NỰC CƯỜI VỚI LỐI TƯ DUY PHIẾN DIỆN CỦA NGUYỄN VĂN ĐÀI

22:09

 

Hoa sữa

Nguyễn Văn Đài - một đối tượng cực đoan có các hoạt động chống phá Nhà nước ta và đã từng bị bắt và bị kết án 4 năm tù và 4 năm quản chế về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự vào năm 2007. Tuy nhiên, hắn ta vẫn “ngựa quen đường cũ”, sau khi ra tù, tiếp tục móc nối, liên kết với các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước ta.

NỰC CƯỜI VỚI LỐI TƯ DUY PHIẾN DIỆN CỦA NGUYỄN VĂN ĐÀI

Gần đây, Nguyễn Văn Đài đã đăng tải trên trang facebook cá nhân nhiều bài viết liên quan đến cán bộ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta và gia đình của họ. Cụ thể, Nguyễn Văn Đài cho rằng “Bố mẹ thích quyền lực độc tài, con cái thích giáo dục, cuộc sống Tự do Dân chủ” hay “Nếu không bị bố mẹ chúng là các quan chức độc tài CSVN kéo về nước để kế thừa quyền lực chính trị độc tài, thì chúng chả bảo giờ muốn trở lại sống trong chế độ độc tài mà bố mẹ chúng đang cai trị ở Việt Nam”.

Thực chất, đây không còn là vấn đề mới mẻ bởi chuyện du học là một trong những hoạt động nổi bật khi đất nước thực hiện chính sách mở cửa và hội nhập, đặc biệt là con của các cán bộ, lãnh đạo nhà nước khi du học ở các nước phương Tây thì lại càng bị chú ý. Mặc dù chẳng tiếp xúc với bất kì ai là con cán bộ, đảng viên mà Nguyễn Văn Đài nhắc đến trong các bài đăng của mình nhưng hắn ta vẫn mạnh miệng khẳng định như là người trong cuộc.

Liên quan đến vấn đề này, tác giả có đôi điều cần làm rõ như sau:

Thứ nhất, chính quyền Việt Nam không phải là “chính quyền độc tài” như Nguyễn Văn Đài bịa đặt trên mạng xã hội. Đây là một trong những thủ đoạn quen thuộc của các đối tượng chống phá, chúng xuyên tạc bản chất chế độ xã hội chủ nghĩa, sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Chúng lấy quan điểm “dân chủ”, “nhân quyền” tư sản để đồng nhất dân chủ với đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập; nhà nước pháp quyền với thiết chế tam quyền phân lập; nhân quyền với tuyệt đối hóa quyền của cá nhân. Tuy nhiên, từ quan điểm, tư tưởng xuyên suốt của Đảng đến Hiến pháp và các văn bản pháp luật của Nhà nước ta đều khẳng định Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước của Dân, do Dân và vì Dân. Nền dân chủ XHCN của nước ta khác biệt với các nền dân chủ khác. Về nội dung, đó là vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN đối với toàn bộ hệ thống chính trị và xã hội; vì lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc. Về mục tiêu, đó là hướng tới xây dựng một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, hội nhập với cộng đồng quốc tế. Về cơ chế vận hành, đó là thực hiện triệt để nguyên tắc tập trung dân chủ; đảm bảo “Quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công phối hợp và kiểm soát giữa các cơ quan trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp”. 

Thứ hai, đi du học không có nghĩa là mong muốn ở lại đó làm việc và sinh sống. Trong thời buổi hội nhập và phát triển, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích học sinh, sinh viên có đủ điều kiện, khả năng để ra nước ngoài học tập, đúc rút kinh nghiệm tri thức của thế giới nhằm phát triển toàn diện năng lực của một con người toàn cầu, từ đó có thể quay về nước đóng góp vào công cuộc phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Lịch sử đã chứng minh rằng, nếu chúng ta không hội nhập thì chúng ta sẽ lạc hậu, yếu kém và không có vị thế trên trường quốc tế. Và từ trước cho đến nay, có nhiều du học sinh sau khi hoàn thành khóa học của mình tại các trường đại học ở nước ngoài đã quay trở về nước, làm việc trong các cơ quan, tổ chức trong nước. Họ mang trong mình tinh thần dân tộc Việt Nam và nguyện cống hiến cho đất nước để Việt Nam ngày càng phồn vinh và giàu đẹp, sánh vai với bạn bè quốc tế. Một số cái tên có thể kể đến như Trần Đại Nghĩa (Phạm Quang Lễ), Trần Hữu Tước, Võ Quý Huân, Võ Đình Quỳnh, Phạm Nhật Vượng…

Thứ ba, chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam không có “quyền lực chính trị độc tài”. Nếu như ngày xưa thời kì phong kiến có truyền thống “cha truyền con nối” thì ngày nay Nhà nước ta là nhà nước dân chủ, từ Nhân dân mà ra, do Nhân dân bầu lên bằng lá phiếu của mình. Bởi vậy những người nào muốn trở thành người lãnh đạo cần phải theo đúng quy trình, thủ tục mà pháp luật quy định.

Như vậy, nhìn vào câu chữ của Nguyễn Văn Đài có vẻ màu mè nhưng bản chất chỉ là sự xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật về chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, bôi nhọ danh dự, uy tín của cán bộ, đảng viên nhằm “dắt mũi” dư luận. Mỗi người dân chúng ta cần phải cảnh giác, tránh hoang mang, dao động lan truyền những thông tin bịa đặt như thế này mà hãy đọc, hãy xem, hãy nghe có chọn lọc thông tin.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
19:24, 18/04/2022 delete

Mỗi người dân chúng ta cần phải cảnh giác, tránh hoang mang, dao động lan truyền những thông tin bịa đặt như thế này mà hãy đọc, hãy xem, hãy nghe có chọn lọc thông tin, không hoang mang dao động trước những thông tin bịa đặt vô căn cứ của các thế lực xấu.

Reply
avatar
20:07, 19/04/2022 delete

Nhìn vào câu chữ của Nguyễn Văn Đài có vẻ màu mè nhưng bản chất chỉ là sự xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật về chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, bôi nhọ danh dự, uy tín của cán bộ, đảng viên nhằm “dắt mũi” dư luận.

Reply
avatar
20:11, 19/04/2022 delete

Một kẻ điển hình trong số những kẻ "ngáo dân chủ", trong thời gian qua luôn sử dụng các câu từ thể hiện tư tưởng, quan điểm chống đối, luận điệu xuyên tạc để chống phá đất nước ta.

Reply
avatar
20:14, 19/04/2022 delete

Đối tượng Đài luôn nổi tiếng trong giới dân chủ với những phát ngôn, luận điệu xuyên tạc, thể hiện tư tưởng lệch lạc, sai trái của mình về tình hình an ninh, chính trị, xã hội đất nước ta.

Reply
avatar
20:16, 19/04/2022 delete

Không khó để nhận ra bản chất phản động trong từng câu từ mà đối tượng Đài đã viết, thể hiện rõ tư tưởng, mục đích xấu xa, hèn mọn của đối tượng này khi "mượn gió bẻ măng", xuyên tạc về tình hình đất nước ta.

Reply
avatar
20:19, 19/04/2022 delete

Cần nhận thức rõ bản chất của đối tượng phản động Nguyễn Văn Đài, qua đó phê phán, lên án hành động của đối tượng Đài, lật tẩy bộ mặt, bản chất phản động của Nguyễn Văn Đài.

Reply
avatar
20:22, 19/04/2022 delete

Rõ ràng xuất thân là một con người được ăn học, có tri thức nhưng Nguyễn Văn Đài lại dấn thân vào con đường "hoạt động dân chủ", điên cuồng chống phá đất nước, tình hình chính tri-xã hội cùa đất nước.

Reply
avatar
21:40, 19/04/2022 delete

Sau khi ra tù, mặc dù đang trong thời gian quản chế tại địa phương nhưng Đài vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động có tính chống phá Nhà nước, bên cạnh đó còn liên kết với nhiều đối tượng cộm cán khác để lập nên Hội Anh em dân chủ làm nơi tụ họp và công khai các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước

Reply
avatar
21:41, 19/04/2022 delete

Có thể thấy rằng, mặc dù chính quyền đã khoan hồng, tạo điều kiện cho các đối tượng làm lại cuộc đời nhưng Đài và các đối tượng này vẫn không biết quý trọng tự do, tiếp tục có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Reply
avatar
15:32, 20/04/2022 delete

Ngày 7-6-2018, Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đã được đi tị nạn, sống lưu vong tại Đức.Kể từ thời điểm đó y vẫn không ngừng các hoạt động xuyên tạc bịa đặt, chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Reply
avatar
15:47, 20/04/2022 delete

Ngày 7-6-2018, Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đã được đi tị nạn, sống lưu vong tại Đức.Và kể từ đó hắn cùng đồng bọn vẫn ra sức xuyên tạc, bịa đặt, chống phá bôi nhọ danh dự và uy tín nhằm chống phá Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa Việt Nam

Reply
avatar
15:48, 20/04/2022 delete

Nguyễn Văn Đài ngày càng chứng minh cho mọi người thấy hắn là một người "ăn cháo đá bát" như thế nào, mặc dù với chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, y được tạo điều kiện để thoát khỏi cuộc sống tù tội.

Reply
avatar
15:49, 20/04/2022 delete

Những luận điệu đó chỉ càng chứng tỏ bản chất của Nguyễn Văn Đài là một kẻ vô ơn, bất nghĩa, không biết đâu là Tổ quốc đã cho mình sinh ra, trưởng thành; bị mua chuộc, bởi những đồng tiền bẩn thỉu của các thế lực chống đối.

Reply
avatar
15:50, 20/04/2022 delete

Từ ngày được tị nạn, lưu vong ở nước ngoài, Nguyễn Văn Đài không chịu cải tà quy chính mà tiếp tục liên hệ với các tổ chức phản động trong và ngoài nước thực hiện các hành vi câu móc, hỗ trợ tài chính cho các hoạt động tuyển lựa, đào tạo, phát triển lực lượng chống đối trong nước và tiếp tục tán phát các tài liệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta và bôi nhọ lãnh tụ và chế độ xã hội chủ nghĩa mà chúng ta đang xây dựng.

Reply
avatar
15:51, 20/04/2022 delete

Đài cùng những kẻ được gọi là “cộng sự” hãy bừng tỉnh và nhớ rằng: “trăm năm bia đá cũng mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”, tự ngẫm và biết sống đúng nghĩa với cương vị trong một gia đình và trong một Tổ quốc để thế hệ sau không oán hận.

Reply
avatar
19:37, 20/04/2022 delete

Mặc dù chẳng tiếp xúc với bất kì ai là con cán bộ, đảng viên mà Nguyễn Văn Đài nhắc đến trong các bài đăng của mình nhưng hắn ta vẫn mạnh miệng khẳng định như là người trong cuộc, thật sự chẳng còn gì để nói về ông này luôn.

Reply
avatar
19:44, 20/04/2022 delete

Nguyễn Văn Đài cùng những kẻ được gọi là “cộng sự” hãy bừng tỉnh và nhớ rằng: “trăm năm bia đá cũng mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”, tự ngẫm và biết sống đúng nghĩa với cương vị trong một gia đình và trong một Tổ quốc để thế hệ sau không oán hận.

Reply
avatar
22:13, 20/04/2022 delete

Lối tư duy đậm chất phản động, cơ hội mà đối tượng Nguyễn Văn Đài luôn đem ra mỗi lúc y bàn luận về vấn đề văn hóa, chính trị, xã hội của đất nước Việt Nam, ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam trong mắt thế giới.

Reply
avatar
22:16, 20/04/2022 delete

Không cần nghĩ ngợi nhiều cũng có thể hiểu được bản chất của đối tượng Nguyễn Văn Đài bởi một bản lý lịch dày đặc các hoạt động chống phá, xuyên tạc, vi phạm của hắn đã từng làm từ trước đến nay.

Reply
avatar
21:06, 23/04/2022 delete

Đài là một thằng mất gốc, nghiện lòi sống bố thí nơi xứ người thì có tư cách gì mà lên mặt dạy đời, đúng là đồ xuẩn!.

Reply
avatar
23:44, 14/05/2022 delete

Giờ này còn có những người vẫn tin vào đcs, những lần phạt vi phạm giao thông vô lý, cưỡng chế nhà ở của người dân, tử vong bí ẩn khi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hay nhìn vào những sự việc như Lê Chí Thành, Nguyễn Đức Hưng, Trần Đức Đô, Nguyễn Văn Thiên để thấy cái đcs mà mọi người đang hết lòng tin tưởng có còn đúng hay không. T không nói ông này đúng 100% nhưng cái gì cũng phải nhìn từ 2 phía, không thể để bị dắt mũi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon