NỰC CƯỜI THỈNH NGUYỆN THƯ ĐÒI TỰ DO CHO BA MẸ CON CẤN THỊ THÊU

Vân An 06:58

Vân An

RFA loan tin rằng người nhà của ba mẹ con Cấn Thị Thêu vừa soạn thảo cái gọi là “thỉnh nguyện thư” kêu gọi các cơ quan và tổ chức quốc tế đặc trách về lĩnh vực nhân quyền gây áp lực để đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ba mẹ con Thêu.

Theo Đỗ Thị Thu (vợ của Trịnh Bá Phương) thì đã có 198 người ký tên, tuy nhiên không nói rõ là những ai. Thỉnh nguyện thư này được cho là gửi đến “chính phủ Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu, Đại sứ quán của các nước tiến bộ tại Việt Nam, các tổ chức xã hội dân sự và mọi người dân phản đối vi phạm nhân quyền”.

Theo cách nói của Đỗ Thị Thu và RFA thì ba mẹ con Cấn Thị Thêu bị tra tấn từ khi bị bắt, tuy nhiên không có bất kỳ bằng chứng xác thực nào. Đặc biệt, Đỗ Thị Thu còn cho biết Trịnh Bá Tư bị ép tuyệt thực đến 20 ngày không ăn uống gì, còn Thêu thì có lúc bị giam ở phòng có nhiệt độ 50 độ C. Không hiểu ba mẹ con nhà “hành nghề dân oan” này đến từ hành tinh nào mà điều kiện như vậy vẫn sống khỏe mạnh được, lại còn đủ sức để kêu người nhà nghĩ ra mưu hèn kế bẩn "thỉnh nguyện thư" này nọ. Mục đích nhằm mơ tưởng về một bầu trời Tây giống như những đàn anh, đàn chị trong giới chống cộng đi trước.

Nực cười thỉnh nguyện thư đòi tự do cho ba mẹ con Cấn Thị Thêu

Trước đó, Hội đồng xét xử TAND Cấp cao tại Hà Nội đã bác đơn kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư, đồng thời quyết định giữ nguyên mức hình phạt 8 năm tù dành cho mỗi bị cáo như phiên tòa sơ thẩm về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam". Trịnh Bá Phương cũng bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên 10 năm tù về tội danh trên.

Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội nhận định hành vi của các bị cáo (ba mẹ con Cấn Thị Thêu) gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đe dọa, phá vỡ sự vững mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây ảnh hưởng đến uy tín và sự hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức và cá nhân... Các bị cáo nhiều lần thực hiện hành vi phạm tội nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc...

Ở câu chuyện này, tôi thấy tội của Thêu nặng nhất, bởi mụ đã nghe theo sự xúi giục của những kẻ phản động, có tư tưởng chống chế độ, chống Nhà nước, chính quyền nhân dân gieo rắc tư tưởng sai trái, lệch lạc, thù hằn cho những đứa con và những người trong gia đình. Để rồi các con là Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương cũng phải nhận những hình phạt thích đáng về tội chống phá Nhà nước.

Với thành tích chống phá thâm niên và những bản án đã được tuyên, thiết nghĩ 3 mẹ con nhà Thêu nên ở tù ngoan ngoãn và vắt tay lên trán nghĩ về tội lỗi của mình thay vì kêu gào. Có như vậy thì mới là con đường ngắn nhất đưa họ đến tự do./.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
18:04 12/05/2022 delete

Không chỉ thêu, mà mẹ con tông ti nhà nó đều bị dính bả dâm chủ, dính bả bởi những lời ma mị ngọt người để chống phá nhà nước. Thật đáng buồn cho đối tượng, những kẻ phải bán linh hồn cho quỷ, để đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc. Thật đáng buồn cho mẹ con nhà cấn

Reply
avatar
21:15 12/05/2022 delete

Với thành tích chống phá thâm niên và những bản án đã được tuyên, thiết nghĩ 3 mẹ con nhà Thêu nên ở tù ngoan ngoãn và vắt tay lên trán nghĩ về tội lỗi của mình thay vì kêu gào. Có như vậy thì mới là con đường ngắn nhất đưa họ đến tự do.

Reply
avatar
22:48 12/05/2022 delete

Không hiểu ba mẹ con nhà “hành nghề dân oan” này đến từ hành tinh nào mà điều kiện như vậy vẫn sống khỏe mạnh được, lại còn đủ sức để kêu người nhà nghĩ ra mưu hèn kế bẩn "thỉnh nguyện thư" này nọ. Mục đích nhằm mơ tưởng về một bầu trời Tây giống như những đàn anh, đàn chị trong giới chống cộng đi trước.

Reply
avatar
22:53 12/05/2022 delete

Đúng là gia đình có truyền thống làm "dân oan". Chỉ lo cho các đứa trẻ của các đối tượng này rồi sau sẽ trở thành những đối tượng "dân oan" giống như các thành viên trong gia đình đi trước của chúng vậy.

Reply
avatar
23:00 12/05/2022 delete

Hết mẹ rồi chống giờ đến lượt vợ của đối tượng Trịnh Bá Phương lại dám dùng những lời lẽ vu khống, cùng với các tổ chức phản động để xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của chính quyền Việt Nam hòng "khóc thuê" cho các đối tượng đang chấp hành án phạt tù.

Reply
avatar
00:02 13/05/2022 delete

RFA loan tin rằng người nhà của ba mẹ con Cấn Thị Thêu vừa soạn thảo cái gọi là “thỉnh nguyện thư” kêu gọi các cơ quan và tổ chức quốc tế đặc trách về lĩnh vực nhân quyền gây áp lực để đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ba mẹ con Thêu.

Reply
avatar
00:02 13/05/2022 delete

Theo Đỗ Thị Thu (vợ của Trịnh Bá Phương) thì đã có 198 người ký tên, tuy nhiên không nói rõ là những ai. Thỉnh nguyện thư này được cho là gửi đến “chính phủ Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu, Đại sứ quán của các nước tiến bộ tại Việt Nam, các tổ chức xã hội dân sự và mọi người dân phản đối vi phạm nhân quyền”.

Reply
avatar
00:03 13/05/2022 delete

Theo cách nói của Đỗ Thị Thu và RFA thì ba mẹ con Cấn Thị Thêu bị tra tấn từ khi bị bắt, tuy nhiên không có bất kỳ bằng chứng xác thực nào. Đặc biệt, Đỗ Thị Thu còn cho biết Trịnh Bá Tư bị ép tuyệt thực đến 20 ngày không ăn uống gì, còn Thêu thì có lúc bị giam ở phòng có nhiệt độ 50 độ C

Reply
avatar
22:23 13/05/2022 delete

Cần phải hiểu rõ bản chất của đối tượng Trịnh Bá Phương và Cấn Thị Thêu đều là các đối tượng phản động chống đối chính quyền nhân dân và phải chịu sự trừng trị của pháp luật và nhân dân, do vậy bản án dành cho các đối tượng là hoàn toàn đúng đắn.

Reply
avatar
22:30 13/05/2022 delete

Trò diễn xiếc nực cười của các đối tượng phản động, cổ súy cho các đối tượng đang chịu án phạt tù. Không sớm thì muộn các hành vi của các đối tượng cũng nhanh chóng phải chịu sự trừng trị của pháp luật mà thôi.

Reply
avatar
22:41 13/05/2022 delete

cần phải hiểu rõ rằng các đối tượng đang cố gắng cổ súy, xuyên tạc cho hành động của chính quyền, pháp luật khi bắt và trừng trị các đối tượng Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, từ đó gây ra sự hiểu nhầm, thậm chí bôi nhọ uy tín của Đảng, chính quyền.

Reply
avatar
11:08 14/05/2022 delete

Dân chủ đã tẩy não thành công gia đình của Cấn Thị Thêu khi mãi ngu dốt tin theo cái gọi là dân chủ tư bản, chẳng có nền tư pháp nào lại dễ dàng tác động hay kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho phạm nhân như vậy cả.

Reply
avatar
11:19 14/05/2022 delete

Không hiểu ba mẹ con nhà “hành nghề dân oan” này đến từ hành tinh nào mà điều kiện như vậy vẫn sống khỏe mạnh được, lại còn đủ sức để kêu người nhà nghĩ ra mưu hèn kế bẩn "thỉnh nguyện thư" này nọ.

Reply
avatar
16:13 16/05/2022 delete

Cấn Thị Thêu trước kia đã từng là kẻ cầm đầu “Hội dân oan” chuyên đi khiếu kiện kéo dài các vấn đề liên quan đến đất đai, kích động tập trung đông người gây rối tại các trụ sở tiếp dân của chính quyền,gây mất trật tự công cộng

Reply
avatar
16:16 16/05/2022 delete

Sau khi mãn hạn tù năm 2015, Cấn Thị Thêu điên cuồng chống phá Nhà nước, lôi kéo cả hai con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư cùng tham gia khiến cả ba mẹ con lâm vào cảnh tù tội về những hành vi phạm tội do mình gây ra,thật là một gia đình "hạnh phúc"

Reply
avatar
16:17 16/05/2022 delete

Trước khi bị bắt, hai mẹ con Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư thường xuyên đăng tải, phát những video chứa nội dung kêu gọi, kích động nhân dân chống chính quyền; đưa thông tin xuyên tạc về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội)

Reply
avatar
16:18 16/05/2022 delete

Ai cũng có thể thấy rõ một hình phạt tù vô cùng xứng đáng của 3 mẹ con nhà này, đó là hành vi vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, các ngành, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo của Đảng, Nhà nước...

Reply
avatar
16:24 16/05/2022 delete

Mặc dù đã rất nỗ lực kêu oan, ăn vạ nhưng mọi lời kêu gọi, kêu oan vô căn cứ của 3 mẹ con này tới các tổ chức, cá nhân, hội nhóm dân chủ đều không thể phủ nhận hành vi phạm tội của 3 đối tượng “dân oan” này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon