LINH MỤC ĐINH HỮU THOẠI LẠI XUYÊN TẠC, VU KHỐNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI

23:06

Hoa sữa

Gần đây, dư luận đặt nhiều sự quan tâm đến vụ việc lãnh đạo UBND TP. Hà Nội và lãnh đạo Bộ Y tế bị khởi tố theo quy định của pháp luật. Lợi dụng vấn đề này, linh mục Đinh Hữu Thoại đã đăng tải, bình luận trên mạng xã hội với những nội dung bôi nhọ danh dự, uy tín của cán bộ, đảng viên; xuyên tạc chính sách cán bộ, chính sách đất đai của chính quyền thủ đô. Trong đó có 02 status với nội dung là: “Từ khi Hà Nội đẩy người công chính khỏi thủ đô, các chủ tịch UBND TP liên tục bung, toang? Hãy trả lại tài sản chiếm dụng của Giáo hội CG!"  "Chờ xem chân dung tân chủ tịch UBND TP Hà Nội gan to như nào. Nếu không lo trả lại các cơ sở tôn giáo đã chiếm dụng, cứ lo trục lợi thì sẽ có cái kết giống 2 tiền nhiệm liên tiếp...".

LINH MỤC ĐINH HỮU THOẠI LẠI XUYÊN TẠC, VU KHỐNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Chuyện các đời Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trong 02 nhiệm kỳ vừa qua bị điều tra, xử lý là sự thật. Tuy nhiên, điều đáng nói trong các bài đăng của linh mục Nguyễn Hữu Thoại vẫn là vấn đề đất đai Công giáo. Theo tác giả biết thì, câu chuyện đòi đất liên quan đến các cơ sở Công giáo tại Hà Nội không phải bây giờ mới diễn ra, mà từ rất lâu; có tài liệu nói rằng nó diễn ra từ sau khi thống nhất đất nước.

Như các quý độc giả biết, vấn đề đất đai luôn là vấn đề phức tạp, nhạy cảm, nhất là các vụ việc có dấu hiệu phức tạp thì luôn bị các đối tượng xấu lợi dụng để công kích chính quyền và cán bộ địa phương.

Đối với địa bàn là Thành phố Hà Nội, thực tế cho thấy, chính quyền Thủ đô luôn xem xét kĩ lưỡng, rất nhiều lần và sau đó câu trả lời đều là: Không có cơ sở để xem xét. Nghĩa là dù chính quyền có muốn giải quyết đi nữa thì vẫn vướng quy định, không đủ cơ sở và sẽ không công bằng với các chủ thể khác. Việc các cơ sở này tiếp tục đòi đi, đòi lại đơn thuần là việc cố đấm ăn xôi của những kẻ không hiểu lí lẽ và bất chấp luật pháp để đạt được mục đích của bản thân. Bản chất của chúng là cố ý gán ghép một cách khiên cưỡng chuyện đòi đất với sự “tự chuyển biến” của cán bộ, đảng viên nhằm làm giảm sút niềm tin của quần chúng tín đồ với chính quyền, tạo cơ sở cho các hoạt động chống phá như biểu tình, bạo loạn, phá rối an ninh,...

Nói về linh mục Đinh Hữu Thoại, mặc dù đã từng được Đài Truyền hình tỉnh Quảng Nam, Báo Công an nhân dân chỉ mặt, điểm tên trên sóng truyền và trên các mặt báo liên quan đến đăng tải các thông tin, hình ảnh sai sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là liên quan đến chủ trương, biện pháp chống dịch COVID-19  nhưng có vẻ như linh mục Đinh Hữu Thoại (linh mục phụ tá Giáo xứ Tiên Phước, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) đang tiếp tục thể hiện sự thách thức pháp luật thông qua việc đăng tải các thông tin, hình ảnh sai lệch trên facebook cá nhân của mình. Theo dõi trang facebook cá nhân của vị linh mục này có thể thấy rõ về bộ mặt của kẻ thường xuyên đăng tải các bài viết để bóp méo, công kích chống phá chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, vu cáo, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, kích động gây mâu thuẫn mối quan hệ đoàn kết lương giáo.  

Linh mục Đinh Hữu Thoại, sinh năm 1973, được phong linh mục năm 2005, từng làm việc trong cái gọi là “Phòng công lý và hòa bình” thuộc Tu Viện Sài Gòn, đặt tại Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn 38 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Vậy nhưng, vị linh mục này  lợi dụng khoác áo linh mục để trục lợi cá nhân, đánh bóng tên tuổi, câu kết với số khiếu kiện cực đoan, cơ hội, bọn lưu manh chính trị chuyên lợi dụng các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, các sự kiến chính trị quan trọng của đất nước  đểxúi giục, kích động biểu tình chống phá nhà nước. Thậm chí vị linh mục này còn trục lợi cá nhân khi đứng ra tập hợp những kẻ được gọi là “Thương phế binh VNCH” để cầu cứu sự viện trợ của những kẻ “cờ vàng” chống phá bên ngoài. Hành động này của linh mục Đinh Hữu Thoại có lẽ lũ “kền kền” còn phải học hỏi nhiều.

Cùng với linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Hà Nội), Nguyễn Đình Thục (Nghệ An), Nguyễn Duy Tân (Đồng Nai)... linh mục Đinh Hữu Thoại đã và đang làm cho hình ảnh về người linh mục, người Cha đạo dẫn dắt đàn chiên thêm méo mó, làm vấy bẩn về hình ảnh về Người Công giáo “đồng hành cùng dân tộc” mà Giáo hội Công giáo Việt Nam chủ trương đưa ra bấy lâu nay.

Người dân nói chung và những người con Công giáo cần có cái nhìn khách quan, toàn diện về những vấn đề mà các vị “linh mục” trên đưa ra, tránh để bị lôi kéo, kích động vào những việc làm vi phạm pháp luật.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
22:01, 13/06/2022 delete

Chuyện các đời Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trong 02 nhiệm kỳ vừa qua bị điều tra, xử lý là sự thật. Tuy nhiên, điều đáng nói trong các bài đăng của linh mục Nguyễn Hữu Thoại vẫn là vấn đề đất đai Công giáo.

Reply
avatar
22:02, 13/06/2022 delete

Người dân nói chung và những người con Công giáo cần có cái nhìn khách quan, toàn diện về những vấn đề mà các vị “linh mục” trên đưa ra, tránh để bị lôi kéo, kích động vào những việc làm vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
22:03, 13/06/2022 delete

Đối với địa bàn là Thành phố Hà Nội, thực tế cho thấy, chính quyền Thủ đô luôn xem xét kĩ lưỡng,Bản chất của chúng là cố ý gán ghép một cách khiên cưỡng chuyện đòi đất với sự “tự chuyển biến” của cán bộ, đảng viên nhằm làm giảm sút niềm tin của quần chúng tín đồ với chính quyền, tạo cơ sở cho các hoạt động chống phá như biểu tình, bạo loạn, phá rối an ninh,...

Reply
avatar
21:47, 14/06/2022 delete

Vậy thì linh mục phải đưa ra được đầy đủ bằng chứng xác thực rằng Hà Nội đã lấy những gì của quần chúng giáo dân. Nếu không nói ra được thì tốt nhất không nên buộc tội vô căn cứ.

Reply
avatar
21:49, 14/06/2022 delete

Đây chỉ là những lời nói bịa đặt, những lời xàm ngôn vô căn cứ của kẻ đội lốt linh mục nhưng thực chất là giả danh để tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Nhà nước ta mà thôi.

Reply
avatar
21:50, 14/06/2022 delete

Vị linh mục này lợi dụng khoác áo linh mục để trục lợi cá nhân, đánh bóng tên tuổi, câu kết với số khiếu kiện cực đoan, cơ hội, bọn lưu manh chính trị chuyên lợi dụng các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, các sự kiến chính trị quan trọng của đất nước để xúi giục, kích động biểu tình chống phá nhà nước.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon