CÁI GỌI LÀ THỈNH NGUYỆN THƯ ĐÒI TỰ DO CHO BA MẸ CON CẤN THỊ THÊU

11:03

Loa phường

Trên trang RFA mới đây có đăng tải thông tin rằng người nhà của ba mẹ con Cấn Thị Thêu vừa soạn thảo cái gọi là “thỉnh nguyện thư” kêu gọi các cơ quan và tổ chức quốc tế đặc trách về lĩnh vực nhân quyền gây áp lực để đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ba mẹ con Cấn Thị Thêu.


Trang RFA đăng tải “thỉnh nguyện thư” kêu gọi trả tự do cho gia đình Cấn Thị Thêu

Theo Đỗ Thị Thu (vợ của Trịnh Bá Phương) thì đã có 198 người ký tên, tuy nhiên không nói rõ là những ai, trong thư nêu rõ: “Mới đây tôi có viết một thỉnh nguyện thư gửi tới chính phủ Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu, Đại sứ quán của các nước tiến bộ tại Việt Nam, các tổ chức xã hội dân sự và mọi người dân phản đối vi phạm nhân quyền. Gia đình tôi muốn mọi người hỗ trợ và giúp đỡ gia đình tôi yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam hủy bỏ bản án và trả tự do cho mẹ, chồng và em trai tôi”.

Theo cách nói của Thu và RFA thì ba mẹ con Cấn Thị Thêu bị tra tấn từ khi bị bắt, tuy nhiên không có bất kỳ bằng chứng xác thực nào. Đặc biệt, Đỗ Thị Thu còn cho biết Trịnh Bá Tư bị ép tuyệt thực đến 20 ngày không ăn uống gì, còn Thêu thì có lúc bị giam ở phòng có nhiệt độ 50 độ C. Không hiểu ba mẹ con nhà “hành nghề dân oan” này đến từ hành tinh nào mà sống dai như thế.

Trước đó, Hội đồng xét xử TAND Cấp cao tại Hà Nội đã bác đơn kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư, đồng thời quyết định giữ nguyên mức hình phạt 8 năm tù dành cho mỗi bị cáo như phiên tòa sơ thẩm về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam". Trịnh Bá Phương cũng bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên 10 năm tù về tội danh trên.

Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội nhận định hành vi của các bị cáo (ba mẹ con Cấn Thị Thêu) gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đe dọa, phá vỡ sự vững mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây ảnh hưởng đến uy tín và sự hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức và cá nhân... Các bị cáo nhiều lần thực hiện hành vi phạm tội nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc...

Cấn Thị Thêu chính là người óc tội danh nặng nhất, bởi mụ đã nghe theo sự xúi giục của những kẻ phản động, có tư tưởng chống chế độ, chống Nhà nước, chính quyền nhân dân gieo rắc tư tưởng sai trái, lệch lạc, thù hằn cho những đứa con và những người trong gia đình. Để rồi lôi kéo các con của mình là Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương vào con đường tội lỗi.

Với thành tích chống phá thâm niên và những bản án đã được tuyên, thiết nghĩ 3 mẹ con nhà Thêu nên ở tù ngoan ngoãn và vắt tay lên trán nghĩ về tội lỗi của mình thay vì kêu gào. Có như vậy thì mới là con đường ngắn nhất đưa họ đến tự do.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
22:10, 21/05/2022 delete

Không biết cơ quan quản lý trại giam có cho nhân dân vào giám sát để làm chứng việc thằng Tư tuyệt thực không ăn uống gì đến 20 ngày mà không chết không nhỉ?; hay là nó không ăn cơm tù nhưng lại ăn cơm ngoài tiếp tế hàng ngày giống như mấy đứa đồng bọn nên vẫn béo như con chó thiến vậy?.

Reply
avatar
17:12, 23/05/2022 delete

Có thể thấy rằng, cái gọi là ‘thỉnh nguyện thư” để kêu gọi trả tự do cho gia đình Cấn Thị Thêu là chiêu trò quen thuộc của những kẻ đội lốt “dân chủ” để nhằm vu cáo, xuyên tạc về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, để từ đó kêu gọi một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí đòi trả tự do cho những kẻ đang bị giam giữ.

Reply
avatar
17:14, 23/05/2022 delete

Mẹ con Cấn Thị Thêu đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bị xử lý nghiêm minh về các hành vi đó với các bản án là điều dĩ nhiên và điều đó hoàn toàn phù hợp với quy định pháp luật,có thể thấy không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới đã thực hiện như vậy.

Reply
avatar
17:15, 23/05/2022 delete

Hành vi của các đối tượng đã gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.,đe dọa, phá vỡ sự vững mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây ảnh hưởng đến uy tín và sự hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức và cá nhân…

Reply
avatar
22:50, 23/05/2022 delete

Kg hiểu thì đừng Gáy !
- Một khi quyền con người bị luật pháp tước đi trong thời gian thi hành án , hoàn toàn cách ly xã hội rồi thì khuệnh ở chỗ nào ?
- Thật hão huyền !
Khổ thay cho kẻ , kg biết gì , nhưng Gáy Sảng .

Reply
avatar
22:50, 23/05/2022 delete

Xuất qua Mỹ cũng khác gì mẹ nấm, còn ở trong nước còn có giá trị lợi dụng thôi

Reply
avatar
22:51, 23/05/2022 delete

BỌN VE ,RẬN CHỦ CHÚNG NGHĨ BỐ NÓ ( MỸ )" ĐỨNG SAU " NÊN LÀM CÀN .THỬ BỐ NÓ KO CÓ XEM THÁCH CẢ LÒ BỌN TAM KHOANG LƯU VONG XEM

Reply
avatar
22:52, 23/05/2022 delete

Sao lại có chuyện ngang ngược ở đất nước Việt Nam ngày nay thế này?
Những người như Trịnh Bá Phương, Phạm Đoan Trang, Lê Anh Hùng… họ là những người sinh ra trong đất nước VN, cha ông họ là người Việt Nam vậy họ chắc chắn là Công Dân Việt Nam. Sao lại ngược ngạo bảo là họ bị mất quyền công dân chứ? Nếu những người này mất quyền công dân thì ai đã cướp đi quyền công dân của họ vậy? Họ dám đứng ra phe phán chế độ thối nát đang cai trị đất nước VN đó là họ đang thực thi cái quyền công dân của họ, chính quyền không có quyền cướp đi quyền công dân của họ. Chỉ có chế độ độc tài bạo ngược mới trấn áp cướp đi quyền công dân hợp pháp của người dân mà thôi.

Reply
avatar
22:52, 23/05/2022 delete

vi phạm pl VN thì lại chả bị xích?ở đâu có quyền phạm tội mà ko bị xử phạt vậy?lắp não vào rồi hãy còm

Reply
avatar
22:52, 23/05/2022 delete

Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước Các bố, mẹ, đã phải gác bút sách Xung phong lên đường nhập ngũ
//Xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước
Mà lòng phơi phới dậy tương lai//
//Dẫu một cây chông trừ giặc Mỹ
Hơn ngàn trang giấy luận văn chương//
//Hễ còn một tên xâm lược trên đất nước Việt nam Thì ta còn phải tiếp tục chiến đấu Quét sạch nó đi//
Với mục đích và lý tưởng//Không có gì quý hơn độc lập và tự do//

Reply
avatar
22:53, 23/05/2022 delete

Hôm nay lớp trẻ được sống trong cảnh hòa bình độc lập và tự do Được ăn học tử tế Hà cớ sao lại không phát huy truyền thống ông,cha Đã chiến đấu và hy sinh cá nhân Để giành lại hòa bình độc lập và tự do cho Tổ quốc Đáng lẽ ra lớp trẻ phải cống hiến thật nhiều cho Tổ quốc Việt nam Trong cuộc sống và công tác Có những lời nói và hành động của một số người có chức, có quyền Do mang nặng chủ nghĩa cá nhân Xử sự chưa phù hợp với bản thân Chứ đâu phải là Đảng, Nhà nước, Chính phủ hoặc Nhân dân Việt nam Chính bọn bây mới là loại rác rưởi, cặn bã của xã hội Pháp luật Việt nam, cũng như các nước khác trên thế giới Không bao giờ bảo vệ cho bọn quay xe trở cờ

Reply
avatar
23:05, 23/05/2022 delete

Đỉnh cao văn hóa của sọc là như thế đó.
May mà nó đi tù thì mới được kiên định an toàn đó.
Bọn này mà đứng trước cổng nhà tao đả đảo thì không còn để đường kiên định đâu.

Reply
avatar
23:06, 23/05/2022 delete

Ha ha ! 🐕 dại bênh vực 🐕 điên thì cũng điên - dại như nhau thui ! Còn người thì chẳng ai thích thứ điên dại nầy bởi nó là thứ nguy hiểm độc hại

Reply
avatar
23:06, 23/05/2022 delete

Nhìn mặt đâu đến nỗi ! Chắc đói nên làm càn. Nghe bọn nó, tin bọn nó. Tưởng được Đô la...khổ rồi !

Reply
avatar
23:07, 23/05/2022 delete

Bọn nó muốn ba đứa này từ hết đời đấy mà! Ca tụng mẹ gì, tình nghĩa gì bọn đó!

Reply
avatar
23:10, 23/05/2022 delete

Chỉ sợ khi sang bên đó rồi lại vỡ mộng như mẹ Nấm, Bạch Hồng Quyền,Cù Huy Hà Vũ..

Reply
avatar
18:23, 30/05/2022 delete

Nói đến Cấn Thị Thêu thì ắt hẳn ai cũng biết đây là một “dân chủ dởm” gắn mác “dân oan”. Hành động ngỗ ngược của Thêu bắt đầu từ đầu năm 2008. Khi ấy, Thêu cầm đầu một số công dân phường Dương Nội (khoảng từ 50 - 200 người) thường mặc áo đồng phục in các nội dung phản đối chính sách của Nhà nước, nhiều lần đến các khu vực trụ sở các cơ quan của T.Ư và TP Hà Nội đưa đơn khiếu kiện về đất.

Reply
avatar
18:24, 30/05/2022 delete

Xin thưa rằng, đất nước Việt Nam luôn có sự công bằng, ai góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh thì chúng ta khen ngợi; còn kẻ nào nay chống, mai phá thì không thể tha thứ được, những thành phần đó cần có những sự xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon