THÊM TỘI DANH CHO CỰU ĐẠI ÚY "BIẾN CHẤT" LÊ CHÍ THÀNH

Vân An 04:57

Vân An 

Ngày 12/4, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ra cáo trạng truy tố bị can Lê Chí Thành (39 tuổi, quê tỉnh Bình Thuận) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Với tội danh này thì khả năng Thành sẽ phải nhận thêm bản án từ 2 đến 7 năm tù.

Theo cáo trạng, từ tháng 7/2020 đến tháng 10/2020, bị can Thành đã đăng tải lên facbook các video và bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của Tòa án nhân dân; quyền, lợi ích hợp pháp của Công an nhân dân, chức danh thứ trưởng Bộ Công an và cá nhân Đại tá Lê Bá Thụy - Giám thị trại giam Thủ Đức.

Cụ thể ngày 30/7/2020, Thành đăng video nói ông Lê Bá Thụy có rất nhiều tài sản giá trị. Kết quả điều tra, công an xác định những lời bị can này nói về đại tá Thụy là không đúng sự thật.

Hồ sơ vụ án còn thể hiện, Thành từng công tác trong ngành công an gần 20 năm, cấp bậc đại úy. Trong thời gian công tác, Thành đã vi phạm các quy định Công an nhân dân và bị kỷ luật, tước danh hiệu Công an nhân dân. Thành lên mạng xã hội nói Thứ trưởng Bộ Công an lạm quyền xử lý mình. Ngoài ra theo cáo trạng, Thành còn đăng nhiều nội dung, bài viết khác có nội dung xuyên tạc, sai sự thật gây ảnh hưởng đến nhiều tổ chức, cá nhân khác.

Lê Chí Thành bị truy tố thêm tội danh

Trước đó, ngày 14/1, Thành bị Tòa án nhân dân TP Thủ Đức tuyên phạt 2 năm tù về tội chống người thi hành công vụ. Trong vụ án này, Thành đang kháng cáo vì cho rằng hình phạt là quá nặng. Ở vụ án này, khi bị tước quân tịch, Lê Chí Thành lên mạng xã hội tẩy trắng bản thân bằng việc tự nhận mình là người chống tiêu cực, tham nhũng và thường nói về các "án oan". Thành còn gây chú ý như một YouTuber, khi đăng tải các video "giám sát cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ"...

Như vậy, sau khi bị tước quân tịch, khai trừ Đảng, Lê Chí Thành không có sự thay đổi tiến bộ thậm chí hắn trở nên tha hóa, biến chất, lợi dụng truyền thông mạng xã hội để công kích, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, cá nhân.

Đặc biệt, hình ảnh cựu đại úy công an biến chất đã bị các thế lực, đối tượng phản động triệt để lợi dụng để tấn công, xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an nhân dân.

Hai bản án sẽ là cái giá phải trả thích đáng cho sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức của Lê Chí Thành./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
20:58, 13/04/2022 delete

Hai bản án sẽ là cái giá phải trả thích đáng cho sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức của Lê Chí Thành, một kẻ từ bỏ danh dự của một người chiến sĩ Công an Nhân dân để đi diễn kịch cho bọn phản động.

Reply
avatar
21:00, 13/04/2022 delete

Một bài học được nhắc đi nhắc lại nhiều lần nhưng các đối tượng phản động mãi vẫn không chịu tiếp thu đó là đừng bao giờ trở nên coi thường, đùa giỡn với pháp luật, lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá, xuyên tạc.

Reply
avatar
21:02, 13/04/2022 delete

Sau khi bị tước quân tịch, khai trừ Đảng, Lê Chí Thành không có sự thay đổi tiến bộ thậm chí hắn trở nên tha hóa, biến chất, lợi dụng truyền thông mạng xã hội để công kích, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, cá nhân.

Reply
avatar
21:04, 13/04/2022 delete

Rõ ràng đối tượng Thành đã tự mình diễn biến, chuyển hóa thành một kẻ cơ hội, một đối tượng phản động lợi dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền, công kích, xuyên tạc đến tình hình an ninh, trật tự, pháp luật trong nước.

Reply
avatar
21:07, 13/04/2022 delete

Qua vụ việc này chúng ta một lần nữa có thể thấy được rằng pháp luật không dung thứ cho bất kỳ hành động vi phạm nào, và cả đối tượng Lê Chí Thành cũng vậy khi trong thời gian còn ở ngoài, đối tượng đã có nhiều hành vi chống phá.

Reply
avatar
21:09, 13/04/2022 delete

Lại thêm một đối tượng nữa nhập kho, phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật, phải trả nợ với nhân dân, đất nước về những hành vi mà mình đã gây ra, gây ảnh hưởng đến thông tin, sự thật và danh dự của các cơ quan, ban ngành nhà nước.

Reply
avatar
21:51, 13/04/2022 delete


Như vậy là không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, cựu đại úy công an biến chất Lê Chí Thành đã bị truy tố thêm tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", 2 tội danh mới rất đúng với hành vi của y

Reply
avatar
22:14, 13/04/2022 delete

Lê Chí Thành đúng là kiểu “không ăn được thì đạp đổ”, hay nói là “ăn cháo đá bát” thì cũng đúng. Thành ăn cơm Nhà nước 20 năm, ngành Công an trang bị cho Thành từ A đến Z, nhưng sự thoái hóa biến chất của hắn đã dẫn đến bị kỷ luật, khai trừ khỏi Đảng, khai trừ khỏi ngành Công an

Reply
avatar
22:15, 13/04/2022 delete

Lê Chí Thành tẩy trắng bản thân bằng việc tự nhận mình là người chống tiêu cực, tham nhũng và thường nói về các "án oan". Nhưng tất nhiên Thành không thế sống vô pháp vô thiên, coi pháp luật bằng vung mãi được.

Reply
avatar
21:30, 18/04/2022 delete

Hồ sơ vụ án còn thể hiện, Thành từng công tác trong ngành công an gần 20 năm, cấp bậc đại úy. Trong thời gian công tác tại trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai), Thành đã vi phạm các quy định Công an nhân dân và bị kỷ luật, tước danh hiệu Công an nhân dân.

Reply
avatar
21:32, 18/04/2022 delete

Từ tháng 7 đến tháng 10/2020, Thành đã đăng tải lên Facebook nhiều video, bài viết xuyên tạc, sai sự thật, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Thứ trưởng Công an, lãnh đạo Trại giam Z30D, ngành công an và tòa án nhân dân.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon