THẤY GÌ TỪ CHUYẾN CÔNG DU CỦA THỦ TƯỚNG PHẠM MINH CHÍNH SANG MỸ

21:52

Loa phường

Chiều ngày 10-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Mỹ trong hai ngày 12 và 13-5 tại Thủ đô Washington D.C., Mỹ theo lời mời của Tổng thống Mỹ Joseph Robinette Biden Jr; đồng thời thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hiệp Quốc từ ngày 11 đến 17-5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sang Mỹ

Trong chuyến công du này, có lẽ từ khóa đang tạo “trend”: “rõ ràng, sòng phẳng, sợ gì”, và hiển nhiên mỗi người mỗi góc nhìn,… nhưng thiết nghĩ sau hơn 1 năm oằn mình gánh nặng Covid thì những giá trị trước mắt và lâu dài từ chuyến công tác dài ngày của Thủ tướng Phạm Minh Chính có lẽ còn nhiều điều đáng để quan tâm, bình bàn hơn những tiểu tiết bên lề.

Đó không chỉ là bức thông điệp về sự chân thành, lòng tin và trách nhiệm trong hợp tác quốc tế, khẳng định Việt Nam chỉ đứng về phía chính nghĩa, về phía lẽ phải, luật pháp quốc tế, không chọn bên, mà người đứng đầu Chính phủ Việt Nam chuyển tải đến Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Mỹ. Mà còn là tinh thần, khí phách, bản lĩnh không khuất phục, rõ ràng, sòng phẳng, cương trực nhưng cũng đong đầy sự chân thành, trách nhiệm của người Việt mình bao đời nay, được chuyển tải đậm nét trong các cuộc gặp, tiếp xúc giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính với Tổng thống Mỹ Joe Biden, với các quan chức chính quyền và Quốc hội Mỹ, giới học giả, cũng như với một số lãnh đạo các nước ASEAN. Hay tuyên bố rất rõ ràng, sòng phẳng và tự tin “Tôi sẵn sàng đối thoại với bất kỳ ai về nền kinh tế Việt Nam” của Thủ tướng trước cộng đồng doanh nghiệp Mỹ.

Sòng phẳng mà nói, trong tất cả các mối giao hảo thì sự rõ ràng, chân thành chính là nền tảng, có lẽ cũng nhờ vậy mà dễ thấy từ những hình ảnh tại các cuộc gặp, hay việc Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng ngồi kế bên nhau bàn thảo, có thể cảm nhận được sự thân tình và cởi mở mà “chủ nhà” dành cho Thủ tướng và đoàn Việt Nam, cho thấy tình cảm chân thành và sự tin cậy chính trị rất cao giữa hai nước. Chính nhờ vậy mà như chúng ta thấy hàng loạt cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp hai nước trên các lĩnh vực như năng lượng, cơ sở hạ tầng, viễn thông, công nghệ số, ứng phó biến đổi khí hậu đã được ký kết “nóng hổi”, tiền tươi thóc thật, hợp đồng trị giá nhiều tỷ USD, đem lại lợi ích thiết thực cho cả đôi bên.

Có câu, “người quân tử nhìn vào giá trị, kẻ tiểu nhân soi vào tiểu tiết”, trong khi một số người đang mải mê “soi mói” những tiểu tiết, để rồi bắt lỗi, rồi tự cảm thấy “nhục” thì Thủ tướng cùng đoàn Việt Nam những ngày qua đang tranh thủ, chắt chiu từng cơ hội, từng giờ phút để đạt “năng suất”, hiệu quả tối đa cho chuyến đi. Có thể nói, Việt Nam đã cắm thêm những “lá cờ”, để lại những dấu ấn riêng ở châu Âu và dù ở đâu, ấm no, hạnh phúc của người dân và sự hùng cường, thịnh vượng của đất nước cũng luôn ở vị trí trung tâm trong chương trình nghị sự của Thủ tướng Chính phủ.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
21:08, 16/05/2022 delete

Đó không chỉ là bức thông điệp về sự chân thành, lòng tin và trách nhiệm trong hợp tác quốc tế, khẳng định Việt Nam chỉ đứng về phía chính nghĩa, về phía lẽ phải, luật pháp quốc tế, không chọn bên, mà người đứng đầu Chính phủ Việt Nam chuyển tải đến Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Mỹ. Mà còn là tinh thần, khí phách, bản lĩnh không khuất phục, rõ ràng, sòng phẳng, cương trực nhưng cũng đong đầy sự chân thành, trách nhiệm của người Việt mình bao đời nay

Reply
avatar
21:35, 16/05/2022 delete

Việt Nam đã cắm thêm những “lá cờ”, để lại những dấu ấn riêng ở châu Âu và dù ở đâu, ấm no, hạnh phúc của người dân và sự hùng cường, thịnh vượng của đất nước cũng luôn ở vị trí trung tâm trong chương trình nghị sự của Thủ tướng Chính phủ.

Reply
avatar
21:39, 16/05/2022 delete

Chúng ta thấy hàng loạt cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp hai nước trên các lĩnh vực như năng lượng, cơ sở hạ tầng, viễn thông, công nghệ số, ứng phó biến đổi khí hậu đã được ký kết “nóng hổi”, tiền tươi thóc thật, hợp đồng trị giá nhiều tỷ USD, đem lại lợi ích thiết thực cho cả đôi bên.

Reply
avatar
08:24, 17/05/2022 delete

Mình nhớ câu này Thủ tướng nói ngoài lề Hội nghị chứ ko phải phát biểu trên diễn đàn ngoại giao. Đạo diễn đếch gì mà đi bẻ cong sự thật thế?

Reply
avatar
08:24, 17/05/2022 delete

Cái chú song chi chi đó sao mà hổn láo thế , mi tự vạch áo cho người xem lưng , hiểu được cái trình độ chính trị và văn hóa của mi bần tiện đến mức nào .
Mi thô thiển hơn cả người nông dân chân đất !

Reply
avatar
08:25, 17/05/2022 delete

Dân tộc Việt nam ta Đã có hơn 4000 năm Dựng nước và giữ nước Qua các thời đại, không có thời đại nào là không có quân xâm lược Đặc biệt là từ ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam Đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu Trong các cuộc chiến chống giặc ngoại xâm Quân và Dân ta
Dù//phải nếm mật nằm gai há phải một hai sớm tối//
//Năm mươi sáu ngày, đêm khoét núi, ngủ hầm//
Tiếp tục 21 năm
//Kháng chiến chống Mỹ cứu nước//
Đánh tan 23 sư đoàn quân Khơ me đỏ Và 60 vạn quân Trung quốc ở phía Bắc
Quân và Dân ta đã đánh bại 4/5 nước thường trực Hội đồng Bảo an LHQ (Trừ Liên bang Nga)
Lịch sử hào hùng là vậy Tại sao chúng ta lại không ngửng cao đầu

Reply
avatar
08:36, 17/05/2022 delete

Ở nước Mỹ và được TT Mỹ tiếp Thủ tướng của ta vẫn dõng dạc tuyên bố " chúng tôi ko chọn phe mà chọn lẽ phải " ko theo Mỹ mà cũng chẳng theo Nga hay Tầu, chúng tôi độc lập, tự quyết và có chính kiến. Ko theo Mỹ mà Mỹ vẫn phải thân thiện với Vn, điều đó cho thấy Mỹ rất cần Vn, vì biết rằng Vn tiềm ẩn 1 sức mạnh vô biên

Reply
avatar
08:36, 17/05/2022 delete

Rõ ràng , bình đẳng , sòng phẳng , tự tin
Phấn đấu hết mình vượt qua biển lớn !

Reply
avatar
08:37, 17/05/2022 delete

Thủ tướng Vn lúc nào cũng có vẻ đăm chiêu vì dân vì nước .Cám ơn thủ tướng nhiều .

Reply
avatar
08:37, 17/05/2022 delete

Đúng vậy rõ ràng - sòng phẳng- thì chẳng sợ gì.đó mới đậm chất vn.

Reply
avatar
08:37, 17/05/2022 delete

Đúng trọng tâm những điều cần thiết. Rạng rỡ VN là đây. Hoan hô Thủ tướng Phạm Minh Chính

Reply
avatar
08:43, 17/05/2022 delete

Đó không chỉ là bức thông điệp về sự chân thành, lòng tin và trách nhiệm trong hợp tác quốc tế, khẳng định Việt Nam chỉ đứng về phía chính nghĩa, về phía lẽ phải, luật pháp quốc tế, không chọn bên, mà người đứng đầu Chính phủ Việt Nam chuyển tải đến Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Mỹ.

Reply
avatar
08:44, 17/05/2022 delete

Mà còn là tinh thần, khí phách, bản lĩnh không khuất phục, rõ ràng, sòng phẳng, cương trực nhưng cũng đong đầy sự chân thành, trách nhiệm của người Việt mình bao đời nay, được chuyển tải đậm nét trong các cuộc gặp, tiếp xúc giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính với Tổng thống Mỹ Joe Biden, với các quan chức chính quyền và Quốc hội Mỹ, giới học giả, cũng như với một số lãnh đạo các nước ASEAN. Hay tuyên bố rất rõ ràng, sòng phẳng và tự tin “Tôi sẵn sàng đối thoại với bất kỳ ai về nền kinh tế Việt Nam” của Thủ tướng trước cộng đồng doanh nghiệp Mỹ.

Reply
avatar
08:44, 17/05/2022 delete

Có câu, “người quân tử nhìn vào giá trị, kẻ tiểu nhân soi vào tiểu tiết”, trong khi một số người đang mải mê “soi mói” những tiểu tiết, để rồi bắt lỗi, rồi tự cảm thấy “nhục” thì Thủ tướng cùng đoàn Việt Nam những ngày qua đang tranh thủ, chắt chiu từng cơ hội, từng giờ phút để đạt “năng suất”, hiệu quả tối đa cho chuyến đi. Có thể nói, Việt Nam đã cắm thêm những “lá cờ”, để lại những dấu ấn riêng ở châu Âu và dù ở đâu, ấm no, hạnh phúc của người dân và sự hùng cường, thịnh vượng của đất nước cũng luôn ở vị trí trung tâm trong chương trình nghị sự của Thủ tướng Chính phủ.

Reply
avatar
08:45, 17/05/2022 delete

Chính nhờ vậy mà như chúng ta thấy hàng loạt cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp hai nước trên các lĩnh vực như năng lượng, cơ sở hạ tầng, viễn thông, công nghệ số, ứng phó biến đổi khí hậu đã được ký kết “nóng hổi”, tiền tươi thóc thật, hợp đồng trị giá nhiều tỷ USD, đem lại lợi ích thiết thực cho cả đôi bên.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon