HÀ NỘI ĐẦY TƯƠI MỚI TRONG NHỮNG NGÀY HỘI THỂ THAO LỚN CỦA CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á!

19:51

Hoa sữa

Thời gian qua, chính quyền và người dân Thủ đô đã đồng lòng, căng mình chiến đấu với dịch Covid-19 - “kẻ thù vô hình” gây hại cho sức khỏe con người cũng như nền kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh không còn diễn biến phức tạp, thực hiện chủ trương của Chính phủ về thiết lập “trạng thái bình thường mới”, chính quyền Hà Nội đã có những bước chuyển mình đầy thận trọng nhưng cũng đầy mạnh mẽ nhằm vừa khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả.

Tháng 5 đến, cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng hân hoan, sôi động trong ngày hội thể thao lớn của các nước khu vực Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam. Thủ đô Hà Nội trở thành điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế thời điểm này bởi Hà Nội đã khoác lên mình “chiếc áo mới” đầy màu sắc tươi đẹp.

HÀ NỘI ĐẦY TƯƠI MỚI TRONG NHỮNG NGÀY HỘI THỂ THAO LỚN CỦA CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á!

Những ngày qua, Thủ đô Hà Nội rực rỡ sắc cờ, hoa. Người dân cũng phấn khởi, hân hoan chào đón SEA Game 31. Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện để quảng bá với bạn bè quốc tế về vẻ đẹp, danh lam thắng cảnh của Thủ đô và ghi dấu ấn bằng sự thanh lịch, văn minh của con người Hà Nội.

Vừa qua, Thành phố đã tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022. Đây là cơ hội vàng để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn tới bạn bè các nước tới tham dự SEA Games 31. Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch Hà Nội tổ chức tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Sự kiện quan trọng này khẳng định thành phố Hà Nội đã khôi phục trạng thái bình thường mới để tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung.

Song song với đó, hàng loạt hoạt động ý nghĩa của Thành phố Hà Nội nhằm cổ động cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 cũng là cơ hội rất tốt để quảng bá, giới thiệu về du lịch Thủ đô đến bạn bè quốc tế. Ví như, Sở Du lịch phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội triển khai chương trình miễn phí vé trải nghiệm dịch vụ Xe buýt du lịch 2 tầng "Hanoi City tour", từ đó du khách có thể khám phá các điểm đến du lịch hấp dẫn, các cảnh đẹp của Thủ đô.

Cũng nhằm để góp phần quảng bá khu di sản văn hóa thế giới gắn với lịch sử Thăng Long - Hà Nội, trong dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ miễn phí tham quan cho các vận động viên và đại biểu tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31. Đến khu di sản dịp này, khách tham quan được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn, độc đáo, như: Check-in với linh vật sao la, tham quan trưng bày chủ đề “Đại tướng Văn Tiến Dũng - Danh tướng thời đại Hồ Chí Minh”, đặc biệt là trải nghiệm tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”, qua đó có thêm nhiều thông tin lý thú về tòa thành quan trọng trong lịch sự dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam...

Không khí chào đón SEA Games 31 đang tưng bừng khắp phố phường, thôn làng trên địa bàn Hà Nội. Mọi người đang trong tâm thế sẵn sàng chào đón khách. Đến Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám những ngày này sẽ cảm nhận được sự rộn ràng, vui tươi trong công tác chuẩn bị. Cảnh quan được trang hoàng hơn, bồn hoa, thảm cỏ được chăm sóc, bổ sung nhiều hơn.

Bên cạnh đó, hôm nay diễn ra trận chung kết bóng đá nam Seagame 31 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan, “môn thể thao vua” này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân từ khi đấu vòng bảng đến vòng chung kết, không khí thể thao được đẩy mạnh hơn nữa.

Có thể khẳng định, du lịch ngày càng được xem là một trong những ngành kinh tế quan trọng, đóng vai trò tích cực vào sự phát triển chung của cả nền kinh tế. Vì vậy, tôi mong mỗi người dân Hà Nội hãy nâng cao nhận thức, ý thức về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và xác định mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa và con người Hà Nội nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Cùng với ngành du lịch thủ đô, các ngành khác cũng đang nỗ lực để xây dựng hình ảnh Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung đẹp hơn trong con mắt bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp để Hà Nội khẳng định thương hiệu điểm đến tổ chức các sự kiện mang tầm thế giới và khu vực.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
22:33, 23/05/2022 delete

Tháng 5 đến, cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng hân hoan, sôi động trong ngày hội thể thao lớn của các nước khu vực Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam. Thủ đô Hà Nội trở thành điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế thời điểm này bởi Hà Nội đã khoác lên mình “chiếc áo mới” đầy màu sắc tươi đẹp.

Reply
avatar
22:33, 23/05/2022 delete

Những ngày qua, Thủ đô Hà Nội rực rỡ sắc cờ, hoa. Người dân cũng phấn khởi, hân hoan chào đón SEA Game 31. Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện để quảng bá với bạn bè quốc tế về vẻ đẹp, danh lam thắng cảnh của Thủ đô và ghi dấu ấn bằng sự thanh lịch, văn minh của con người Hà Nội.

Reply
avatar
22:33, 23/05/2022 delete

Có thể khẳng định, du lịch ngày càng được xem là một trong những ngành kinh tế quan trọng, đóng vai trò tích cực vào sự phát triển chung của cả nền kinh tế. Vì vậy, tôi mong mỗi người dân Hà Nội hãy nâng cao nhận thức, ý thức về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Reply
avatar
22:29, 24/05/2022 delete

Không khí chào đón SEA Games 31 đang tưng bừng khắp phố phường, thôn làng trên địa bàn Hà Nội. Hiếm có một sự kiện nào lại thu hút đông đảo sự cổ vũ nhiệt thành của người hâm mộ Hà Nội nói chung, người dân cả nước nói riêng.

Reply
avatar
22:31, 24/05/2022 delete

Kết thúc một kỳ seagames đầy thành công đã để lại trong lòng bạn bè khu vực và quốc tế một hình ảnh của Việt Nam đầy thân thiện, yêu chuộng hòa bình và đặc biệt là yêu thể thao, nhất là bộ môn "thể thao vua" bóng đá.

Reply
avatar
20:34, 25/05/2022 delete

Gần 3 tuần qua, SEA Games 31 đã mang lại bầu không khí tuyệt vời cho VĐV, CĐV; điều này được truyền thông Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore... liên tục ngợi ca trong thời gian diễn ra đại hội. Sân Việt Trì (Phú Thọ), sân Thiên Trường (Nam Định), sân Cẩm Phả (Quảng Ninh), sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), hệ thống nhà thi đấu ken kín người trong thời gian diễn ra đại hội.

Reply
avatar
20:34, 25/05/2022 delete

SEA Games 31 đã khép lại sau 17 ngày đáng nhớ với nhiều ấn tượng tốt đẹp không thể nào quên. Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự nỗ lực của các bộ, ban ngành, sự đồng hành của các nước trong khu vực và đặc biệt là ủng hộ của nhân dân, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn khó phai trong lòng những người tham dự Đại hội, những bạn bè quốc tế và nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
20:35, 25/05/2022 delete

SEA Games 31 tại Việt Nam đã chính thức khép lại. Chúng ta đã có 17 ngày đáng nhớ với nhiều ấn tượng tốt đẹp, kể từ khi môn thi đấu đầu tiên của SEA Games 31 chính thức khởi tranh, đến lễ khai mạc thắm tình đoàn kết, hữu nghị, những cuộc tranh tài hấp dẫn của gần 5.000 vận động viên với tinh thần thi đấu thể thao trong sáng, cao thượng.

Reply
avatar
20:56, 25/05/2022 delete

Khi Đại hội khép lại, mọi người trở lại cuộc sống thường ngày nhưng chắc chắn rằng, ấn tượng về một kỳ SEA Games ở Việt Nam sẽ mãi còn đọng lại. Rồi nhiều năm sau, những ca từ trong bài hát chính thức của SEA Games 31 sẽ vẫn còn trong tâm thức nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế

Reply
avatar
20:57, 25/05/2022 delete

SEA Games 31 không chỉ là sự kiện thể thao mà còn là sự kiện văn hóa, chính trị trọng đại của đất nước và khu vực. Hà Nội vinh dự, tự hào khi được chọn là địa điểm tổ chức 18/40 môn thi đấu, nhất là được đăng cai tổ chức 2 sự kiện quan trọng là Lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31

Reply
avatar
20:59, 25/05/2022 delete

Những con đường tràn ngập sắc màu của cờ hoa, áp-phích, phố phường tấp nập, các du khách quốc tế, hay lượng khán giả khổng lồ phủ kín những khán đài trong các trận đấu bất kể đội chủ nhà Việt Nam có thi đấu hay không… cho thấy người dân đã thực sự yên tâm, đại dịch Covid-19 đã được đẩy lùi và kinh tế-xã hội đang phục hồi nhanh chóng.

Reply
avatar
21:02, 25/05/2022 delete

Hình ảnh về một “Việt Nam an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển”, một “Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, một “Đông Nam Á đoàn kết, thống nhất trong đa dạng”, một “Đông Nam Á cùng nhau tỏa sáng” đã được khắc họa xuyên suốt 17 ngày diễn ra Đại hội

Reply
avatar
21:33, 26/05/2022 delete

Mặc dù đã kết thúc nhưng vẫn đọng lại trong lòng người dân và bạn bè quốc tế về một kỳ seagames rất thành công trên đất nước Việt Nam, qua đó cho thấy công tác tổ chức đã được đất nước ta chuẩn bị chu đáo đến thế nào.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon