LẬT TẨY ÂM MƯU PHÁ HOẠI VIỆC VIỆT NAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LIÊN HỢP QUỐC

Vân An 22:45

Vân An

Ngày 18/4 vừa qua, tám tổ chức đã công bố cái gọi là thư ngỏ để kêu gọi các nước thành viên Liên Hiệp Quốc không bỏ phiếu cho Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025. Động thái này đã bị cộng đồng mạng và dư luận phản ứng dữ dội.

Trước đó, phát biểu tại khóa họp thường kỳ lần thứ 46 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc theo hình thức trực tuyến ngày 22/2 vừa qua tại Geneve, Thụy Sỹ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã thông báo việc Việt Nam, với tư cách ứng cử viên của ASEAN, tham gia ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025. Thông tin này ngay lập tức được nhiều thành viên Liên hợp quốc hoan nghênh. Việc ứng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025 đã thể hiện mong muốn của Việt Nam trong việc đóng góp vào các nỗ lực chung của thế giới nhằm thúc đẩy và bảo vệ quyền con người.

Thế nhưng, tám tổ chức mà được nhắc đến ở trên là tổ chức nào mà lại đang đi ngược lại lợi ích quốc gia Việt Nam như vậy? Cụ thể đó là các tổ chức: Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Đảng Nhân Bản Xã Hội, Họp Mặt Dân Chủ, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, và Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi.

Âm mưu phá hoại Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền

Theo những tổ chức trên, họ biện minh cho âm mưu cản trở Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền bằng cách vu cáo Việt Nam đang vi phạm nhân quyền với “hồ sơ vi phạm nhân quyền trầm trọng mang tính hệ thống đã kéo dài trong nhiều thập niên qua” và xuyên tạc rằng Việt Nam ủng hộ Nga tấn công Ukraine dựa trên lá phiếu chống loại Nga khỏi Hội đồng nhân quyền hồi 07/4.

Điểm qua tám cái tên kể trên, có thể thấy đó toàn là các tổ chức lợi dụng vấn đề “xã hội dân sự” để chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Dù luôn miệng cho rằng những tổ chức của mình là yêu nước, là thể hiện tiếng nói khách quan, nhưng các tổ chức dân sự này luôn thể hiện tư tưởng chống đối chính quyền, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Hồ sơ vi phạm nhân quyền mà “thư ngỏ” trên nhắc tới chẳng qua là cách ngụy tạo của tám tổ chức đó, lợi dụng việc Việt Nam bắt và xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật để vu cáo đó là vi phạm nhân quyền.

Còn về lá phiếu chống của Việt Nam đối với vấn đề loại Nga khỏi Hội đồng nhân quyền thì đài, báo đã nhắc đi nhắc lại quá nhiều lần, rằng đó không đồng nghĩa với việc ủng hộ Nga tấn công Ukraine, nó đơn giản là vì Liên hợp quốc đã quá nóng vội với những cáo buộc của Mỹ, phương Tây nhằm vào Nga. Lá phiếu đó chỉ thể hiện quan điểm tôn trọng lẽ phải và công bằng.

Vậy mà lần này, tám tổ chức trên lại tiếp tục tráo trở, xuyên tạc tình hình Việt Nam, phủ nhận những thành tựu nhân quyền của Việt Nam, vu cáo Việt Nam không có đủ năng lực để ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Như vậy là đủ để các tổ chức “xã hội dân sự” lộ rõ bộ mặt thật không phải hoạt động vì lợi ích quốc gia, dân tộc Việt Nam. Cần hết sức cảnh giác khi mà tám tổ chức trên còn kêu gọi các tổ chức và cá nhân cùng tham gia ký tên ủng hộ Thư Ngỏ này./.

 

 

 

 

 

 

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
14:32, 21/04/2022 delete

Thực tế đối thoại nhân quyền giữa Việt Nam với châu Âu, Mỹ hằng năm vẫn diễn ra. Mặc dù vẫn có sự "tố cáo" từ các tổ chức chống đối chính quyền Việt Nam, nhưng rõ ràng họ không thể đưa Việt Nam vào danh sách các nước cần quan tâm đến vấn đề tự do tôn giáo (CPC) hoặc vấn đề nhân quyền.

Reply
avatar
14:33, 21/04/2022 delete

Một điều rất lạ là các tổ chức vẫn nói tiếng Việt, vẫn tự coi mình là người Việt ở nước ngoài, hễ mở miệng ra là nói đấu tranh cho người trong nước quyền sống, quyền hạnh phúc, quyền tự do, nâng cao mức sống,… nhưng ngược lại, họ muốn "đấu tranh" cho Việt Nam bị tổn thương nhiều hơn, bị cấm vận nhiều hơn, bị đối xử khắc nghiệt hơn.

Reply
avatar
20:11, 21/04/2022 delete

Điểm qua tám cái tên kể trên, có thể thấy đó toàn là các tổ chức lợi dụng vấn đề “xã hội dân sự” để chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Dù luôn miệng cho rằng những tổ chức của mình là yêu nước, là thể hiện tiếng nói khách quan, nhưng các tổ chức dân sự này luôn thể hiện tư tưởng chống đối chính quyền, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

Reply
avatar
22:16, 21/04/2022 delete

Nhà đài RFA vừa có bài viết tuyên truyền về cái gọi là “Kêu gọi không bỏ phiếu cho Việt nam vào hội đồng nhân quyền Liên hợp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025”. Theo bài viết này thì có “tám tổ chức” vừa viết thư kêu gọi các nước thành viên Liên hợp quốc không bỏ phiếu cho Việt Nam vào Hội đồng nhân quyền Liên hợp Quốc.

Reply
avatar
22:16, 21/04/2022 delete

Lý do mà tám tổ chức này nêu ra đó là vì Việt Nam đã bỏ phiếu chống nghị quyết của Đại hội đồng bảo an Liên hợp Quốc về việc loại Nga ra khỏi Ủy ban nhân quyền Liên hợp Quốc.Đọc cái thư ngỏ này, tôi cảm thấy đây là một trò hề mua vui cho thiên hạ và chẳng có chút ý nghĩa nào

Reply
avatar
22:16, 21/04/2022 delete

tám cái tổ chức đứng ra viết thư ngỏ đó bản chất đều là các tổ chức, hội nhóm phản động, chống phá Việt Nam cả trong và ngoài nước. Đó là những tổ chức như Mạng lưới nhân quyền Việt Nam; Đại Việt quốc dân Đảng; Tổ chức người bảo vệ nhân quyền; Đảng nhân bản xã hội; Họp mặt Dân chủ; Lực lượng dân tộc cứu nguy tổ quốc; Hội nhà báo độc lập; đài phát thanh Đáp lời sông núi.

Reply
avatar
22:18, 21/04/2022 delete

Những tổ chức này không hề có tư cách, vai trò, vị trí gì trên trường quốc tế để mà viết thư kêu gọi nước này nước khác không bỏ phiếu cho Việt Nam. Chưa kể, một số tổ chức chỉ có danh xưng hão, không có tổ chức thực trên thực tế hoặc không có thực lực như Đại Việt Quốc dân Đảng; Tổ chức người bảo vệ nhân quyền

Reply
avatar
22:18, 21/04/2022 delete

lý do mà các tổ chức này nêu ra để kêu gọi vận động cấm Việt Nam vào Hội đồng nhân quyền cũng rất buồn cười. Không thể vin vào chuyện Việt Nam bỏ phiếu chống để nói Việt Nam không đảm bảo nhân quyền hay không có đủ tư cách về nhân quyền.

Reply
avatar
22:18, 21/04/2022 delete

Việt Nam bỏ phiếu chống không phải ủng hộ chiến tranh Nga-Ucraina, mà Việt Nam cảm thấy nghị quyết được đưa ra bởi Mỹ hoàn toàn không thuyết phục.Mỹ từng nhiều lần vi phạm nhân quyền hơn Nga nên Mỹ không đủ tư cách vận động ra Nghị quyết.Thậm chí Mỹ từng bỏ cả Hội đồng nhân quyền.

Reply
avatar
22:19, 21/04/2022 delete

Bao nhiêu lần Mỹ và Eu vi phạm nhân quyền nhưng không một nghị quyết nào được thông qua??? Nay Mỹ lại dựa vào đó để ra Nghị quyết đuổi Nga khỏi Hội đồng nhân quyền, hoàn toàn không thuyết phục. Việt Nam bỏ phiếu chống là vì lẽ đó.Tóm lại, cái gọi là Thư ngỏ vận động không bỏ phiếu cho Việt Nam vào hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc chỉ là một trò hề không hơn không kém.

Reply
avatar
22:19, 21/04/2022 delete

Những thứ gọi là "NGỎ " cũng chỉ là những "Biểu đạt " vô giá trị hoặc chỉ là những "tâm thư"linh tinh lăng nhăng làng nhàng của vài ba những hội ,nhóm hay đảng phái ấm ớ hội tề ,xôi phần thit nguội trong giới chống VIỆT CỘNG của những kẻ lạc loài nơi xứ người. Và như vậy chứng tỏ rõ ràng rằng :Bọn lạc loài chống VIỆT CỘNG ấy vẫn NGU MÙ ĐIẾC như ngày xưa . Và chắc chắn là đến chết thì bọn chúng vẫn NGU MÙ ĐIẾC mà thôi

Reply
avatar
22:19, 21/04/2022 delete

Việt Nam bỏ phiếu chống không phải ủng hộ chiến tranh Nga-Ucraina, mà Việt Nam cảm thấy nghị quyết được đưa ra bởi Mỹ hoàn toàn không thuyết phục. Mỹ từng nhiều lần vi phạm nhân quyền hơn Nga nên Mỹ không đủ tư cách vận động ra Nghị quyết.

Reply
avatar
19:45, 22/04/2022 delete

Vẫn luôn là những luận điệu xuyên tạc trắng trợn của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động nhằm gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của Việt Nam trong quan hệ ngoại giao với các quốc gia, tổ chức trên trường quốc tế.

Reply
avatar
19:46, 22/04/2022 delete

Lá phiếu chống của Việt Nam đối với vấn đề loại Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền rằng đó không đồng nghĩa với việc ủng hộ Nga tấn công Ukraine, nó đơn giản là vì Liên hợp quốc đã quá nóng vội với những cáo buộc của Mỹ, phương Tây nhằm vào Nga. Lá phiếu đó chỉ thể hiện quan điểm tôn trọng lẽ phải và công bằng.

Reply
avatar
19:48, 22/04/2022 delete

Hồ sơ vi phạm nhân quyền mà “thư ngỏ” trên nhắc tới chẳng qua là cách ngụy tạo của tám tổ chức đó, lợi dụng việc Việt Nam bắt và xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật để vu cáo đó là vi phạm nhân quyền, đồng thời với đó là hành động của Việt Nam trong quan hệ đối ngoại cũng trở thành nơi để các tổ chức đó xuyên tạc.

Reply
avatar
22:36, 22/04/2022 delete

Thực tế cho thấy, các luận điệu xuyên tạc, phủ nhận thành quả về dân chủ, nhân quyền ở trong nước thường có hạn chế lớn là dựa trên những thông tin được thu thập theo kiểu cóp nhặt, cắt xén rời rạc, nghiên cứu không sâu nên phiến diện và xuyên tạc.

Reply
avatar
22:42, 22/04/2022 delete

Trái với những luận điệu cáo buộc ngụy biện, trơ trẽn của tám tổ chức trên , thực tế Việt Nam đã và đang chứng thực sinh động sự tôn trọng, bảo đảm, bảo vệ và thúc đẩy dân chủ, nhân quyền trong điều kiện tác động của kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế.

Reply
avatar
11:03, 23/04/2022 delete

Những luận điệu xuyên tạc này đã đi ngược lại những thực tế đang diễn ra ở Việt Nam. Người dân trong nước hầu hết nhìn nhận, phân biệt được đâu là “phải trái, trắng đen” nên rất ủng hộ cơ quan pháp luật Việt Nam xử lý các trường hợp nói xấu, bôi nhọ, xuyên tạc tình hình Việt Nam, vi phạm luật pháp Việt Nam. Việc ta xử lý vấn đề nhân quyền là đảm bảo pháp luật của Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là phù hợp với các quy ước, công ước của quốc tế về vấn đề nhân quyền mà Việt Nam tham gia.

Reply
avatar
11:03, 23/04/2022 delete

Việc lần thứ hai Việt Nam ứng cử tham gia Hội đồng Nhân quyền LHQ thể hiện đường lối, định hướng phát triển của Việt Nam là hết sức đúng đắn, thể hiện ở chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc hoạch định những chính sách phát triển về quyền con người, lấy con người làm trung tâm.

Reply
avatar
22:48, 24/04/2022 delete

Việc Việt Nam trúng cử, trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế và là minh rõ ràng nhất về những thành tựu nhân quyền Việt Nam. Điều này cũng cho thấy những giọng điệu phê phán Việt Nam trong vấn đề nhân quyền của các thế lực thù địch là không có giá trị.

Reply
avatar
22:49, 24/04/2022 delete

Việt Nam luôn tham gia Hội đồng Nhân quyền một cách nghiêm túc, có trách nhiệm, chủ động và tích cực xây dựng.Vì thế, ở nước ta luôn có một môi trường sống dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh!

Reply
avatar
19:59, 28/04/2022 delete

Có thể thấy đó toàn là các tổ chức lợi dụng vấn đề “xã hội dân sự” lâu nay để chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Dù luôn miệng cho rằng những tổ chức của mình là yêu nước, là thể hiện tiếng nói khách quan, nhưng các tổ chức dân sự này luôn thể hiện tư tưởng chống đối chính quyền, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

Reply
avatar
20:00, 28/04/2022 delete

Việc tiếp tục tráo trở, xuyên tạc tình hình Việt Nam, phủ nhận những thành tựu nhân quyền của Việt Nam, vu cáo Việt Nam không có đủ năng lực để ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc cho thấy bộ mặt thật của tám tổ chức trên.

Reply
avatar
20:02, 28/04/2022 delete

bộ mặt thật của tám tổ chức trên không phải hoạt động vì lợi ích quốc gia, dân tộc Việt Nam, mà chỉ hướng đến thực hiện âm mưu chính trị ý đồ xấu, làm ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
20:02, 28/04/2022 delete

. Dù luôn miệng cho rằng những tổ chức của mình là yêu nước, là thể hiện tiếng nói khách quan, nhưng các tổ chức dân sự này luôn thể hiện tư tưởng chống đối chính quyền, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon