VIỆT NAM KHÔNG CHỌN BÊN NÀO MÀ CHỌN LẼ PHẢI VÀ SỰ CÔNG BẰNG

18:11

Loa phường

Hôm qua ngày 7/4, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tổ chức phiên họp khẩn cấp lần thứ 11 liên quan đến chiến sự Nga - Ukraine. Tại cuộc họp này, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết đình chỉ tư cách thành viên của Nga tại Hội đồng Nhân quyền LHQ với 93 phiếu thuận, 24 phiếu chống và 58 phiếu trắng, trong đó, Việt Nam là một trong số 24 quốc gia tham gia bỏ phiếu chống/phản đối (phiếu đỏ).

Việt Nam không chọn bên nào mà chọn lẽ phải

Khi có thông tin này, một số thành viên trong nhóm đu càng có vẻ không được hài lòng cho lắm, thậm chí có kẻ còn cho rằng chúng ta chọn phe ác. Xin khẳng định một điều rằng Việt Nam không chọn phe nào mà chọn lẽ phải.

Trước đây, khi Mỹ xâm lược Việt Nam, không thấy bóng dáng một đại diện của Liên Hợp Quốc nào đứng ra phê phán Mỹ và đồng minh. Rồi sau này, khi Mỹ liên tiếp gây ra các cuộc chiến tranh ở Iran, Syria, Afghanistan… cũng chẳng thấy Liên Hợp Quốc lên tiếng dù chỉ một lần.

Đến nay, Nga đang thực hiện các chính sách để bảo vệ lợi ích cho dân tộc Nga, có thể hơi căng thẳng nhưng chưa là gì với tội ác của Mỹ trước đây, thì các ông Liên Hợp Quốc lại tổ chức họp lên họp xuống, nghĩ ra đủ trò nhằm hạ bệ Nga trên trường quốc tế. Chả nhẽ, Liên Hợp Quốc cũng chỉ là quân cờ trong tay Mỹ và NATO sao?

Việt Nam chúng tôi mặc dù là nước nhỏ, nhưng khi thấy bất bình thì chúng tôi phải lên tiếng. Chúng tôi không muốn chiến tranh xảy ra, chúng tôi lên án các hành vi bạo lực nhưng thực sự thì thấy các ông Liên Hợp Quốc làm việc thiếu sự công tâm. Lẽ ra với vai trò là xây dựng một thế giới công bằng văn minh thì các ông phải là những người có cái nhìn khách quan nhất, đặc biệt là tăng cường sử dụng các biện pháp hòa bình để giải quyết các tranh thay vì tìm mọi lý do để hạ bệ Nga như vậy.

Chúng tôi luôn lên án các hành vi sử dụng bạo lực và kêu gọi các nước giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình. Và chúng tôi cũng thấy bất bình trước những quyết định thiếu công bằng của Liên Hợp Quốc. Khẳng định một lần nữa Việt Nam chúng tôi không chọn bên nào mà chọn lẽ phải, mong các ông Liên Hợp Quốc có cái nhìn khách quan hơn.

Các bạn nghĩ sao về việc này?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
22:56, 08/04/2022 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
22:56, 08/04/2022 delete

giới dân chửi và Việt tân công kích rằng “Việc Việt Nam bỏ phiếu chống “loại” Nga ra khỏi Hội đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, điều này có thể khẳng định:- Việt Nam ủng hộ quan điểm x.âm lượ.c của Nga; - Việt Nam chấp nhận và làm lơ trước tội á.c của quân đội Nga tà.n sá.t d.ã ma.n người dân Ukraine. Dựa vào quan điểm của Việt Nam qua cuộc bỏ phiếu, một số dư luận cho rằng, nếu tương lai Trung Quốc xâm lược Việt Nam thì sẽ không có quốc gia nào lên tiếng phản đối.

Reply
avatar
22:57, 08/04/2022 delete

Vin vào cái gọi là “thảm sát Bucha” chưa có kết quả điều tra và kết luận thỏa đảng, đêm ngày 7/4/2022, LHQ bỏ phiếu loại Nga khỏi Hội đồng nhân quyền. Trong 193 quốc gia thành viên có 93 phiếu thuận, 58 phiếu trắng và 24 phiếu chống.Không như 2 lần bỏ phiếu trắng trước đó, lần này VIỆT NAM BỎ PHIẾU CHỐNG. Các nước bỏ phiếu chống và phiếu trắng chiếm tới 2/3 dân số thế giới!

Reply
avatar
22:57, 08/04/2022 delete

Để hướng lái cho luận điệu này, Việt tân “tung hứng” quá đà rằng: “Đa số các quốc gia phẫn n.ộ nhất là sự kiện quân đội Nga đã tàn sá.t d.ã ma.n người dân Ukraine tại Bucha trước khi rút quân.”, bất chấp 2/3 số quốc gia bỏ phiếu trắng và phiếu chống!

Reply
avatar
23:28, 08/04/2022 delete

Việt Nam chọn theo lẽ phải chứ không phải chọn phe. Hãy nhớ về cách đây 3 tuần, khi những cáo buộc về vũ khí hóa học mà phía Nga tuyên bố rằng Ukraine và Hoa Kỳ có dính líu. Việt Nam không lên tiếng ủng hộ Nga, không tham gia chỉ trích Ukraine liên quan đến vũ khí hóa học vì những cáo buộc mà Nga đưa ra chưa thực sự rõ ràng và đến nay các cáo buộc này vẫn đang được điều tra làm rõ.

Reply
avatar
23:32, 08/04/2022 delete

Suy cho cùng, lợi ích quốc gia là tối thượng. Với quyết định bỏ phiếu chống này, cũng chỉ như những lần bỏ phiếu khác, chẳng qua là do dính đến Ukraine nên báo chí lề trái mới làm rầm rộ hơn mà thôi. Ngay đến cả phương Tây hay Hoa Kỳ, cũng chẳng vì Ukraine mà từ bỏ đi lợi ích cốt lõi, tối thiểu của họ.

Reply
avatar
23:37, 08/04/2022 delete

Việt Nam không chọn phe, VN chọn lợi ích quốc gia và dựa trên lẽ phải.Việt Nam không thể đặt Ukraine lên trên lợi ích đất nước mình được.Năm xưa, khi gần như cả thế giới trừng phạt và cấm vận Việt Nam mặc dù đó là lý do vô lý hết sức thì cũng chỉ có 1 số ít ủng hộ chúng ta

Reply
avatar
17:28, 09/04/2022 delete

Việt Nam là một nước yêu chuộng hòa bình, Việt Nam không bao giờ chọn phe hay đứng về bất kỳ một phe phái nào trong quan hệ quốc tế, nhưng Việt Nam luôn thể hiện quan điểm đứng về phía lẽ phải trong việc giải quyết các xung đột, tranh chấp quốc tế.

Reply
avatar
17:29, 09/04/2022 delete

Việt Nam chúng tôi mặc dù là nước nhỏ, nhưng khi thấy bất bình thì chúng tôi phải lên tiếng. Không hề chịu sức ép từ dư luận, luận điệu của các tổ chức hay nước lớn nào áp đặt, chèn ép lên đất nước chúng tôi cả.

Reply
avatar
22:07, 09/04/2022 delete

Mới đây, theo sự đề xuất của Mỹ, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức bỏ phiếu thông qua nghị quyết loại Nga ra khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc, một hội đông nhỏ thuộc Liên Hợp Quốc.Tại cuộc bỏ phiếu này có 95 phiếu thuận, 24 phiếu chống và 58 phiếu trắng. Với tỷ lệ này, Nga không bị loại ra khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc mà chỉ bị đình chỉ. Trong số 24 lá phiếu chống đó, có lá phiếu của Việt Nam.

Reply
avatar
22:08, 09/04/2022 delete

Ngay sau khi kết quả bỏ phiếu được công bố công khai, nhiều nhà đài cũng như học giả Mỹ và phương Tây, rồi cả đám “dân chủ cấp tiến” trong nước đồng thanh phản ứng Việt Nam và cho rằng Việt Nam đã tự bắn vào chân mình khi bỏ phiếu chống.

Reply
avatar
22:08, 09/04/2022 delete

Việt Nam chọn bỏ phiếu chống, bởi căn cứ nghị quyết nêu ra để loại Nga rất mơ hồ. Đó chỉ là một đoạn video về cái gọi là “thảm sát Bu cha”. Thế nhưng, hiện nay chưa có bất kỳ một cuộc điều tra độc lập nào về vụ thảm sát này. Cuộc thảm sát đến với thế giới chủ yếu cũng chỉ là qua truyền thông Ucraina và truyền thông phương Tây. Mà trong cuộc chiến tuyên truyền hiện nay, những thể loại tin giả như thế này rất nhiều. Việt Nam không thể vội vàng tin vào một thông tin mơ hồ để ủng hộ một nghị quyết mơ hồ như vậy.

Reply
avatar
09:22, 10/04/2022 delete

Nhưng quy ra cớ sự ae đánh nhau là mưu tính của phương Tây đứng đầu là Mỹ đạo diễn, diễn viên là tt UK.. ngã theo phe, nên Mỹ có cớ nhảy vào và xúi giục các nước bài Nga.. Bắt buộc Nga cầm súng thôi.

Reply
avatar
09:22, 10/04/2022 delete

Hỏi mấy đứa cứ thích nói chuyện chính trị, rằng 253 tên chuyên gây rối, phá hoại so với trên 90 triệu dân thì chính quyền nên bảo vệ ai? Không lẽ hy sinh suộc sống yên bình của từng ấy dân để làm vừa lòng 253 tên tội phạm sao?

Reply
avatar
09:22, 10/04/2022 delete

Mọi người dân Việt nam đều sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật Việt nam Chúng ta bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và hòa bình độc lập tự do và hạnh phúc Là bảo vệ những giá trị văn hóa truyền thống và lịch sử Việt nam Cũng là bảo vệ sự dũng cảm chiến đấu hy sinh của các vị lãnh tụ Tiền Nhân các anh hùng liệt sĩ và đồng bào Qua các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại nhất Đồng thời vượt qua 20 năm Mỹ và các nước trên thế giới//Trừng phạt bao vây cấm vận toàn diện//đối với Việt nam Chỉ vì Việt nam đã tình nguyện đưa quân sang đánh quân Khơ me đỏ Bọn diệt chủng Pôn Pốt Iêng Xa Ri ở Cam pu chia Hiện nay toàn thế giới còn thiếu lời xin lỗi Quân đội và Nhân dân Việt nam Bất luận một cá nhân hay tổ chức hoặc quốc gia nào Cổ súy ủng hộ cho bọn Cơ Hội Chính Trị - phản nước hại dân Việt nam Đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt nam Phải bị trừng trị đích đáng Bọn chúng nó là những kẻ
//Mặt người dạ thú//mà thôi Là người mang đầy vi rút COVID -19
Nó sẽ ăn vào miệng, mũi đến họng và chui vào trong phổi

Reply
avatar
09:23, 10/04/2022 delete

Đảng và nhà nước Việt Nam đã đi đúng hướng nhằm bảo vệ cái gọi là nhân quyền, quyền tự do độc lập của dân tộc.Mong tất cả người dân Việt Nam hãy nêu cao tinh thần yêu nước, đề phòng những thế lực thù địch thông qua kênh internet nhằm mục đích kích động, xuyên tạc,tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam,chia rẽ tinh thần yêu nước và đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Reply
avatar
09:23, 10/04/2022 delete

Tiền đề thì phải làm vậy với cả mĩ luôn chứ không riêng gì với Nga, chiến tranh xâm lược thì chả có gì đúng cả. Và về U thì Nga với mĩ và phương Tây trước đây đã nói ntn giờ tụi nó lại làm sai, giờ dựng lên vụ cấm vận, thế này thế nọ

Reply
avatar
09:24, 10/04/2022 delete

Bài viết rấy hay...chỉ có bọn phản động mới ném đá...A đừng sợ gì bọn nó

Reply
avatar
09:24, 10/04/2022 delete

iệt Nam không chọn phe này chóng phe kia, VN chỉ lên tiếng cái đúng, cái lẽ phải ....đó là quan điểm của một quốc gia có chủ quyền, một quốc gia đã đánh bại 3/5 cường quốc thuộc Hội đồng Bảo an đấy nhé

Reply
avatar
09:25, 10/04/2022 delete

Cần phải nó cho rõ : Trong 5 nước ủy viên thường trực hội đồng bảo an Liên hiệp quốc thì đã có 4 nước gây chiến tranh và giết người Việt nam ( Pháp , Anh , Mỹ , Trung quốc )
Vậy thì Việt nam không tôn trọng các vị nhé .

Reply
avatar
09:25, 10/04/2022 delete

VN phản đối là phù hợp chọn lẽ phải , chỉ những kẻ theo đuôi Mĩ và phương Tây mới làm theo chúng !

Reply
avatar
09:25, 10/04/2022 delete

Các nước bỏ phiếu chống và phiếu trắng nên thành lập một tổ chức riêng,dẹp luôn hội đồng bảo an Liên hợp Quốc đi. Vì nó toàn phục vụ cho lợi ích của Mỹ và NATO thôi

Reply
avatar
09:26, 10/04/2022 delete

Liên hơpj quốc có trụ sở trên đất Mỹ,Mỹ đóng góp kinh phí lớn nhất.không nghe Mỹ nó cắt kinh phí,nó không cho đến trụ sở thì gay go nên phải nghe nó chứ

Reply
avatar
16:19, 12/04/2022 delete

Kể từ khi xảy ra cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, Việt Nam đã nhiều lần nêu quan điểm chính thức của mình, kêu gọi các bên liên quan giảm leo thang căng thẳng, nối lại đối thoại và đàm phán thông qua tất cả các kênh, nhằm đạt được giải pháp lâu dài trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Reply
avatar
16:21, 12/04/2022 delete

Chúng ta thấy, ở đây rõ ràng là những luận điệu sai trái, suy diễn, xuyên tạc quan điểm của Việt Nam về nghị quyết của Hội đồng Nhân quyền LHQ và thực chất những luận điệu này là nhằm bôi nhọ, hạ thấp danh dự, uy tín của Việt Nam, kích động dư luận chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
16:23, 12/04/2022 delete

Chúng ta luôn khẳng định lập trường không thay đổi đó là Việt Nam không đứng về bên này để chống bên kia mà luôn đứng về lẽ phải, về công lý. Việt Nam lựa chọn lẽ phải và đứng về chính nghĩa.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon