THỦ ĐOẠN CỦA VIỆT TÂN KHI KÊU GỌI BIỂU TÌNH TRƯỚC HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - ASEAN

Vân An 22:34

Vân An

Tổ chức khủng bố Việt Tân đang rêu rao công khai kêu gọi lũ lưu vong hải ngoại tổ chức biểu tình nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính đến tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Hoa Kỳ - ASEAN tại Toà Bạch Ốc (White House), Washington D.C vào hai ngày 12 và 13 tháng 5. Luận điệu của Việt Tân đưa ra là kêu gọi “cùng nhau lên tiếng đòi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho các Tù Nhân Lương Tâm và tôn trọng các quyền cơ bản của mọi người dân Việt Nam”.

Chuyện công du nước ngoài của lãnh đạo nhà nước chẳng phải là điều gì xa lạ. Vậy nhưng các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị lại liên tục lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước.

Người ta đặt câu hỏi, tại sao một lũ lưu vong phản quốc ở tận đâu mà lại quan tâm đến nhân quyền ở Việt Nam đến thế? Điều đó chẳng phải thật sự vô lý, như vậy ngay từ lý do để tiến hành biểu tình đã không chính danh, chính đáng. Số người có thể không còn mang quốc tịch Việt Nam, đã rời xa đất nước vài thập kỷ nhưng liên tiếp kêu gào đòi nhân quyền ở trong nước Việt Nam thì thật sự lố bịch.

Nếu là biểu tình thực sự vì nhân quyền, tại sao mỗi lần nước Mỹ vi phạm nhân quyền, giết người hàng loạt như giết người dân da đen, hay phóng tên lửa gây chiến tranh ở hàng loạt các quốc gia khác trên thế giới giết chết hàng nghìn người dân vô tội thì không thấy số này vác cờ vàng ba sọc đi biểu tình.

Tổ chức khủng bố Việt Tân kêu gọi biểu tình

Trong khi đó, trên thực tế ở Việt Nam, quyền con người, quyền công dân luôn được tôn trọng và bảo đảm theo quy định của pháp luật. Ở Việt Nam cũng không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” theo cách nói của Việt Tân.

Vậy thì mục đích của Việt Tân là gì? Động thái kêu gọi biểu tình đó chỉ có thể là nhắm đến bôi nhọ hình ảnh Việt Nam nhân sự kiện chính trị diễn ra tại Hoa Kỳ, nơi được coi là “đại bản doanh” của lũ lưu vong này; đồng thời nhân đây cũng là dịp để bọn chúng thể hiện sự tồn tại của mình trong mắt người “Mẽo”.

Hay nói cách khác, biểu tình cũng là cái nghề để tồn tại. Nên chẳng lạ lẫm gì khi vào dịp diễn ra các sự kiện chính trị ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài mà có sự tham gia của Việt Nam, đám lưu vong hải ngoại lại âm mưu tổ chức biểu tình. Rõ ràng là đây chỉ là một chiêu trò quen thuộc của giới chống Cộng tại hải ngoại nhằm hậu thuẫn, ủng hộ cho số đối tượng chống đối chính trị ở trong nước bị bắt, xử lý.

Thế mới thấy, những kẻ chống phá sẽ không tiếc bất kỳ thủ đoạn gì để đạt được mục đích, kể cả việc “cõng rắn cắn gà nhà”. Việc Việt Tân đang kêu gọi biểu tình trong thời gian Thủ tưởng Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN tại Mỹ cũng là một thủ đoạn nằm trong chuỗi âm mưu đó./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
19:43, 11/05/2022 delete

Biểu tình cũng là cái nghề để tồn tại. Nên chẳng lạ lẫm gì khi vào dịp diễn ra các sự kiện chính trị ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài mà có sự tham gia của Việt Nam, đám lưu vong hải ngoại lại âm mưu tổ chức biểu tình.

Reply
avatar
19:49, 11/05/2022 delete

Động thái kêu gọi biểu tình đó chỉ có thể là nhắm đến bôi nhọ hình ảnh Việt Nam nhân sự kiện chính trị diễn ra tại Hoa Kỳ, nơi được coi là “đại bản doanh” của lũ lưu vong này; đồng thời nhân đây cũng là dịp để bọn chúng thể hiện sự tồn tại của mình trong mắt người “Mẽo”

Reply
avatar
20:23, 11/05/2022 delete

Chuyện công du nước ngoài của lãnh đạo nhà nước chẳng phải là điều gì xa lạ. Vậy nhưng các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị lại coi đó là dịp, liên tục lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước.

Reply
avatar
20:26, 11/05/2022 delete

Chẳng lạ lẫm gì khi vào dịp diễn ra các sự kiện chính trị ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài mà có sự tham gia của Việt Nam, đám lưu vong hải ngoại lại âm mưu tổ chức biểu tình. Đây đúng là dịp để các đối tượng bày trò phản động của mình.

Reply
avatar
20:29, 11/05/2022 delete

Rõ ràng là đây chỉ là một chiêu trò quen thuộc của giới chống Cộng tại hải ngoại nhằm hậu thuẫn, ủng hộ cho số đối tượng chống đối chính trị ở trong nước bị bắt, xử lý. Đây không khác gì một buổi diễn hài rẻ tiền của các đối tượng phản động.

Reply
avatar
23:32, 11/05/2022 delete

Với đám khủng bố Việt Tân không có gì là không thể. Thế nên mới đây mới có chuyện khi biết tin Thủ tướng Phạm Minh Chính sắp có chuyến công du Mỹ để tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Hoa Kỳ-ASEAN tại Toà Bạch Ốc (White House) trong hai ngày 12, 13/5 tới đây, chúng đã phát đi lời kêu gọi biể.u tì.nh chố.ng Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Reply
avatar
23:33, 11/05/2022 delete

Nhìn qua lời kêu gọi, sẽ không quá khó để nhận ra bản chất cơ hội hết sức trắng trợn của đám này. Chúng hiểu rằng, Hội Nghị Thượng Đỉnh Hoa Kỳ-ASEAN là một sự kiện hết sức đặc biệt, là một diễn đàn lớn mà bất cứ quốc gia nào chứ không riêng gì Việt Nam đều mong muốn tham dự để có được những thỏa thuận, nhất là về kinh tế và các hoạt động thương mại. Việc biểu tình (nếu có) nhân sự kiện này sẽ tác động rất lớn đến các vấn đề bên lề hội nghị. Đó cũng chính là động cơ khiến đám Việt Tân có động thái nói trên.

Reply
avatar
23:33, 11/05/2022 delete

Tuy nhiên, xung quanh chuyện này, ngoài cái bản mặt cơ hội đã lộ ra rõ ràng thì dư luận còn thấy thêm rằng: Để thi triển mục đích chính của mình (chủ yếu là trả tự do cho đám chống đối nhà nước trong nước) chúng không từ một thủ đoạn nào, dù bỉ ổi nhất. Chúng sẵn sàng bỏ qua uy tín của chính đất nước nơi mình sinh ra để làm những trò xấu chàng hổ ai.

Reply
avatar
23:34, 11/05/2022 delete

Chúng càng không hiểu rằng, hành động của chúng khi xảy ra chỉ đại diện cho ý chí, suy nghĩ của chúng chứ thực sự không nói lên tâm thế của những người Việt trong nước. Hay nói cách khác, chúng đang nói hộ người khác nhưng lại áp đặt chính những suy nghĩ mang tính chủ quan của mình vào. Và đó là điều đáng lên án.

Reply
avatar
23:34, 11/05/2022 delete

Từ thời điểm 30/4/1975 đến nay, dù đất nước còn vô số những khó khăn, trở ngại nhất định nhưng điều mà bất cứ ai cũng không phủ nhận được là đời sống của người dân đang được nâng lên một cách rõ rệt; các quyền cơ bản của người dân được đáp ứng trên cơ sở tiến bộ của thế giới và những điều luật pháp cho phép

Reply
avatar
23:34, 11/05/2022 delete

Đặc biệt, ngày càng có nhiều người Việt từ bốn phương quay trở về cố quốc, kể cả những kẻ ra đi sau sự kiện 30/4/1975 và những kẻ có hành vi chống phá chế độ. Ca sỹ Đan Nguyên trở về mới đây là một ví dụ sống động cho thực tế đó.

Reply
avatar
23:34, 11/05/2022 delete

Còn chuyện ai đó, cá nhân nào đó bị bắt, xử lý trước pháp luật bởi một hành vi cụ thể là lẽ đương nhiên, là điều tất yếu trong một nhà nước pháp quyền và pháp luật được xem là cái gậy để quản lý xã hội.

Reply
avatar
23:35, 11/05/2022 delete

Vậy mà đem tâm thế của những kẻ lưu vong để nhìn nhận, đám Việt Tân lại kêu đòi nào là tự do cho “các Tù Nhân Lương Tâm” và tôn trọng “các quyền cơ bản của mọi người dân Việt Nam”. Có chăng người thiếu là chúng mới đúng và nên chăng thay vì kích động biể.u tì.nh ph.ản đ.ối thủ tướng Phạm Minh Chính thì Việt Tân nên tìm cho được một chủ thể phù hợp.

Reply
avatar
23:35, 11/05/2022 delete

Chuyện công du nước ngoài của lãnh đạo nhà nước chẳng phải là điều gì xa lạ. Vậy nhưng các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị lại liên tục lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước.

Reply
avatar
23:06, 12/05/2022 delete

Có thể thấy, ngay từ lý do để tiến hành biểu tình đã không chính danh, chính đáng. Ở Việt Nam, quyền con người, quyền công dân luôn được tôn trọng và bảo đảm theo quy định của pháp luật. Không phải một lần mà rất nhiều lần Việt Nam lên tiếng khẳng định tại Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”.

Reply
avatar
23:08, 12/05/2022 delete

Nếu người dân bị đối xử bất công, ngăn chặn các quyền tự do, dân chủ thì chính những người đang sinh sống trong nước mới là những người đứng lên biểu tình. Việc một nhóm người có thể không còn mang quốc tịch Việt Nam, đã rời xa đất nước vài thập kỷ nhưng liên tiếp kêu gào đòi tự do cho Việt Nam thực sự lố lăng, nực cười.

Reply
avatar
23:03, 13/05/2022 delete

Sáng 11-5 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ; thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Andrews ở thủ đô Washington D.C.

Reply
avatar
23:04, 13/05/2022 delete

Đa số cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ bày tỏ vui mừng được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến công tác đầu tiên tới Hoa Kỳ kể từ khi nhậm chức,tuy nhiên, lại có một số thành phần ích kỷ hẹp hỏi muốn phá hoại chuyến công tác ấy!

Reply
avatar
20:10, 17/05/2022 delete

Những thành phần quá khích, tiêu cực sẽ không có cơ hội để hiện thực hóa những chiêu trò, mưu đồ gây mất an ninh trật tự. Hay nói cách khác, kế hoạch biểu tình của “Việt Tân” chẳng qua chỉ là một vở kịch để làm nóng dư luận, tạo cớ hòng làm loạn trên mạng xã hội.

Reply
avatar
20:11, 17/05/2022 delete

Không phải ngẫu nhiên mà lãnh đạo, nguyên thủ các quốc gia đến Việt Nam thăm và làm việc ngày càng nhiều. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam nhận được lời mời tham dự các Hội nghị quốc tế, thăm song phương tại những quốc gia khác.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon