LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC CHƯA TỪ BỎ Ý ĐỒ CHỐNG ĐỐI CHÍNH QUYỀN

22:44

Loa phường

Việc linh mục Nguyễn Đình Thục kích động người dân biểu tình là không phải chuyện lạ, nhưng những tưởng sau một thời gian im ắng, Nguyễn Đình Thục nhận thức được những hành vi sai trái của mình. Song, dường như linh mục này vẫn chưa từ bỏ ý định chống đối chính quyền.

Điển hình như ngày 20/5/2022, chính quyền huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức buổi đối thoại với người dân để lắng nghe những ý kiến và nguyện vọng của người dân về con đường liên xóm thuộc quy hoạch khu công nghiệp WHA, thông báo những chủ trương và kế hoạch liên quan phát triển dự án kinh tế WHA.

Lm Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân biểu tình

Tuy nhiên, linh mục Nguyễn Đình Thục khi tham gia đối thoại không những không bình tĩnh nghe mà lại liên tục livestream mạt sát, chửi với chính quyền; kêu gọi giáo dân xứ Bình Thuận cầm tờ giấy A4 kéo nhau lên như đi biểu tình, chỉ đạo một số con chiên thân cận liên tục kích động người dân trong cuộc đối thoại, như: “sẵn sàng đối đầu và triệt hạ”, " c.h.ết cũng phải giữ đường", “thằng mô mần chi mần tau đi t.ù cho”...

Chắc hẳn mang danh "cha xứ " quá lâu nên hắn đâm ra ảo tưởng sức mạnh trong đời thực. Tham gia phiên đối thoại hôm nay với tư cách cá nhân nhưng hắn lại liên tục dùng giọng điệu của cha xứ để dò hỏi, bắt chẹt giáo dân, muốn biến cuộc đối thoại thành buổi rao giảng đạo. Khi bị vị chủ trì nhắc nhở về quyền lợi và trách nhiệm liên quan thì hắn "bẽ mặt", tỏ thái độ, đùng đùng bỏ về và chỉ đạo giáo dân phải về hết, không đối thoại gì nữa hết.

Có lẽ hắn quên rằng, ngoài nhà thờ giáo xứ nơi hắn ở ra, ngoài con chiên được hắn tiêm nhiễm mất khả năng phân định đúng sai, hắn chẳng là gì cả, chỉ là một tên linh mục đánh mất phẩm trật, phát ngôn lố lăng, chỉ là một người bị xã hội căm ghét vì tu đạo nhưng lại hành động đi ngược lại đạo mà thôi.

Trước đó, vì "cố giữ" một con đường dân sinh cũ dân Nghi Thuận - Nghi Lộc đã lỡ mất 2 dự án lên đến 600 triệu USD. Người dân nơi đây mất cơ hội có việc làm mới ngay tại nơi mình sinh sống. Được biết KCN ngay tại vị trí đất doanh nghiệp lựa chọn có con đường dân sinh cắt qua. Để thay thế con đường này Công ty WHA Industrial Zone Nghệ An đã tự bỏ kinh phí để xây dựng tuyến đường dân sinh mới thay thế con đường cũ gập gệnh, gồ ghề ra khỏi KCN, với tổng chiều dài 740m (dài hơn tuyến đường cũ khoảng 220m - Xem hình vẽ). Con đường này nằm trong đoạn đường dân sinh hiện trạng nối từ quốc lộ 7C vào các xóm Khánh Thiện, Bình Thuận và Rú Thần xã Nghi Thuận, (huyện Nghi Lộc) dài 520m, cắt qua quy hoạch giai đoạn 1 KCN WHA được dỡ bỏ và nắn tuyến để phục vụ xây dựng hạ tầng Khu A - KCN Nam Cấm) đã đã được tỉnh Nghệ An phê duyệt tại Quyết định số 1245/QĐ.UBND-CN ngày 18/4/2011.

Thế nhưng, khi chính quyền địa phương thực hiện đóng tuyến, phá dỡ đường cũ thì một số người dân lại phản đối. Mặc dù chính quyền đã chức tuyên truyền, vận động, giải thích rất bao nhiêu lần nhưng một số người dân chủ yếu là người công giáo "vẫn chưa đồng thuận".

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
22:46, 23/05/2022 delete

Có lẽ hắn quên rằng, ngoài nhà thờ giáo xứ nơi hắn ở ra, ngoài con chiên được hắn tiêm nhiễm mất khả năng phân định đúng sai, hắn chẳng là gì cả, chỉ là một tên linh mục đánh mất phẩm trật, phát ngôn lố lăng, chỉ là một người bị xã hội căm ghét vì tu đạo nhưng lại hành động đi ngược lại đạo mà thôi.

Reply
avatar
23:02, 23/05/2022 delete

Trước tình hình trên, chính quyền và các cơ quan chức năng đã kiên trì tổ chức tuyên truyền, vận độtng để người dân nói chung, tổ chức đối thoại để giải thích, nói rõ những điều người dân băn khoăn, chưa hiểu, qua đó tạo sự đồng thuận cao hơn từ người dân trong quá trình thực hiện dự án.

Reply
avatar
23:02, 23/05/2022 delete

Cha JB nói rằng con đường gắn với tuổi thơ, ký ức của nhiều người dân Gx Bình Thuận nên phải được giữ lại bằng mọi giá, kể cả việc đổ máu. Mà Ngài không biết rằng đó là lí do "trẻ con", của đám người không có ăn học nói ra và những lời nói đó không nên có vì nó đã đi ngược lại giáo huấn của Giáo hội Công giáo chúng ta: Yêu chuộng hòa bình và mưu cầu những điều tốt đẹp cho người khác.

Reply
avatar
23:03, 23/05/2022 delete

cha JB liên tục chất vấn chính quyền hết chuyện này, đến chuyện kia và dùng những ngôn từ xảo biện để nói, trình bày bất chấp lí lẽ hòng tạo ra sự áp đảo trước đại diện chính quyền, cơ quan chức năng tham gia đối thoại; đồng thời nêu ra những yêu sách khó chấp nhận dưới cả khía cảnh luân lí và pháp luật.

Reply
avatar
22:15, 24/05/2022 delete

Mặc dù chính quyền đã chức tuyên truyền, vận động, giải thích rất bao nhiêu lần nhưng một số người dân chủ yếu là người công giáo "vẫn chưa đồng thuận". Và đây lại trở thành cái cớ để đối tượng Thục mượn cớ hoạt động chống đối.

Reply
avatar
22:18, 24/05/2022 delete

Thật biết ơn sự "chống đối" của đối tượng Thục, vì mục đích sấu xa, đáng lên án của mình mà đối tượng này đã lợi dụng, kêu gọi chống đối, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự cũng như công tác phát triển kinh tế ở các địa phương bị đối tượng gây rối.

Reply
avatar
22:33, 24/05/2022 delete

linh mục Nguyễn Đình Thục khi tham gia đối thoại không những không bình tĩnh nghe mà lại liên tục livestream mạt sát, chửi với chính quyền; kêu gọi giáo dân xứ Bình Thuận cầm tờ giấy A4 kéo nhau lên như đi biểu tình, chỉ đạo một số con chiên thân cận liên tục kích động người dân trong cuộc đối thoại.

Reply
avatar
22:35, 24/05/2022 delete

Rõ ràng hành vi của đối tượng Thục đã vi phạm pháp luật, mặc dù chính quyền huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức buổi đối thoại với người dân để lắng nghe những ý kiến và nguyện vọng của người dân nhưng đối tượng Thục lại kích động, xúi giục họ biểu tình, chống đối.

Reply
avatar
20:53, 25/05/2022 delete

Kẻ tự xung là linh mục như Nguyễn Đình Thục có một bản danh sách khá dài về những hành động chống đối chính quyền trong thời gian qua. Mặc dù là linh mục nhưng không hề xứng làm linh mục chút nào, ngược lại hắn lại luôn đi kích động biểu tình chống đối.

Reply
avatar
20:55, 25/05/2022 delete

Qua hành động lần này của đối tượng Thục chúng ta có thể thấy rằng bản chất chống đối đã ăn sâu vào tiềm thức cảu hắn ta, trong thân tâm hắn chỉ nghĩ cách để kích động quần chúng giáo dân biểu tình, chống đối chính quyền mà thôi.

Reply
avatar
15:15, 26/05/2022 delete

Khi chính quyền địa phương thực hiện đóng tuyến, phá dỡ đường cũ thì một số người dân lại phản đối. Mặc dù chính quyền đã chức tuyên truyền, vận động, giải thích rất bao nhiêu lần nhưng một số người dân chủ yếu là người công giáo "vẫn chưa đồng thuận".

Reply
avatar
21:39, 26/05/2022 delete

"Cha xứ" trong mắt hắn cũng chỉ là cái vỏ bọc để đối tượng Thục lợi dụng, dùng lời nói, hành động của mình để tiến hành dụ dỗ, kích động các giáo dân thiếu hiểu biết gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng cuộc sống của người dân.

Reply
avatar
13:42, 28/05/2022 delete

Có lẽ hắn quên rằng, ngoài nhà thờ giáo xứ nơi hắn ở ra, ngoài con chiên được hắn tiêm nhiễm mất khả năng phân định đúng sai, hắn chẳng là gì cả, chỉ là một tên linh mục đánh mất phẩm trật, phát ngôn lố lăng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon