BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG NHẬN “LIÊN HOÀN CƯỚC” CỦA LỰC LƯỢNG CÔNG AN

22:57

Huyền Pha

Chủ đề về bà Nguyễn Phương Hằng chưa bao giờ hết nóng trên các diễn đàn mạng xã hội, dù đã giảm nhiệt rất nhiều so với trước đây, nhưng với những gì đang diễn ra thì những thông tin liên quan đến bà Phương Hằng vẫn là những luồng thông tin cuốn hút dư luận. Và trong một diễn biến mới nhất, bà Nguyễn Phương Hằng đã phải nhận “liên hoàn cước” đến từ cơ quan chức năng.

BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG NHẬN “LIÊN HOÀN CƯỚC” CỦA LỰC LƯỢNG CÔNG AN

Ảnh: Bà Nguyễn Phương Hằng nhận "liên hoàn cước"

Cú cước đầu tiên đến từ lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh. Khi ngày 24/3/2022, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Thông báo nêu rõ bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Quá trình điều tra, bà Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại TP.HCM và các địa phương khác

Không dừng lại ở đó, sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam gần 1 tháng, thì ngày 22/4/2022, đến lượt Công an tỉnh Bình Dương lên tiếng. Công an tỉnh Bình Dương cũng đã khởi tố vụ án với cùng tội danh để làm rõ đơn tố cáo của một số cá nhân đối với bà Hằng. Theo đó, bà Hằng tiếp tục bị khởi tố với hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331, Bộ Luật hình sự.

Màn liên hoàn cước đến từ cơ quan chức năng đối với bà Phương Hằng như một lời tạm biệt hùng hồn gửi đến những ai đã, đang và sẽ tiếp tục ca ngợi, ủng hộ Nguyễn Phương Hằng. Nhưng không sao, đó là quyền tự do tư tưởng, tự do ngôn luận của con người. Chúng ta có quyền tin vào những gì chúng ta nghĩ. Tuy nhiên, có một sự thật rõ ràng là, số văn nghệ sĩ, nhà báo mà mọi người cho rằng “có vấn đề” sẽ tiếp tục được sống vui vẻ tận hưởng những tháng ngày bình yên sau đại họa Phương Hằng.

Và giờ đây, sẽ không còn những màn livestream hoành tráng chửi bới, miệt thị con người. Và những ai với ý tưởng manh nha muốn nổi tiếng bằng việc nhục mạ người khác trên mạng xã hội thì hãy dè chừng. Bởi pháp luật Việt Nam sẽ không dung tha cho những hành vi như vậy. Nhưng nhìn lại, đâu đó vẫn là một mớ hỗn độn về lòng tin và nhận thức của con người. Quyền tự do ngôn luận trở nên méo mó và có lẽ sẽ tiếp tục bị lợi dụng để cổ súy cho những hành vi tương tự. Nhưng từ vụ việc bà Phương Hằng cũng là bài học cho tất cả những ai dám coi thường pháp luật. Hãy tỉnh táo và sử dụng quyền tự do ngôn luận một cách đúng đắn, văn minh nhất. Sau bà Phương Hằng rất có thể một loạt giang hồ mạng sẽ tiếp tục là chủ đề nóng trên các trang báo cả báo chính thống và mạng xã hội. Khi những ảnh hưởng tiêu cực từ giang hồ mạng đã làm cho nhận thức của một bộ phận không nhỏ trẻ vị thành niên cổ súy và ủng hộ.

Ai đúng, ai sai thì đã có pháp luật phán xử, với một nhà nước pháp quyền thì mọi hành vi đều được pháp luật điều chỉnh, không ai có quyền chà đạp và đứng trên pháp luật. Với những gì đang diễn ra thì mỗi người dân trong chúng ta có quyền kỳ vọng về một đất nước phát triển khi những giá trị của con người, những điều đúng đắn, tính nhân văn của con người luôn được pháp luật bảo vệ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
19:49, 24/04/2022 delete

Ai đúng, ai sai thì đã có pháp luật phán xử, với một nhà nước pháp quyền thì mọi hành vi đều được pháp luật điều chỉnh, không ai có quyền chà đạp và đứng trên pháp luật. Do vậy, việc bà Phương Hằng bị khởi tố hoàn toàn có cơ sở.

Reply
avatar
19:49, 24/04/2022 delete

Với những gì đang diễn ra thì mỗi người dân trong chúng ta có quyền kỳ vọng về một đất nước phát triển khi những giá trị của con người, những điều đúng đắn, tính nhân văn của con người luôn được pháp luật bảo vệ.

Reply
avatar
19:50, 24/04/2022 delete

Chủ đề về bà Nguyễn Phương Hằng chưa bao giờ hết nóng trên các diễn đàn mạng xã hội, dù đã giảm nhiệt rất nhiều so với trước đây, nhưng với những gì đang diễn ra thì những thông tin liên quan đến bà Phương Hằng vẫn là những luồng thông tin cuốn hút dư luận.

Reply
avatar
19:52, 24/04/2022 delete

Có thể từng có thời gian bà Phương Hằng là người "có công" khi đã dám đứng ra nói lên những sai phạm trong hoạt động từ thiện của một số cá nhân. Tuy nhiên, từng thời điểm, hoàn cảnh luôn có những sự thay đổi nhất định.

Reply
avatar
19:56, 24/04/2022 delete

Không thể sống mãi trong những "thành tích" đó mà tự cho mình quyền được đứng lên trên pháp luật, lợi dụng hay thậm chí chà đạp lên luật pháp. Những trường hợp như vậy xứng đáng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Reply
avatar
19:58, 24/04/2022 delete

Từ vụ việc bà Phương Hằng cũng là bài học cho tất cả những ai dám coi thường pháp luật. Hãy tỉnh táo và sử dụng quyền tự do ngôn luận một cách đúng đắn, văn minh nhất, những trường hợp vi phạm trước pháp luật đều phải bị xử lý.

Reply
avatar
20:04, 24/04/2022 delete

Cái gì cũng phải có tôn ti trật tự của nó. Pháp luật không phải là trò chơi của trẻ con thích đùa là đùa. Pháp luật là pháp luật và những ai có thái độ coi thường, thậm chí chà đạp lên pháp luật thì đơn giản phải trả giá.

Reply
avatar
20:10, 24/04/2022 delete

Cái gì cũng có đúng, có sai, việc bà Phương Hằng cũng vậy. Phải có đủ căn cứ, cơ sở đúng đắn thì bà Phương Hằng mới bị khởi tố. Bà Phương Hằng livestream trực tiếp hay làm gì cũng được nhưng động chạm, chà đạp lên pháp luật thì đó là hành vi sai trái.

Reply
avatar
20:59, 25/04/2022 delete

Sự thật rõ ràng rằng không phải vì bà Hằng có động chạm đến ai hay không mà là xét theo quy định của pháp luật Việt Nam, rõ ràng bà Hằng đã cố tình vi phamn do đó việc bà Hằng phải bị khởi tố là điều đúng đắn

Reply
avatar
21:29, 27/04/2022 delete

Rõ ràng bà Phương Hằng là người có tuổi, đã có nhiều năm sống chắc hẳn phải biết rằng pháp luật không phải là một trò chơi, nếu cố tình chà đạp, đứng lên trên pháp luật thì chắc chắn rằng cần phải bị pháp luật trừng trị.

Reply
avatar
21:56, 29/04/2022 delete

Trong trường hợp này trước khi phán xét một vấn đề nào đấy thì chúng ta phải xét theo phương diện của pháp luật. Rõ ràng bà Phương Hằng đã có hành vi vi phạm pháp luật không phải một lần mà là rất nhiều lần, do vậy việc bị bắt và khởi tố là hoàn toàn chính xác.

Reply
avatar
22:52, 29/04/2022 delete

Qua đây cũng để lại nhiều bài học quý báu về nhân cách con người, không phải cứ lấy danh nghĩa bảo vệ lẽ phải là có thể đứng trên tất cả, trong đó có cả sự nghiêm minh của pháp luật được. Đó là điều chúng ta phải lên án, phê phán.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon