DU LỊCH HÀ NỘI CÓ NHỮNG KHỞI SẮC MỚI SAU ĐẠI DỊCH

10:26

Hoa sữa

Sau khi Chính phủ cho phép mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch từ ngày 15-3, chính quyền thủ đô và các cơ quan, doanh nghiệp đã nhanh chóng thích ứng, đề ra các chương trình thu hút khách du lịch trong, ngoài nước nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dân Việt Nam và khách quốc tế. Việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô “An toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn” được đẩy mạnh. Sở Du lịch Hà Nội đã nỗ lực quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch, con người Việt Nam nói chung và Thủ đô nói riêng, với khẩu hiệu “Hà Nội - Đến để yêu” trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Đóng góp cho nỗ lực quảng bá du lịch Việt Nam và các sản phẩm du lịch Thủ đô, nhiều đơn vị lưu trú, lữ hành đã tăng cường hợp tác để tạo dấu ấn với bạn bè quốc tế. 

DU LỊCH HÀ NỘI CÓ NHỮNG KHỞI SẮC MỚI SAU ĐẠI DỊCH

Trong dịp Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra từ ngày 12 đến 23-5 vừa qua, Hà Nội đã đón gần 700.000 lượt khách du lịch nội địa, 31.448 lượt khách du lịch quốc tế có lưu trú. Vì các đoàn khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau, văn hóa, thói quen ăn uống khác nhau nên các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố đã cố gắng tạo ra nhiều không gian để khách thoải mái. Khu ẩm thực cũng được bày biện với đa dạng món ăn: Âu, Á, món Halal dành cho người theo đạo Hồi, món ăn chay…

Từ cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2022, các hoạt động du lịch của Hà Nội đã rộn ràng tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội, phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, phố đi bộ Trịnh Công Sơn... Nhiều tour du lịch trải nghiệm hấp dẫn được tái khởi động hoặc xây dựng mới như: Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”, tour đêm khám phá Nhà tù Hoả Lò; tour khám phá đường phố “Hanoi City Tour” bằng xe buýt 2 tầng; tour xe đạp “Dấu chân làng cổ Bát Tràng”; tour “Khám phá văn hóa Đông Nam Á” của Bảo tàng Dân tộc học… 

Tính chung trong 5 tháng đầu năm 2022, Hà Nội ước đón 6,53 triệu lượt khách, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó khách quốc tế ước đạt 126,2 nghìn lượt; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 18,9 nghìn tỷ đồng, tăng 2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Đó đều là những minh chứng cho sự khởi sắc, khôi phục và phát triển trở lại của ngành du lịch Hà Nội. Bên cạnh đó, một Việt Nam thân thiện, hòa đồng, phát triển, chuyên nghiệp đang ngày càng đậm nét trong mắt bạn bè quốc tế.

Để phát triển ngành du lịch Hà Nội trong thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội đề cần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá du lịch thủ đô qua các kênh truyền thông quốc tế; triển khai các đoàn famtrip và presstrip khảo sát các điểm đến, sản phẩm du lịch Việt Nam; tích cực tham gia và tổ chức các hội chợ du lịch quốc tế có uy tín...

Bên cạnh đó, các cơ quan, ban, ngành, công ty du lịch cần ứng dụng mạnh mẽ thành tựu khoa học kỹ thuật vào các hoạt động quảng bá du lịch như xây dựng hệ thống ứng dụng (app) và bản đồ số du lịch; giới thiệu các video, clip quảng bá điểm đến du lịch Hà Nội trên các kênh truyền thông,…

Ngoài ra, nguồn nhân lực phục vụ các hoạt động du lịch như hướng dẫn viên, nhân viên phục vụ khách sạn, nhà hàng quốc tế cũng cần phải được đầu tư tuyển chọn, huấn luyện để đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của người dân trong nước và nước ngoài.

Cùng với việc thực hiện các chính sách thu hút khách du lịch trong và ngoài nước thì chính quyền thủ đô cũng phải chú trọng việc tôn tạo các địa danh, di tích lịch sử; đổi mới, sáng tạo nhiều loại hình du lịch; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng những không gian du lịch mới, nhiều trải nghiệm.

Mùa hè đang đến, là cơ hội cho ngành du lịch Hà Nội phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Hi vọng trong thời gian tới người dân trong và ngoài nước sẽ đến trải nghiệm những loại hình du lịch độc đáo tại Hà Nội nhiều hơn nữa.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
21:34, 29/05/2022 delete

Để phát triển ngành du lịch Hà Nội trong thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội đề cần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá du lịch thủ đô qua các kênh truyền thông quốc tế; triển khai các đoàn famtrip và presstrip khảo sát các điểm đến, sản phẩm du lịch Việt Nam; tích cực tham gia và tổ chức các hội chợ du lịch quốc tế có uy tín...

Reply
avatar
21:37, 29/05/2022 delete

Việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô “An toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn” được đẩy mạnh. Qua đó góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Thủ đô Hà Nội xinh đẹp, ngàn năm văn hiến của Việt Nam ta.

Reply
avatar
21:38, 29/05/2022 delete

Tính chung trong 5 tháng đầu năm 2022, Hà Nội ước đón 6,53 triệu lượt khách, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó khách quốc tế ước đạt 126,2 nghìn lượt; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 18,9 nghìn tỷ đồng, tăng 2 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Reply
avatar
21:01, 03/06/2022 delete

2 năm qua, ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng không nằm ngoài sự tác động to lớn của đại dịch COVID-19. Tuy vậy, trước làn sóng mở cửa toàn cầu, thời điểm này chính là cơ hội đặc biệt để ngành du lịch cả nước trong đó du lịch Hà Nội đón đầu nhu cầu du lịch mang tính toàn cầu đó.

Reply
avatar
21:04, 03/06/2022 delete

Trong dịp Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra từ ngày 12 đến 23-5 vừa qua, Hà Nội đã đón gần 700 nghìn lượt khách du lịch nội địa, 31.448 lượt khách du lịch quốc tế có lưu trú, những con số đáng ghi nhận

Reply
avatar
21:05, 03/06/2022 delete

Chỉ trong thời gian ngắn diễn ra sự kiện thể thao lớn của khu vực, Hà Nội cũng đã tạo ấn tượng tốt với khách trong nước, quốc tế về hình ảnh thân thiện, mến khách và nhiều sản phẩm du lịch chất lượng.

Reply
avatar
21:06, 03/06/2022 delete

Sau SEA Games 31, du lịch Hà Nội tiếp tục triển khai các hoạt động mới nằm trong kế hoạch phục hồi và phát triển du lịch Thủ đô sau dịch Covid-19.SEA Games 31 là cơ hội lớn để Hà Nội quảng bá sản phẩm, hình ảnh “an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn”, cơ sở để thu hút nhiều du khách quốc tế đến Thủ đô nhiều hơn trong thời gian tới.

Reply
avatar
21:14, 03/06/2022 delete

Ngành du lịch Thủ đô đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, bảo đảm tiến độ, chất lượng công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 thành công, ấn tượng, an toàn. Các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trên địa bàn đã tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn khách trong và ngoài nước, góp phần thiết thực cho quá trình khôi phục du lịch của thành phố.

Reply
avatar
21:20, 03/06/2022 delete

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề "Hà Nội-Đến để yêu" là sự kiện quan trọng khẳng định TP. Hà Nội đã khôi phục trạng thái bình thường mới, để tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung.

Reply
avatar
21:21, 03/06/2022 delete

Du lịch ngày càng được xem là một trong những ngành kinh tế quan trọng, đóng vai trò tích cực vào sự phát triển chung của cả nền kinh tế. Vì vậy, TP. Hà Nội mong mỏi mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa và con người Hà Nội nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế

Reply
avatar
21:30, 03/06/2022 delete

Với việc chủ động thích ứng trước tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19 thì thành phố Hà Nội nói riêng và các thành phố khác ở Việt Nam nói chung đang dần lấy lại đà phát triển ngành du lịch, để du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa

Reply
avatar
20:17, 08/06/2022 delete

Bà Lê Thị Thu Hằng đã có những khẳng định về vấn đề du lịch của nước ta “Việt Nam cam kết sẽ nỗ lực để vừa thúc đẩy hoạt động du lịch văn hóa bền vững, đảm bảo sự cân bằng giữa việc phát triển và bảo tồn di sản văn hóa”. Qua đó cũng đã thấy rõ những cố gắng của Hà Nội nói riêng và toàn thể đất nước nói chung về việc phát triển văn hóa du lịch sau đại dịch

Reply
avatar
20:20, 08/06/2022 delete

Sau thời gian dài cách ly vì đại dịch COVID-19 người dân đang vô cùng bức bối và có nhu cầu đi du lịch của người dân các thành phố lớn như Hà Nội được đẩy mạnh. Đây cũng là một yếu tố giúp phần trong sự khởi sắc của du lịch Hà Nội

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon