Seagames chính là một công việc quan trọng của đất nước trong năm nay.

Reply
avatar
21:33, 27/04/2022 delete

Hành vi của các đối tượng có thể làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Vì thế, lực lượng Công an sẽ có những đợt cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo ngăn chặn các hoạt động phạm tội của các đối tượng trên địa bàn Thủ đô.

Reply
avatar
21:41, 27/04/2022 delete

Thủ đô Hà Nội đã từng là nơi diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên Kim-Jong-Un, do đó chúng ta có thể thấy khả năng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô, đảm bảo cho dịp Seagames diễn ra một cách thuận lợi.

Reply
avatar
13:23, 28/04/2022 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
19:53, 28/04/2022 delete

Ngày 28/4, Công an thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2022. Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an Thành phố nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhất trong năm 2022 của Công an Thành phố là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn SEA Games 31.

Reply
avatar
19:54, 28/04/2022 delete

Khẳng định đảm bảo an ninh, an toàn SEA Games 31 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhất trong năm 2022 của Công an Thành phố, Trung tướng Nguyễn Hải Trung yêu cầu Công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện Kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đã và đang được Công an Thành phố triển khai. Đồng thời, thực hiện quyết liệt các biện pháp, giải pháp kéo giảm phạm pháp hình sự.

Reply
avatar
19:54, 28/04/2022 delete

Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy cũng đã được Giám đốc Công an Thành phố chỉ rõ những yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể, trong đó chú trọng xây dựng, triển khai các giải pháp kéo giảm, hạn chế các vụ cháy, nổ lớn gây hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; mọi vi phạm trong quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy phải bị xử lý nghiêm…

Reply
avatar
23:19, 03/05/2022 delete

Là đơn vị chịu trách nhiệm chính tổ chức Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và 18 môn thi đấu tại 15 địa điểm, thành phố Hà Nội đã tập trung mọi nguồn lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng phục vụ các hoạt động của SEA Games 31.

Reply
avatar
23:19, 03/05/2022 delete

“Vì một Hà Nội xanh - sạch - đẹp", “Vì một Hà Nội - Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế", vì thành công của SEA Games 31, các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị từ thành phố đến cơ sở, mỗi người dân Thủ đô thể hiện quyết tâm, vào cuộc đồng bộ, đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng tới SEA Games 31, tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, sạch nhà, đẹp phố, xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội thanh lịch, văn minh, thân thiện và mến khách.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon