NGUYỄN NGỌC GIÀ VÀ NGUYỄN VŨ BÌNH LẠI “NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ”

22:21

Hoa sữa

Liên quan đến nội dung Hội nghị lần thứ 5 Khóa XIII của Ban chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam, Đài Á Châu tự do (RFA) đã đăng tải bài viết trên trang facebook của tổ chức này nhằm xuyên tạc về vấn đề phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước Việt Nam. RFA đã trích dẫn câu trả lời phỏng vấn của nhà báo Nguyễn Ngọc Già và nhà báo Nguyễn Vũ Bình với những luận điệu bịa đặt, suy luận chệch hướng so với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiện nay. 

NGUYỄN NGỌC GIÀ VÀ NGUYỄN VŨ BÌNH LẠI “NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ”

Được biết, Nguyễn Ngọc Già tên thật là Nguyễn Đình Ngọc nguyên cán bộ của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, vì bất mãn nên sau khi bỏ việc đã có nhiều hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước và nhân dân. Chính vì những hoạt động này mà Ngọc Già đã bị cơ quan Công an bắt, khởi tố hình sự vào ngày 27/12/2014 và Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét xử, tuyên phạt 3 năm tù giam, 3 năm quản thúc vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam” theo Điều 88, Bộ Luật Hình sự.

Trong khi đó, Nguyễn Vũ Bình từng bị Cơ quan Điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam về tội hoạt động gián điệp theo Điều 80 của Bộ Luật hình sự. Sau đó Tòa án nhân dân tối cao tuyên phạt Nguyễn Vũ Bình 7 năm tù giam, 3 năm quản chế sau mãn hạn tù.

Qua nhân thân, lai lịch thấy rằng Ngọc Già và Vũ Bình đều có quá trình hoạt động chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đều từng làm việc trong cơ quan Nhà nước nhưng lại có tư tưởng ngày càng lệch lạc, lún sâu vào các hoạt động chống phá.

Về câu trả lời phỏng vấn trên RFA, Nguyễn Ngọc Già cho rằng “việc khởi tố bắt giam chỉ là bề nổi, khi nhà cầm quyền CSVN không thể phớt lờ được nữa, đặc biệt là trước Hội nghị Trung ương 5. Họ muốn dùng điều này để thuyết phục người dân về tính chính danh của họ, nhưng tôi nghĩ đã thất bại vì phát ngôn kiểm soát được quyền lực là từ nội bộ của họ với nhau chứ không phải từ dân, tức không có tính khách quan”. Thực chất, tội phạm tham nhũng luôn có những phương thức, thủ đoạn phạm tội hết sức tinh vi nhằm che giấu hành vi của mình. Vì thế để có thể đưa các đối tượng ra khởi tố, xử lý cần một quá trình đấu tranh nghiêm túc, quyết liệt. Đó không phải là bề nổi, mà công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đang ngày càng đi sâu vào các cơ quan, ban ngành để làm trong sạch nội bộ Đảng, Nhà nước ta. Biểu hiện rõ nét nhất là kể cả những người đã nghỉ hưu hay đang tại nhiệm đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật khi có hành vi phạm tội xâm phạm đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đảng ta đã nêu rõ quan điểm: “Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ là việc sử dụng cơ chế, biện pháp nhằm thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác cán bộ; phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước, nhất là các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, lạm quyền, lộng quyền hoặc không thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và những việc phải làm trên cương vị được giao trong công tác cán bộ”. Thông qua đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng mà việc kiểm soát quyền lực được thắt chặt trong nội bộ Đảng, những biểu hiện tiêu cực trong giải quyết các vấn đề của nhân dân cũng hạn chế dần, tiến tới xóa bỏ hoàn toàn.

Còn Nguyễn Vũ Bình đã trả lời phỏng vấn RFA rằng “Cơ chế độc tài toàn trị của đảng CS thì cái đấy không bao giờ hết được, các phe phái xuất phát từ cơ chế này mà ra, chỉ khi chế độ này chấm dứt thì mới hết ô dù, phe phái, bè cánh... Thực tế nó như vậy, bởi vì không có bầu cử, ứng cử tự do, và có sự đấu đá ngầm trong đảng CS để phân chia quyền lực”. Đây hoàn toàn là luận điều xảo ngôn, bịa đặt, bôi nhọ danh dự, uy tín của Đảng, Nhà nước ta và làm giảm sút niềm tin của quần chúng nhân dân. Đảng Cộng sản Việt Nam không phải là cơ chế “độc tài toàn trị”, mà là nguyên tắc tập trung, dân chủ. Tập trung được thực hiện trên cơ sở dân chủ, hỗ trợ, bảo đảm để dân chủ được kiểm soát trong khuôn khổ, chứ không phải là tập trung độc đoán, chuyên quyền. Tập trung là để toàn thể đảng viên tư tưởng và hành động đều thống nhất, tránh tình trạng "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược". Còn dân chủ được thực hiện và là bảo đảm của tập trung, giúp cho tập trung được thực hiện linh hoạt, hiệu quả, để tránh dân chủ theo kiểu tùy tiện, phân tán, vô tổ chức, hình thức.

Mặc dù đã được cải tạo, giáo dục song Nguyễn Ngọc Già và Nguyễn Vũ Bình vẫn là những kẻ trâng tráo và tăm tối, không chịu thay đổi bản chất lưu manh, vẫn luôn ôm mộng viển vông, vọng ngoại để chống Đảng và Nhà nước ta. Lời của chúng nói, việc của chúng làm là minh chứng rõ nhất cho bất chất trâng tráo, vô liêm sỉ. Chắc chắn một điều là những hành động chống phá của hai người này sẽ phải trả giá bằng hình phạt thích đáng của pháp luật.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
20:19 07/05/2022 delete

Lời của chúng nói, việc của chúng làm là minh chứng rõ nhất cho bất chất trâng tráo, vô liêm sỉ. Chắc chắn một điều là những hành động chống phá của hai người này sẽ phải trả giá bằng hình phạt thích đáng của pháp luật.

Reply
avatar
20:25 07/05/2022 delete

Đây hoàn toàn là luận điều xảo ngôn, bịa đặt, bôi nhọ danh dự, uy tín của Đảng, Nhà nước ta và làm giảm sút niềm tin của quần chúng nhân dân. Luận điệu này là hoàn toàn sai sự thật và cần phải được pháp luật nghiêm trị.

Reply
avatar
09:41 08/05/2022 delete

Ngọc Già và Vũ Bình đều có quá trình hoạt động chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đều từng làm việc trong cơ quan Nhà nước nhưng lại có tư tưởng ngày càng lệch lạc, lún sâu vào các hoạt động chống phá.

Reply
avatar
09:42 08/05/2022 delete

Thực chất, tội phạm tham nhũng luôn có những phương thức, thủ đoạn phạm tội hết sức tinh vi nhằm che giấu hành vi của mình. Vì thế để có thể đưa các đối tượng ra khởi tố, xử lý cần một quá trình đấu tranh nghiêm túc, quyết liệt. Đó không phải là bề nổi, mà công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đang ngày càng đi sâu vào các cơ quan, ban ngành để làm trong sạch nội bộ Đảng, Nhà nước ta.

Reply
avatar
09:43 08/05/2022 delete

Biểu hiện rõ nét nhất là kể cả những người đã nghỉ hưu hay đang tại nhiệm đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật khi có hành vi phạm tội xâm phạm đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Reply
avatar
21:10 08/05/2022 delete

Mặc dù đã được cải tạo, giáo dục song Nguyễn Ngọc Già và Nguyễn Vũ Bình vẫn là những kẻ trâng tráo và tăm tối, không chịu thay đổi bản chất lưu manh, vẫn luôn ôm mộng viển vông, vọng ngoại để chống Đảng và Nhà nước ta.

Reply
avatar
21:22 08/05/2022 delete

Nguyễn Ngọc Già chuyên cổ súy cho các hành vi gây rối trật tự công cộng, kích động mâu thuẫn lương - giáo và ngợi ca những tên tội phạm đang bị pháp luật trừng trị. Các bài viết của Nguyễn Ngọc Già trên các trang lều báo, tất cả đều sặc mùi phản động, chống phá nhà nước cực kỳ cực đoan, ngông cuồng.

Reply
avatar
21:23 08/05/2022 delete

Tự do báo chí không có nghĩa là thích làm gì thì làm, không thể có chuyện ấy được, tự do báo chí có nghĩa là được bày tỏ quan điểm, tư tưởng của mình nhưng không được vi phạm pháp luật, đó chính là tự do báo chí

Reply
avatar
21:41 09/05/2022 delete

Rõ ràng bản chất chống phá của các đối tượng đã ăn sâu vào tiềm thức khi không chịu thay đổi bản chất lưu manh, vẫn luôn ôm mộng viển vông, vọng ngoại để chống Đảng và Nhà nước ta, lừa gạt nhân dân, lừa gạt dư luận.

Reply
avatar
20:31 30/05/2022 delete

Không chỉ hai đối tượng trên mà còn rất nhiều đối tượng khác đã và đang có những biểu hiện suy thoái về đạo đức, tư tưởng chính trị, vô tình đó lại trở thành một trong những vấn đề để các đối tượng phản động lợi dụng xuyên tạc.

Reply
avatar
20:32 30/05/2022 delete

Thông qua đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng mà việc kiểm soát quyền lực được thắt chặt trong nội bộ Đảng, những biểu hiện tiêu cực trong giải quyết các vấn đề của nhân dân cũng hạn chế dần, tiến tới xóa bỏ hoàn toàn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon