SỐ CHỐNG ĐỐI TRONG NƯỚC SỬ DỤNG CHIÊU BÀI CŨ ĐỂ KÊU GỌI ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO LÊ HỮU MINH TUẤN

21:29

 Hoa sữa

Gần đây, trên diễn đàn không gian mạng có nhiều bài viết về tình trạng sức khỏe của Lê Hữu Minh Tuấn. Cụ thể, sau cuộc thăm gặp Lê Hữu Minh Tuấn tại trại giam Bố Lá, người thân và bạn bè của Tuấn đã tích cực đăng tải các bài viết với thông tin bịa đặt về tình hình sức khỏe của phạm nhân này như thể Tuấn sắp không trụ được nữa. Trên các diễn đàn dân chủ, tình trạng “nguy kịch” của Tuấn được rêu rao khắp nơi, chẳng hạn như Tuấn chỉ “còn xương với da, tai bị điếc, mình bị ghẻ lở, thoát vị đĩa đệm, trĩ, không ngồi được…Tình hình sức khỏe rất khẩn cấp. Với tình hình sức khỏe như thế này thì không còn trụ được bao lâu đây”.

SỐ CHỐNG ĐỐI TRONG NƯỚC SỬ DỤNG CHIÊU BÀI CŨ ĐỂ KÊU GỌI ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO LÊ HỮU MINH TUẤN

Được biết, ngày 13-6-2020, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hữu Minh Tuấn (31 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Nam) để điều tra tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại điều 117 Bộ luật hình sự.

Lê Hữu Minh Tuấn, sinh ngày 20-3-1989, trú tại tỉnh Quảng Nam, trước khi bị bắt, Tuấn đang theo học hệ tại chức tại Đại học Luật Hà Nội. Lê Hữu Minh Tuấn là đối tượng cốt cán, tích cực trong “Hội nhà báo độc lập”, được giao nhiệm vụ phụ trách tài chính của “Hội”. Lê Hữu Minh Tuấn đã cùng với Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thuỵ và số đối tượng cầm đầu, cốt cán “Hội nhà báo độc lập” viết, phát tán nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam trên Internet.

Sáng 05/01/2022, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Phạm Chí Dũng (SN 1966), Nguyễn Tường Thụy (SN 1950), Lê Hữu Minh Tuấn (SN 1989) cùng về tội “Làm, tàng trữ, tán phát hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam", theo đó, bị cáo Lê Hữu Minh Tuấn chịu hình phạt 11 năm tù giam và bị phạt quản chế tại nơi cư trú trong thời hạn 3 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.

Sau một thời gian chấp hành án phạt tù, thân nhân và đồng bọn của phạm nhân Lê Hữu Minh Tuấn tiếp tục chiêu trò cũ là kêu gọi cứu giúp phạm nhân Tuấn vì sức khỏe không bảo đảm hoặc điều kiện ăn ở trong trại giam không đúng theo nguyện vọng. Hành động cầu cứu này là bước khởi đầu cho kế hoạch xin tị nạn chính trị của phạm nhân Tuấn sau thời gian chống phá nhà nước.

Bịa chuyện ra những thông tin này chỉ là tiền đề để kêu gọi các thế lực nước ngoài can thiệp, tác động vào quá trình thi hành án đối với phạm nhân Tuấn, một mặt đòi trả tự do vô điều kiện, mặt khác xin một vé tị nạn chính trị ở các quốc gia tư bản.

Trước đây, các đối tượng chống đối ở trong nước cũng đã lợi dụng vấn đề sức khỏe để kêu gọi trả tự do cho các bị can Nguyễn Văn túc, Nguyễn Trung Trực, Hồ Đức Hòa,… Chúng gọi những đối tượng này là “tù nhân lương tâm”, thậm chí gửi các đơn kiến nghị đến các tổ chức nhân quyền để gây sức ép với chính phủ Việt Nam. Chúng cố tình đưa tin bài về tình hình của các bị can dân chủ trong tù để xuyên tạc về chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta.

Trong những năm qua, các phạm nhân với các tội danh chống Nhà nước Việt Nam luôn có các chiêu trò kêu gào thể thảm về tình trạng sức khỏe hay không được bảo đảm ăn uống, thuốc men…nhưng tuyệt nhiên chưa thấy nhà dân chủ nào gầy đi hay ốm đau trong trại giam cả, đồ ăn thức uống của trại giam rất đảm bảo khiến họ béo tốt hơn cả thời còn hoạt động chống phá nhà nước.

Vở tuồng cũ rích này diễn lại nhiều lần cũng chỉ đề lừa gạt các tổ chức phi chính phủ hay các quốc gia phương Tây và Mỹ nhằm đánh bóng tên tuổi trong làng dân chủ cũng như để xin tiền tài trợ, xin vé tị nạn hàng năm ở nước ngoài. Nếu thực sự phạm nhân có tình trạng “nguy kịch” như vậy thì trại giam đã có văn bản thông báo đến gia đình của phạm nhân cũng như đưa phạm nhân đến cơ sở y tế chữa trị. Theo mô tả của gia đình và đồng bọn thì Lê Hữu Minh Tuấn làm sao mà đủ sức lết ra gặp người thân được.

Như vậy, người thân và bị can Lê Hữu Minh Tuấn đang bị các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước lợi dụng để xuyên tạc, vu khống về chính sách của Nhà nước ta, về chế độ quản lý trại giam của cơ quan nhà nước. Từ đó làm giảm sút niềm tin của quần chúng và bạn bè quốc tế về cơ quan nhà nước Việt Nam. Đây là âm  mưu hết sức xảo quyệt, quý độc giả cần tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc, xảo trá của các đối tượng xấu.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
17:09, 24/06/2022 delete

Toàn những chiêu cũ sài lại của chúng mà thôi, người dân đã quá quen với những thông tin bịa đặt này rồi. Trước đây, các đối tượng chống đối ở trong nước cũng đã lợi dụng vấn đề sức khỏe để kêu gọi trả tự do cho các bị can Nguyễn Văn túc, Nguyễn Trung Trực, Hồ Đức Hòa,…

Reply
avatar
09:42, 26/06/2022 delete

Thực tế cho thấy những đối tượng chống phá Đảng và Nhà nước khi đã bị khởi tố và tạm giam luôn được đảm bảo rất đầy đủ về mặt đời sống và sinh hoạt cá nhân theo luật định, nhưng chúng đã không biết điều mà còn "cào mặt ăn vạ"

Reply
avatar
09:45, 26/06/2022 delete

Mặc dù các đối tượng khác tỏ ra như là Tuấn đang bị ngược đãi, sinh hoạt khổ sở, tình trạng “nguy kịch”. Nhưng có thể dễ dàng dự đoán là khi xuất hiện trước công chúng, y có thể vẫn khỏe mạnh bình thường và bản chất là chẳng có bệnh tật gì cả!

Reply
avatar
09:47, 26/06/2022 delete

Một chiêu trò diễn kịch rất cũ và quen thuộc của đám chống đối trong nước, có thể thấy nhiều trường hợp tương tự như Cù Huy Hà Vũ, Cấn Thị Thêu... cũng lợi dụng vấn đề sức khỏe để xuyên tạc, kêu gọi sự tác động của các thế lực bên ngoài

Reply
avatar
10:00, 26/06/2022 delete

Có lẽ ngoài những hành vi chống đối Đảng và Nhà nước đã được xử lý theo pháp luật thì mọi người có thể công nhận thêm một khả năng khác của các đối tượng này nữa đó là diễn kịch, những hành vi và lời nói không hề giả trân một chút nào!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon