LỢI DỤNG LÒNG TỐT ĐỂ TRỤC LỢI BẤT CHÍNH

08:55

Hoa sữa

Những ngày gần đây, các đối tượng chống đối ở trong và ngoài nước lan truyền tấm áp phích về buổi dạ tiệc gây quỹ công lý cho nạn nhân Formosa. Nghe tên sự kiện tưởng chừng đây là chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa nhưng thực chất chỉ là màng bọc nhân văn nhằm che đậy thói ăn chơi xả xỉ và mưu đồ trục lợi bất chính của đám phản động trong và ngoài nước.

LỢI DỤNG LÒNG TỐT ĐỂ TRỤC LỢI BẤT CHÍNH

Cụ thể, buổi dạ tiệc sẽ được tổ chức vào ngày 27/5 sắp tới tại Houston, Mỹ. Đây là một trong những hoạt động của đối tượng Nancy Bùi, quốc tịch Mỹ, tự phong là Phó đặc trách “Hội công lý cho nạn nhân Formosa” cùng các đối tượng phản động khác đang tích cực vận động, quyên góp tiền để ủng hộ cho “các nạn nhân Formosa” nhưng thực chất là quyên tiền để trục lợi, để tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam thông qua vụ kiện Cty Formosa Hà Tĩnh tại Đài Loan. Như tấm áp phích thì chương trình này có sự tham gia góp mặt “đông đủ” của các vị lợi dụng tôn giáo chống phá đất nước, các ca sĩ hải ngoại không có cửa về Việt Nam do có những hoạt động chống phá. Chương trình có đầy đủ các phần như ăn uống, ca hát, nhảy múa và chơi xổ sổ tìm vận may dựa trên danh nghĩa vì công lý cho nạn nhân Formosa. Có thể thấy rằng, đây tiếp tục là một chiêu trò vừa tạo tiếng vang, vừa kiếm tiền cho một bộ phận người Việt ở hải ngoại, vừa lợi dụng tiền của bà con Việt kiều, vừa lợi dụng danh nghĩa nạn nhân Formosa.

Liệu những nạn nhân Formosa có cần đến sự kêu gọi trợ giúp của những kẻ phản bội dân tộc mình? Cách đây 6 năm, đời sống của ngư dân 4 tỉnh miền Trung rất khó khăn trước sự cố môi trường biển. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã vào cuộc, làm sáng tỏ nguyên nhân và yêu cầu công ty Formosa bồi thường số tiền 500 triệu USD cho những thiệt hại về môi trường biển. Số tiền đó đã được sử dụng vào việc khôi phục môi trường, bồi thường, đảm bảo sinh kế cho những người dân bị ảnh hưởng. Từ năm 2018, 2019, khi chưa có dịch Covid-19 thì các hoạt động du lịch, đánh bắt hải sản của ngư dân các tỉnh miền Trung đã hoạt động trở lại bình thường và có những bước phát triển.

Đến nay, khi mọi khó khăn đã vượt qua, ngư dân trở lại tiếp tục bám biển, các ngành du lịch biển cũng trên đà phát triển trở lại sau ảnh hưởng lâu dài của dịch bệnh Covid-19. Cuộc sống của người dân đã ổn định, họ không còn khổ sở như trước đây thì cớ sao các đối tượng lại tổ chức một buổi dạ hội để gây quỹ rầm rộ và có nhiều chương trình giải trí đến mức như vậy? Điều này cho thấy bản chất của việc tổ chức dạ tiệc là vừa kêu gọi được nguồn tiền của các cá nhân, tổ chức phản động để chúng dùng vào mục đích tư lợi, hoặc nguồn tiền dùng cho hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam chứ không hề xuất phát từ thực tiễn cuộc sống của người dân có liên quan đến vụ việc Formosa năm 2016.

Được biết đối tượng Nancy Bùi có bí danh ( Triều Giang) quốc tịch Mỹ, sau giải phóng đã định cư tại Mỹ và vẫn tiếp tục ôm hận tổ chức nhiều hoạt động chống phá Việt Nam trong các hội đoàn chống Cộng cực đoan. Từ năm 2016 đến nay, lợi dụng tình hình liên quan sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung đối tượng Nancy Bùi đã móc nối với số phản động trong và ngoài nước tổ chức hàng chục cuộc tuần hành biểu tình tại Nghệ An, Hà Tĩnh và số người Việt tại Đài Loan. Đáng chú ý chính Nancy Bùi đã lập ra cái gọi là Hội Công lý cho nạn nhân Formosa với chức vụ Phó đặc trách cùng linh mục Nguyễn Văn Hùng (Việt Tân chi bộ Đài Loan) kích động chống phá Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn.

Vì thế, sự kiện sắp tới đây đều là âm mưu thâm độc của các đối tượng thù địch. Mọi người dân, cơ quan đơn vị và các tổ chức từ thiện, nhân đạo cần nâng cao cảnh giác các hoạt động chống phá của Nancy Bùi thông qua các hoạt động móc nối với phản động Việt Tân và số hội nhóm chống đối trong, ngoài nước. Và điều đáng lưu ý việc tiếp nhận các nguồn tiền từ các tổ chức phản động, khủng bố sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

 

 

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
20:38, 18/05/2022 delete

Sự kiện sắp tới đây đều là âm mưu thâm độc của các đối tượng thù địch. Mọi người dân, cơ quan đơn vị và các tổ chức từ thiện, nhân đạo cần nâng cao cảnh giác các hoạt động chống phá của Nancy Bùi thông qua các hoạt động móc nối với phản động Việt Tân và số hội nhóm chống đối trong, ngoài nước.

Reply
avatar
20:39, 18/05/2022 delete

Điều này cho thấy bản chất của việc tổ chức dạ tiệc là vừa kêu gọi được nguồn tiền của các cá nhân, tổ chức phản động để chúng dùng vào mục đích tư lợi, hoặc nguồn tiền dùng cho hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam chứ không hề xuất phát từ thực tiễn cuộc sống của người dân có liên quan đến vụ việc Formosa năm 2016.

Reply
avatar
23:31, 19/05/2022 delete

Nghe tên sự kiện tưởng chừng đây là chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa nhưng thực chất chỉ là màng bọc nhân văn nhằm che đậy thói ăn chơi xả xỉ và mưu đồ trục lợi bất chính của đám phản động trong và ngoài nước, ngoài ra còn là dịp để các đối tượng tung hô, cổ động cho hành động chống phá của mình.

Reply
avatar
23:32, 19/05/2022 delete

Liệu những nạn nhân Formosa có cần đến sự kêu gọi trợ giúp của những kẻ phản bội dân tộc mình, hay đây chỉ là một chiêu trò rẻ tiền của các đối tượng nhằm che đậy cho hành vi ăn chơi, ngông cuồng của chúng.

Reply
avatar
21:43, 29/05/2022 delete

Được biết đối tượng Nancy Bùi có bí danh ( Triều Giang) quốc tịch Mỹ, sau giải phóng đã định cư tại Mỹ và vẫn tiếp tục ôm hận tổ chức nhiều hoạt động chống phá Việt Nam trong các hội đoàn chống Cộng cực đoan.

Reply
avatar
21:46, 29/05/2022 delete

Mỗi một sự kiện của các đối tượng, tổ chức phản động luôn được bọn chúng tuyên truyền, cổ động một cách hoa mỹ nhằm thu hút sự chú ý, ủng hộ của những đối tượng khác, những đối tượng cơ hội hoặc những người thiếu hiểu biết.

Reply
avatar
20:35, 30/05/2022 delete

Đến cả những người đã từng làm việc cho VNCH ngày trước như ông Nguyễn Cao Kỳ cũng từng nói rằng các đối tượng phản động chỉ lợi dụng công việc gây quỹ, tập hợp phương tiện vật chất ngoài mặt mang tiếng chống Cộng nhưng kết quả là... trốn luôn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon