SEA GAME 31: Ý NGHĨA CỦA VIỆC MỖI VẬN ĐỘNG VIÊN THỂ HIỆN VAI TRÒ SỨ GIẢ HÒA BÌNH

14:42

 Hoa sữa

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam. Với sự đoàn kết của các quốc gia Đông Nam Á, sự nỗ lực của Chính phủ, nhân dân Việt Nam, mặc dù còn gặp nhiều thách thức, nhưng đến nay, Việt Nam cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 gắn với các biện pháp an toàn, hiệu quả, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Để sát sao hơn với mọi công tác chuẩn bị cho seagame, Sáng 18/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, động viên các vận động viên, huấn luyện viên, nghệ sỹ, diễn viên và kiểm tra các công trình, công tác chuẩn bị của các cơ quan, ban, ngành có liên quan. Thăm, kiểm tra, động viên các vận động viên, huấn luyện viên các môn thể thao đang luyện tập tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, Thủ tướng đề nghị các vận động viên, huấn luyện viên tiếp tục nỗ lực tập luyện, đảm bảo sức khỏe, nhất là phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng thi đấu với thành tích cao nhất, vượt qua chính mình, vì màu cờ, sắc áo quốc gia, dân tộc, song không vì áp lực huy chương. Theo Thủ tướng, Việt Nam là nước đăng cai SEA Games 31 nên bên cạnh tập luyện, thi đấu với tinh thần “Thể thao cao thượng, vì màu cờ sắc áo”, các huấn luyện viên, vận động viên còn có vai trò là những sứ giả hòa bình, hữu nghị.

Tuy nhiên, viết về sự kiện này, tổ chức Việt Tân lại bịa đặt, xuyên tạc câu nói của thủ tướng Phạm Minh Chính dành cho các vận động viên tham gia Seagames lần này. Cụ thể, tổ chức này đăng tải bài viết trên trang Facebook của mình: “Vận động viên tham gia thi đấu sea game thì có liên quan gì đến vai trò sứ giả hòa bình hả ông Chính. Việc Việt Nam bỏ phiếu trắng và phiếu chống loại Nga ra khỏi Hội đồng Nhân quyền chẳng khác nào khuyến khích cho Nga tiếp tục xâm lược Ukraine và tương lai các nước khác sẽ trở thành nạn nhân của Nga…”. Đây hoàn toàn là sự xuyên tạc về ý nghĩa câu nói của lãnh đạo Chính phủ và chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta.

SEA GAME 31: Ý NGHĨA CỦA VIỆC MỖI VẬN ĐỘNG VIÊN THỂ HIỆN VAI TRÒ SỨ GIẢ HÒA BÌNH

Sở dĩ Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng mỗi vận động viên giữ vai trò sứ giả hòa bình là bởi vì:

Thứ nhất, trên thực tế, thể thao thể hiện sự hợp tác tự nhiên cho hệ thống LHQ bao gồm cả UNESCO. Việc tiếp cận với thể thao và hoạt động thể chất được thừa nhận là một quyền cơ bản của tất cả mọi người theo như điều 1 của bản Hiến chương về giáo dục thể chất và thể thao của UNESCO năm 1978. Quyền này cũng được thể hiện trong Công ước liên quan đến các quyền trẻ em của UNICEF và Công ước về xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử đối với phụ nữ.

Thể thao phục vụ cho giáo dục, phát triển và hòa bình, có thể thúc đẩy hợp tác, đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, hòa nhập xã hội và sức khỏe ở quy mô địa phương, quốc gia và quốc tế. Từ xưa đến nay, thể thao còn được biết với vai quan trọng thúc đẩy tình đoàn kết, sự hòa nhập xã hội và sự gắn kết cùng tồn tại hòa bình. Thực tế đã cho thấy, thể thao cũng là một công cụ của hòa bình. Nhờ sức thu hút riêng có của thể thao và sức mạnh tập hợp cũng như đặc thù phi chính trị, thể thao thường được sử dụng để tái thiết lập các cuộc đối thoại trong những căng thẳng chính trị, văn hóa hay tôn giáo.

Ở Việt Nam, hàng năm có không ít các sự kiện thể thao quốc tế được diễn ra, thu hút nhiều VĐV người nước ngoài tham dự. Trong đó, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình do thành phố Hà Nội tổ chức hàng năm có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, VĐV chuyên và không chuyên trong và ngoài nước với mong muốn gửi Thông điệp hòa bình tới khắp năm châu…

Thứ hai, Đại hội Thể thao Đông Nam Á là sự kiện thể thao lớn của khu vực mang đến nhiều ý nghĩa đối với các quốc gia thành viên. Nhờ có Seagame mà kinh tế, xã hội của các nước Đông Nam Á thêm phát triển, từ đó ranh giới giữa các nước giàu, nghèo trong khu vực cũng được thu hẹp, cải thiện hơn thông qua việc giao lưu thi đấu. SEA Games cũng góp phần giúp cho tình cảm, sự đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á trở nên gắn kết hơn, mối quan hệ ngoại giao giữa các nước thành viên cũng cởi mở, hòa nhã hơn.

Mặc dù các vận động viên tham gia Sea Games đều cố gắng đạt được thành tích cao nhất, giành về những tấm huy chương vẻ vang nhưng các vận động viên phải thể hiện được tinh thần thể thao Fairplay. Đặc biệt, Sea Games lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam, một quốc gia luôn nhận thức rõ vai trò, giá trị của nền hòa bình, vì thế các vận động viên, huấn luyện viên cần thể hiện được truyền thống đoàn kết, hữu nghị, yêu chuộng hòa bình của dân tộc và thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Việt Nam.

Ngoài ra, Chính phủ và nhân dân Việt Nam không bao giờ khuyến khích chiến tranh nổ ra vào bất kì thời điểm nào, tại quốc gia nào. Việt Tân đang cố tình xuyên tạc đường lối đối ngoại Việt Nam nhằm làm sai lệch nhận thức của quần chúng nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta. Chính vì vậy, những thông tin “bẩn” trên mạng xã hội như thế này cần phải bị lên án gay gắt để môi trường không gian mạng được trong sạch.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
20:12, 21/04/2022 delete

Việt Tân đang cố tình xuyên tạc đường lối đối ngoại Việt Nam nhằm làm sai lệch nhận thức của quần chúng nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta. Chính vì vậy, những thông tin “bẩn” trên mạng xã hội như thế này cần phải bị lên án gay gắt để môi trường không gian mạng được trong sạch.

Reply
avatar
20:15, 21/04/2022 delete

Đây hoàn toàn là sự xuyên tạc về ý nghĩa câu nói của lãnh đạo Chính phủ và chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta đến từ một tổ chức được nhiều ngưòi biết đến với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc sai sự thật của mình.

Reply
avatar
20:16, 21/04/2022 delete

Thể thao phục vụ cho giáo dục, phát triển và hòa bình, có thể thúc đẩy hợp tác, đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, hòa nhập xã hội và sức khỏe ở quy mô địa phương, quốc gia và quốc tế. Từ xưa đến nay, thể thao còn được biết với vai quan trọng thúc đẩy tình đoàn kết, sự hòa nhập xã hội và sự gắn kết cùng tồn tại hòa bình. Thực tế đã cho thấy, thể thao cũng là một công cụ của hòa bình.

Reply
avatar
20:18, 21/04/2022 delete

Việt Tân đang cố tình gán ghép các ngôn từ gây chia rẽ, kích động, lợi dụng sự kiện thể thao khu vực để tuyên truyền, lôi kéo, phá đám tình hình an ninh chính trị, nội bộ đất nước.

Reply
avatar
20:21, 21/04/2022 delete

Thực tế đã cho thấy, thể thao cũng là một công cụ của hòa bình. Nhờ sức thu hút riêng có của thể thao và sức mạnh tập hợp cũng như đặc thù phi chính trị, thể thao thường được sử dụng để tái thiết lập các cuộc đối thoại trong những căng thẳng chính trị, văn hóa hay tôn giáo. Nhưng trong mắt Việt Tân, nó lại trở thành cơ hội để tổ chức này diễn vở hài kịch chống phá của mình.

Reply
avatar
20:38, 21/04/2022 delete

Không chỉ nỗ lực thi đấu, khi tham dự SEA Games 31, các VĐV cần thể hiện được vai trò của sứ giả hòa bình, thể hiện được tinh thần yêu chuộng hòa bình, tinh thần dân tộc, văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Các cơ quan, các VĐV chú ý làm tốt công tác phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho Đại hội

Reply
avatar
19:39, 22/04/2022 delete

Sea Games lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam, một quốc gia luôn nhận thức rõ vai trò, giá trị của nền hòa bình, vì thế các vận động viên, huấn luyện viên cần thể hiện được truyền thống đoàn kết, hữu nghị, yêu chuộng hòa bình của dân tộc và thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Việt Nam.

Reply
avatar
19:41, 22/04/2022 delete

Tuy nhiên các thế lực thù địch lại lợi dụng sự kiện này làm cơ hội để chúng thể hiện tư tưởng, quan điểm phản động của mình, âm mưu làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt các quốc gia khác thông qua hoạt động thể thao khu vực lần này.

Reply
avatar
19:43, 22/04/2022 delete

Ở Việt Nam, hàng năm có không ít các sự kiện thể thao quốc tế được diễn ra, thu hút nhiều VĐV người nước ngoài tham dự. Tuy nhiên, các đối tượng, tổ chức phản động như Việt Tân lại lợi dụng dịp Việt Nam tổ chức sự kiện thể thao khu vực để xuyên tạc.

Reply
avatar
19:51, 25/04/2022 delete

Thủ tướng chia sẻ với các vận động viên, huấn luyện viên về những khó khăn, thách thức; biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các vận động viên, huấn luyện viên, các đội tuyển và các cơ quan liên quan trong thời gian qua.

Reply
avatar
19:52, 25/04/2022 delete

SEA Games 31 cũng là dịp để khẳng định, nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước, con người Việt Nam trong khu vực, giới thiệu nét văn minh, thanh lịch, hào hoa của Hà Nội - Thủ đô anh hùng, mảnh đất ngàn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình, đưa hình ảnh Việt Nam nói chung đến gần hơn với bạn bè, đối tác quốc tế.

Reply
avatar
19:55, 25/04/2022 delete

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần thi đấu hết mình, vượt qua chính mình, với quyết tâm cao nhất, vì "màu cờ, sắc áo", vì quốc gia, dân tộc, khẳng định truyền thống văn hóa lịch sử của Việt Nam, thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình, vì hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Reply
avatar
19:57, 25/04/2022 delete

Được tổ chức ở Việt Nam,SEA Games 31 là sự kiện hội tụ, thi đấu, cùng nhau tỏa sáng, là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết, tôn trọng, sự hiểu biết lẫn nhau, tất cả vì sự nghiệp thể thao Đông Nam Á, vì thế giới hòa bình và hạnh phúc.

Reply
avatar
23:35, 25/04/2022 delete

trên thực tế, thể thao thể hiện sự hợp tác tự nhiên cho hệ thống LHQ bao gồm cả UNESCO. Việc tiếp cận với thể thao và hoạt động thể chất được thừa nhận là một quyền cơ bản của tất cả mọi người theo như điều 1 của bản Hiến chương về giáo dục thể chất và thể thao của UNESCO năm 1978. Quyền này cũng được thể hiện trong Công ước liên quan đến các quyền trẻ em của UNICEF và Công ước về xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử đối với phụ nữ.

Reply
avatar
23:35, 25/04/2022 delete

Chính quyền Thủ đô đang chuẩn bị những bước cuối cùng để có thể tổ chức một kì SEA Games an toàn, thành công. Trong đó, Công an thành phố quyết tâm tập trung mọi nguồn lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Reply
avatar
23:35, 25/04/2022 delete

Việc mở cửa đón tiếp khách quốc tế, là cơ hội mà các đối tượng, thế lực thù địch, tổ chức khủng bố có thể lợi dụng để thực hiện mưu đồ xấu đối với Nhà nước ta. Bên cạnh đó, khi diễn ra các sự kiện quốc tế tại Việt Nam nói chung và sự kiện SEA Games 31 nói riêng, các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước tăng cường các hoạt động chống phá như: soạn thảo, đăng tải những thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phát tờ rơi xuyên tạc về chủ trương, chính sách Việt Nam,…

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon