NGUYỄN HỮU VINH XUYÊN TẠC VỀ KÊNH THÔNG TIN QUỐC GIA

22:05

 Hoa sữa

Vừa qua, Nguyễn Hữu Vinh đã sử dụng trang Facebook của mình có tên “JB Nguyễn Hữu Vinh” để đăng tải bài viết xuyên tạc, bôi nhọ nhằm hạ uy tín của kênh thông tin Thông Tấn xã Việt Nam, từ đó xúc phạm danh dự, hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. 

NGUYỄN HỮU VINH XUYÊN TẠC VỀ KÊNH THÔNG TIN QUỐC GIA

Thông tấn xã Việt Nam là hãng thông tấn Quốc gia trực thuộc Chính phủ Việt Nam và là cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. TTXVN liên tục cung cấp những thông tin đề cập đến các vấn đề chính trịkinh tếxã hộivăn hoákhoa học và công nghệ của Việt Nam và thế giới. TTXVN phản ánh quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước Việt Nam về những vấn đề thời sự lớn trong nước, khu vực và trên thế giới. Do đó, để thực hiện âm mưu, ý đồ chống phá chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta, các thế lực thù địch trong và ngoài nước thường xuyên công kích trang thông tin này, từ đó làm sụt giảm niềm tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong bài viết mà Nguyễn Hữu Vinh vừa đăng tải, ông ta xúc phạm hãng Thông tấn xã Việt Nam là hãng thông tin “điếm, mà là điếm hạng nặng, hạng nhà thổ bẩn chứ không tử tế”. Ông ta dùng những ngôn từ hết sức miệt thị, bẩn thỉu để nói về một hãng thông tin quốc gia. Điều này thể hiện sự chống phá ngông cuồng của một kẻ phản động, đã vào tù ra tội vì các hoạt động bán nước hại dân.

Việc trang thông tin Thông Tấn xã Việt Nam đăng bài có nội dung “Nga kết thúc sớm nhiệm kỳ tại Hội đồng nhân quyền Liên hiệp Quốc" không phải là ý viết do tác giả bài đăng tự nghĩ ra mà là trích dẫn từ thông báo của Bộ Ngoại giao Nga vào ngày 07/4. Đó là chức năng phản ánh đúng sự thật của báo chí để người dân nắm và hiểu rõ các tin tức quốc tế. Không chỉ nói về sự việc này, mà Thông tấn xã Việt Nam cũng đã đưa tin về việc Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 07/4 đã thông qua nghị quyết đình chỉ tư cách thành viên của Liên bang Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Trong khi đó, Nguyễn Hữu Vinh còn trích dẫn sai, ông ta chỉ viết “Nga kết thúc sớm nhiệm kỳ tại Hội đồng Liên hiệp Quốc" vừa cho thấy sự thiếu hiểu biết về bản chất của tổ chức Liên hợp quốc cũng như đức tính “ăn không nói có” đã bộc lộ từ lâu của ông ta.

Thực chất của việc đình chỉ tư cách thành viên trong Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc chỉ có thời hạn trong nhiệm kì hiện tại, tức là đến năm 2023. Sau thời gian trên, Nga có thể đệ đơn xin gia nhập trở lại. Trước đây, vào năm 2018, cựu Tổng thống Mỹ D.Trump tuyên bố rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Tuy nhiên, sau khi nhậm chức, Tổng thống J.Biden đã khôi phục tư cách thành viên của Mỹ trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Việc bỏ phiếu của Đại hội đồng LHQ có thể là một bước đi “vội vàng”, có nguy cơ làm trầm trọng thêm sự chia rẽ giữa các quốc gia thành viên và làm gia tăng đối đầu giữa các bên liên quan.

Nguyễn Hữu Vinh cho rằng “Từ nay có thể viết: Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son, Đinh La Thăng... kết thúc sớm nhiệm kỳ tại Bộ Công thương, tại UBND Tp Hà Nội, tại Thành ủy SG... để vào tù thực hiện nhiệm kỳ mới”. Đây là cách nói mỉa mai, bịa đặt. Những cái tên mà ông ta nêu ra đều là những quan chức có có những hành vi sai lệch, vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật và đã bị pháp luật xử phạt nghiêm minh để làm trong sạch nội bộ. Không thể mượn cớ một sự kiện chính trị quốc tế để so sánh một cách khập khiễng như thế.

Điều đáng nói là Nguyễn Hữu Vinh thẳng thừng xỉ nhục, xúc phạm, bêu xấu hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già dân tộc rằng “Hồ Chí Minh kết thúc sớm nhiệm kỳ tại văn phòng Chủ tịch nước để xuống địa ngục gặp cụ Các Mác - Cụ lenin trong nhiệm kỳ mới”. Kẻ xứng đáng xuống địa ngục là kẻ phản nước hại dân chứ không phải vị lãnh tụ trọn một đời hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do cho nhân dân.

Việc Nguyễn Hữu Vinh đăng tải những bài viết tương tự như trên không phải là hiếm thấy. Tuy nhiên, người dân cần phải lên án mạnh mẽ những hành động như này để bảo vệ những giá trị cốt lõi của dân tộc, đẩy lùi những hiểm họa ảnh hưởng đến tư duy, nhận thức của một bộ phận người dân thiếu hiểu biết khi sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
16:46, 11/04/2022 delete

Nguyễn Hữu Vinh còn trích dẫn sai, ông ta chỉ viết “Nga kết thúc sớm nhiệm kỳ tại Hội đồng Liên hiệp Quốc" vừa cho thấy sự thiếu hiểu biết về bản chất của tổ chức Liên hợp quốc cũng như đức tính “ăn không nói có” đã bộc lộ từ lâu của ông ta.

Reply
avatar
16:46, 11/04/2022 delete

Điều đáng nói là Nguyễn Hữu Vinh thẳng thừng xỉ nhục, xúc phạm, bêu xấu hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già dân tộc rằng “Hồ Chí Minh kết thúc sớm nhiệm kỳ tại văn phòng Chủ tịch nước để xuống địa ngục gặp cụ Các Mác - Cụ lenin trong nhiệm kỳ mới”

Reply
avatar
16:46, 11/04/2022 delete

Việc Nguyễn Hữu Vinh đăng tải những bài viết tương tự như trên không phải là hiếm thấy. Tuy nhiên, người dân cần phải lên án mạnh mẽ những hành động như này để bảo vệ những giá trị cốt lõi của dân tộc, đẩy lùi những hiểm họa ảnh hưởng đến tư duy, nhận thức của một bộ phận người dân thiếu hiểu biết khi sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ.

Reply
avatar
20:49, 11/04/2022 delete

Một kẻ dám cả gan đạp đổ bát cơm của mình, khom lưng uốn gối làm một kẻ cơ hội chính trị, một kẻ bị suy thoái, biến chất về tư tưởng, lập trưởng, quay lưng chống phá đất nước, chống phá chính quyền của nhân dân.

Reply
avatar
20:51, 11/04/2022 delete

Kẻ xứng đáng xuống địa ngục là kẻ phản nước hại dân chứ không phải vị lãnh tụ trọn một đời hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do cho nhân dân. Kẻ được ăn học đàng hoàng nhưng lại ấu trĩ, suy đối về nhận thức để rồi trở thành kẻ thù của nhân dân.

Reply
avatar
20:52, 11/04/2022 delete

Thông tấn xã Việt Nam là hãng thông tấn Quốc gia trực thuộc Chính phủ Việt Nam và là cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. TTXVN liên tục cung cấp những thông tin đề cập đến các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, văn hoá, khoa học và công nghệ của Việt Nam và thế giới.

Reply
avatar
20:53, 11/04/2022 delete

Nguyễn Hữu Vinh đã dùng những ngôn từ hết sức miệt thị, bẩn thỉu để nói về một hãng thông tin quốc gia. Điều này thể hiện sự chống phá ngông cuồng của một kẻ phản động, đã vào tù ra tội vì các hoạt động bán nước hại dân.

Reply
avatar
20:56, 11/04/2022 delete

Chức năng của báo chí là thông tin liên tục, nhanh cà có độ chính xác cao, đưa sự thật đến với độc giả, chứ không phải thông qua mấy ngôn từ tục tĩu, bẩn thỉu đến từ các đối tượng có tư tưởng chống đối như Nguyễn Hữu Vinh.

Reply
avatar
20:58, 11/04/2022 delete

Thực chất của việc đình chỉ tư cách thành viên trong Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc chỉ có thời hạn trong nhiệm kì hiện tại, tức là đến năm 2023, nhưng thông tin trên lại trở thành đề tài để các đối tượng phản động, cơ hội chính trị xuyên tạc.

Reply
avatar
21:29, 11/04/2022 delete

Đây cũng không phải lần đầu mà Vinh đã chủ đích bày tỏ ý kiến chủ quan cá nhân của mình trong một số vấn đề liên quan và đem ra luận bàn với người khác mà đa phần là những vấn đề chính trị có tính thời sự trong nước.Nhưng những ý kiến đó đều đưa dư luận đến với hướng tiêu cực

Reply
avatar
21:44, 11/04/2022 delete

Thà không nói gì còn hơn chứ bày tỏ ý kiến rồi để khoe cái ngu của chính bản thân mình ra cho bàn dân thiên hạ, y còn bộc lộ kiến thức nông cạn, kém hiểu biết xung những điều cơ bản nhất của Liên hợp quốc

Reply
avatar
22:31, 11/04/2022 delete

Đây là cách nói mỉa mai, bịa đặt. Những cái tên mà ông ta nêu ra đều là những quan chức có có những hành vi sai lệch, vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật và đã bị pháp luật xử phạt nghiêm minh để làm trong sạch nội bộ.

Reply
avatar
20:37, 12/04/2022 delete

Không hiểu những lời mà Nguyễn Hữu Vinh nói ra nhằm mục đích gì hơn ngoài thể hiện rằng hắn là một kẻ ngông cuồng, ngu muội, điên cuồng chống phá, xuyên tạc đến nhà nước, nhân dân đất nước nơi mình sinh ra và lớn lên.

Reply
avatar
16:00, 14/04/2022 delete

Lâu nay,có nhiều phát ngôn gây sốc trên các diễn đàn, mạng xã hội không còn là vấn đề lạ lẫm đối với cộng đồng mạng Việt Nam. Tuy rằng việc bày tỏ suy nghĩ cá nhân, tự do ngôn luận là quyền tự do của mỗi người nhưng nhiều người đã vô tình quên hoặc cố tình lờ đi những tác động ảnh hưởng tiêu cực từ những phát ngôn đó đến cộng đồng, xã hội.

Reply
avatar
16:00, 14/04/2022 delete

Thực tế, lâu nay chúng ta thường coi mạng xã hội như một nơi để chia sẻ, thể hiện những cảm xúc cá nhân một cách vô trách nhiệm, coi đó là “không gian ảo” tách rời với thực tiễn và không hề nghĩ đến những tác động ảnh hưởng của nó đến cuộc sống thực tại. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ và xã hội, các diễn đàn online, mạng xã hội giờ đây như một xã hội thu nhỏ và mọi hành vi, phát ngôn trên đó có tác động ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống trong xã hội thực.

Reply
avatar
16:01, 14/04/2022 delete

người dân cần phải lên án mạnh mẽ những hành động như này để bảo vệ những giá trị cốt lõi của dân tộc, đẩy lùi những hiểm họa ảnh hưởng đến tư duy, nhận thức của một bộ phận người dân thiếu hiểu biết khi sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon