XOAY QUANH MV "THERE'S NO ONE AT ALL" CỦA SƠN TÙNG-MTP

16:09

Loa phường

Sơn Tùng - MTP là một ca sĩ nổi tiếng bậc nhất hiện nay ở Việt Nam, gần như mỗi sản phẩm âm nhạc nào của ca sĩ này phát hành đều được người hâm mộ trào đón khá nhiệt thành. Tuy nhiên, MV ca nhạc mới đây của Sơn Tùng với bài hát "There's no one at all" đã làm dư luận hết sức phẫn nộ vì những hình ảnh mang tính bạo lực học đường.


Ảnh cắt từ MV "There's no one at all" của Sơn Tùng MTP

Tôi không chê bài hát mới này của Sơn Tùng vì được làm rất chỉn chu không thua bất cứ MV nào của các nghệ sĩ quốc tế. Trong "There's no one at all", Sơn Tùng hát hoàn toàn bằng tiếng Anh, chứng tỏ tham vọng của ca sĩ là hướng tới toàn cầu chứ không chỉ riêng Việt Nam. Nhưng dù thể hiện bằng ngôn ngữ nào thì ngôn ngữ hình ảnh sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến khán giả.

Trên mạng xã hội, có nhiều ý kiến không đồng tình với câu chuyện bi kịch trên. Họ cho rằng nó mang đến thông điệp sống tiêu cực và độc hại, nhất là khi một số sự vụ đáng tiếc về việc tự sát của lứa tuổi thanh thiếu niên vừa xảy ra. MV "There's no one at all" là lời tự sự của một chàng trai bị bỏ rơi, luôn cảm thấy cô đơn lạc lõng trong cuộc đời. Một chàng trai mới lớn không biết đến tình yêu và mệt mỏi với những lời hứa dối trá. Bi kịch lên đến đỉnh điểm khi cậu phát điên và trốn chạy. Lời bài hát là những cảm xúc tiêu cực của một người bị bỏ rơi, cô đơn đến cùng cực. Ám ảnh nhất là những ca từ ở phút cuối liên tục lặp lại: "Không một ai cả" còn nhân vật thì như không tìm thấy lối thoát trong một con đường vô tận mà chỉ có một mình. Cuối cùng anh khóc và chọn cách nhảy xuống từ tầng cao của một tòa nhà. Hình ảnh này thực sự ám ảnh rất nhiều người.

Một sản phẩm ca nhạc tốt là sản phẩm có giai điệu, ca từ, hình ảnh cổ vũ cái tốt, cái đẹp, chứ không phải là bất chấp, theo trend.

Mỗi sản phẩm khi đưa ra đại chúng, người ta luôn phải gắn nhãn giới hạn độ tuổi. Tôi nghĩ là do Tùng quên hoặc Tùng chưa biết. Ngoài việc Tùng muốn đổi mới bản thân, muốn tạo ra thứ tuyệt phẩm hay cú nhảy vọt của mình, làm ơn, hãy trách nhiệm với các fan, những đứa trẻ có khi mới 6 - 16 tuổi".

Âm nhạc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và Sơn Tùng là thần tượng của nhiều bạn trẻ. Hơn ai hết, cậu ấy càng phải ý thức trước những hành động của mình. Một ý tưởng tốt nhưng cách thể hiện sai sẽ dẫn đến hệ lụy mà chúng ta không thể làm lại.

Tôi không phải là fan hay cũng chẳng phải là anti-fan của ca sĩ Sơn Tùng, những sản phẩm khác của Sơn Tùng tôi đều nghe và thấy hay, nhưng quả thật lần này Sơn Tùng và ekip của anh cần xem lại.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
12:36, 07/05/2022 delete

Như vậy trước sự lên án mạnh mẽ của dư luận xã hội, cộng đồng mạng và sự vào cuộc nhanh chóng của các lực lượng chức năng, đặc biệt là Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ đề nghị xử lý tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình MV "There's No One At All" trên mạng xã hội Youtube thì đến nay sản phẩm âm nhạc tác động tiêu cực đến đạo đức, văn hóa, sức khỏe cộng đồng, tâm lý của xã hội, đặc biệt là giới trẻ của ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng đã bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Reply
avatar
12:38, 07/05/2022 delete

ngày 05/5/2022, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan chức năng đã làm việc với Công ty TNHH M-TP Entertinment để xem xét xử lí việc công ty này đăng tải MV “There’s No One At All” trên trang mạng xã hội Youtube có những hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lí xã hội.

Reply
avatar
12:38, 07/05/2022 delete

Việc các cơ quan ban ngành, đặc biệt là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra, làm rõ và xử phạt nghiêm minh với những sản phẩm âm nhạc, nghệ thuật mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục, đặc biệt là đối với giới trẻ như MV"There's No One At All" của ca sĩ Sơn Tùng M-TV là điều rất cần thiết và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh đang có con ở lứa tuổi vị thành niên hiện nay.

Reply
avatar
20:55, 08/05/2022 delete

Mỗi sản phẩm khi đưa ra đại chúng, người ta luôn phải gắn nhãn giới hạn độ tuổi. Tôi nghĩ là do Tùng quên hoặc Tùng chưa biết. Ngoài việc Tùng muốn đổi mới bản thân, muốn tạo ra thứ tuyệt phẩm hay cú nhảy vọt của mình, làm ơn, hãy trách nhiệm với các fan, những đứa trẻ có khi mới 6 - 16 tuổi.

Reply
avatar
20:59, 08/05/2022 delete

Một sản phẩm ca nhạc tốt là sản phẩm có giai điệu, ca từ, hình ảnh cổ vũ truyền tải những cái tốt, cái đẹp, cái ý nghĩa chứ không phải là bất chấp, theo trend. Có vậy mới được các fan đón nhận một cách tích cực.

Reply
avatar
21:02, 08/05/2022 delete

Sơn Tùng - MTP là một ca sĩ nổi tiếng bậc nhất hiện nay ở Việt Nam, gần như mỗi sản phẩm âm nhạc nào của ca sĩ này phát hành đều được người hâm mộ trào đón khá nhiệt thành. Tuy nhiên, có vẻ như sản phẩm âm nhạc lần này đem lại nhiều tai tiếng đối với Sơn Tùng.

Reply
avatar
21:03, 08/05/2022 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
21:04, 08/05/2022 delete

Âm nhạc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và Sơn Tùng là thần tượng của nhiều bạn trẻ. Hơn ai hết, cậu ấy càng phải ý thức trước những hành động của mình. Một ý tưởng tốt nhưng cách thể hiện sai sẽ dẫn đến hệ lụy mà chúng ta không thể làm lại.

Reply
avatar
21:08, 08/05/2022 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
21:09, 08/05/2022 delete

Tôi không phải là fan hay cũng chẳng phải là anti-fan của ca sĩ Sơn Tùng, những sản phẩm khác của Sơn Tùng tôi đều nghe và thấy hay, nhưng quả thật lần này Sơn Tùng và ekip của anh cần xem lại về sản phẩm âm nhạc của mình.

Reply
avatar
21:19, 10/05/2022 delete

MV 'There’s no one at all' của Sơn Tùng M-TP bị chỉ trích vì thiếu sự thấu cảm với các vấn đề xã hội khi nhân vật chính chọn giải pháp tự sát để kết thúc cuộc sống.Thật đáng quan ngại khi hiện tại, MV đã đạt hơn 6 triệu lượt xem và dẫn đầu 2 danh mục thịnh hành mới nhất lẫn âm nhạc trên YouTube

Reply
avatar
21:20, 10/05/2022 delete

Trên mạng xã hội, có nhiều ý kiến không đồng tình với câu chuyện bi kịch trên. Họ cho rằng nó mang đến thông điệp sống tiêu cực và độc hại, nhất là khi một số sự vụ đáng tiếc về việc tự sát của lứa tuổi thanh thiếu niên vừa xảy ra.

Reply
avatar
22:02, 11/05/2022 delete

MV ca nhạc của Sơn Tùng có nội dung khá tiêu cực, từ những hành động quậy phá của nhân vật chính, tự làm đau mình…, cho đến 2 giây cuối cùng của MV là hình ảnh nhân vật gieo mình xuống từ tòa nhà cao tầng.

Reply
avatar
22:04, 11/05/2022 delete

Nhiều phụ huynh cho rằng, MV vô tình đã cổ xúy cho việc tự tử ở tuổi teen, gây nguy hiểm trong khi lứa tuổi này hiện tại đang có nhiều bất ổn về tâm sinh lý. Thậm chí có phụ huynh còn cho rằng, đây là một MV tràn ngập sự phá phách, thù hằn và kết thúc tuyệt vọng, hoàn toàn độc hại đối với người xem là lứa tuổi chưa có được nhận thức rõ ràng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon