LINH MỤC ĐINH HỮU THOẠI LẠI “ĐÁNH BÙN SANG AO” CÂU CHUYỆN KỶ LUẬT LÃNH ĐẠO HÀ NỘI

Vân An 08:36

Vân An

 

Theo dõi trang facebook cá nhân của linh mục Đinh Hữu Thoại, thì mới đây có bài đăng liên quan đến chuyện kỷ luật của chủ tịch Chu Ngọc Anh. Thật khó hiểu khi linh mục này cho rằng chuyện đó có liên quan đến chuyện đòi đất của Công giáo ở Hà Nội, cụ thể linh mục Thoại viết: "các Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội liên tục bung, toang. Hãy trả lại tài sản đã chiếm dụng của Giáo hội Công giáo".

Câu chuyện đi đòi đất một cách vô lý là câu chuyện đã khá cũ, về mặt pháp lý thì các đối tượng trong Công giáo đã thất bại hoàn toàn. Thực ra xưa nay, việc kiện cáo, hay biểu tình, tuần hành... không chỉ đơn thuần là đòi đất, mà cái chính là phục vụ cho những mưu đồ chính trị, lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc cho rằng chính quyền “cướp đất” của tôn giáo. Từ đó bôi nhọ, nói xấu sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

Bài viết của linh mục Đinh Hữu Thoại (Ảnh chụp màn hình)

Và lần này thì linh mục Thoại lại đang gán ghép hai câu chuyện hoàn toàn không liên quan đến nhau giữa việc kỷ luật lãnh đạo sai phạm và việc đòi đất của Công giáo.

Ông Chu Ngọc Anh vi phạm quy định thì bị xử lý kỷ luật một cách nghiêm minh. Đảng, Nhà nước không bao che cho bất kỳ một cá nhân sai phạm nào, đó là cách tạo nên niềm tin của nhân dân vào Đảng và chế độ. Thời kỳ ông Chu Ngọc Anh làm chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thì cũng không đả động hay chiếm đoạt một hạt cát nào của Công giáo. Chuyện sai phạm của các nhà lãnh đạo đơn thuần là ý chí cá nhân, trong khi đó, vấn đề đòi đất của các cơ sở Công giáo tại Hà Nội không phải bây giờ mới diễn ra. Việc ông ta bị kỷ luật là căn cứ vào các lỗi vi phạm cụ thể, và nó hoàn toàn không có mối liên hệ nào với chuyện chiếm dụng đất của giáo hội Công giáo.

Về câu chuyện đòi đất, từ rất lâu, trên cơ sở xem xét đơn thư của cơ sở giáo hội, do không có cơ sở pháp lý nên chính quyền Hà Nội qua các thời kỳ đã thẳng thắn khước từ. Thậm chí, để giải quyết vấn đề này, chính quyền Hà Nội đã công khai đối thoại với người đứng đầu Tổng Giáo phận Hà Nội vào năm 2008 khi đó là Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt.

Cái cách “giậu đổ bìm leo” của linh mục Thoại này hoàn toàn không có chút cơ sở nào, thậm chí là xàm ngôn, ngớ ngẩn. Động thái của linh mục Thoại vừa qua có lẽ chỉ là cách để đào xới lại câu chuyện đã cũ sau khi thất thế hoàn toàn ở phương diện pháp lý./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
22:49, 11/06/2022 delete

Cái cách “giậu đổ bìm leo” của linh mục Thoại này hoàn toàn không có chút cơ sở nào, thậm chí là xàm ngôn, ngớ ngẩn. Động thái của linh mục Thoại vừa qua có lẽ chỉ là cách để đào xới lại câu chuyện đã cũ sau khi thất thế hoàn toàn ở phương diện pháp lý.

Reply
avatar
16:36, 13/06/2022 delete

Sai phạm của ông Ngọc Anh, theo UBKT Trung ương, Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ khoa học và công nghệ đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thiếu kiểm tra ,nó chẳng liên quan gì đến vị trí chức năng hiện tại cả!

Reply
avatar
16:42, 13/06/2022 delete

Vào thời kì chống dịch năm 2021,linh mục Đinh Hữu Thoại cũng đã có nhiều bài viết, bình luận trên các trang mạng xã hội với nội dung bôi nhọ, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước, vi phạm quy định về luật an ninh mạng

Reply
avatar
21:49, 16/06/2022 delete

Thực ra xưa nay, việc kiện cáo, hay biểu tình, tuần hành... không chỉ đơn thuần là đòi đất, mà cái chính là phục vụ cho những mưu đồ chính trị, lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc cho rằng chính quyền “cướp đất” của tôn giáo. Từ đó bôi nhọ, nói xấu sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

Reply
avatar
21:56, 16/06/2022 delete

Linh mục Thoại lại đang gán ghép hai câu chuyện hoàn toàn không liên quan đến nhau giữa việc kỷ luật lãnh đạo sai phạm và việc đòi đất của Công giáo. Đây hoàn toàn là luận điệu xuyên tạc sai sự thật, vô căn cứ cảu linh mục Thoại.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon