VOA TIẾNG VIỆT BÊNH VỰC CHO ANDY HUỲNH

15:27

Thúy Kiều

Andy Huỳnh – một quân nhân người Mỹ gốc Việt đã chết trong cuộc chiến Ukranie – Nga. Hầu hết các kênh truyền thông thuộc tập đoàn đu càng, tử thủ ở California và một số nước đang khóc than cho số phận của Andy Huỳnh. Sau khi kêu gọi nhưng chẳng ai lên tiếng, bây giờ họ lại lên tiếng oán hờn kiểu "Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xem người Việt Nam ở Hải ngoại là bộ phận không thể tách rời. Thế nhưng họ không lên tiếng cứu Andy Huỳnh". 


VOA bênh vực cho kẻ đu càng

Xin gửi vài lời:

Thứ nhất, Andy Huỳnh có quốc tịch Mỹ, không có quốc tịch Việt Nam. Mặc dù anh ta là người gốc Việt Nam nhưng Andy Huỳnh chưa bao giờ xem Việt Nam là nguồn cội của mình. Andy Huỳnh có ông nội là ngụy quân, vượt biên sau ngày 30/4/1975 và luôn chống lại quê hương, đất nước này. Andy Huỳnh mang dòng máu và tư tưởng của đám tàn dư VNCH ở hải ngoại, thù địch với Việt Nam. Việt Nam luôn xem người Việt Nam ở Hải ngoại là bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Nhưng không bao gồm những kẻ chống phá đất nước. Việt Nam không chấp nhận những kẻ theo gót chân ngoại bang để chém vào Tổ quốc những vết chém ngang lưng kiểu VNCH trước 1975, và bây giờ chống lại đất nước!

Thứ hai, Andy Huỳnh là lính đánh thuê. Theo pháp luật quốc tế thì những kẻ tham gia đánh thuê sẽ không được hưởng chế độ tù binh nếu bị bắt. Nếu có kêu gọi, van xin thì chỉ chính quyền Hoa Kỳ mới là nơi để các người kêu gọi chứ không phải là Việt Nam. Vừa qua Hàn Quốc đã xét xử hình sự đối với một công dân của họ khi tham gia vào quân đội Ukraine để đối đầu Nga. Nhiều nước trên thế giới xét xử nghiêm khắc đối với công dân của nước họ khi tham gia quân đội nước ngoài.

Thứ ba, chẳng có lý nào những kẻ chống lại quốc gia, dân tộc, nơi nuôi dưỡng mình mà lại đi kêu gọi Đảng, chính quyền can thiệp. Tự làm, tự chịu và đừng bao giờ giở cái thói ăn vạ vô lý như thế. Việt Nam không bỏ công dân của mình ở lại phía sau. Nếu nói Andy Huỳnh là người gốc Việt nên Việt Nam phải có trách nhiệm thì thật vô lý. Thử hỏi người Hoa Kỳ hiện nay có bao nhiêu phần trăm là người bản xứ? Cứ chiếu theo gốc gác để ăn vạ thì chắc là nước Mỹ phải kêu cứu khắp thế giới. Hoa Kỳ là hợp chúng quốc, nơi có đủ mọi sắc tộc, đến từ hàng trăm quốc gia khác nhau.

Việt Nam quan ngại hết sức sâu sắc về tình hình Ukraine hiện nay. Mong các bạn bình tĩnh, giải quyết mọi tranh chấp bằng luật pháp quốc tế, bảo đảm hòa bình tại Đông Âu và trên thế giới

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
12:34 25/06/2022 delete

Không biết cái VOA có biết là ruột của con người là khối thống nhất không?, nhưng trong ruột người thì phần lõi lại là đồ dơ bẩn nhất mà hàng ngày con người cần phải thải ra, ai mà không thải ra được ắt nguy đến tính mạng và chất ấy ở Việt Nam chỉ để bón ruộng!. Đối với những kẻ như Andy Huỳnh thì chính là cái lõi ấy, thối lắm; Việt Nam đâu lại mong có được cái lõi ấy cho bẩn danh tiếng ra, phần của quí ấy xin để quí quốc mang về mà dùng!, người Việt xin kiếu. Vậy thì Việt Nam đâu cần bênh một người Mỹ đi gây tội với một dân tộc khác mà làm chi, kiến thức của một cơ quan tầm quốc gia mà không cao hơn ngọn cỏ nên chả trách đánh nhau cứ bị thua mãi, chủ tớ giỏi đu càng hoài!.

Reply
avatar
11:54 26/06/2022 delete

Không hiểu chúng lấy đâu cái lý do Việt Nam phải cứu giúp kẻ như Andy Huỳnh nhỉ? Một kẻ đi đánh thuê cho nước khác, đi làm việc nguy hiểm như vậy ở nước khác giờ lại đòi Việt Nam cứu giúp là sao nhỉ?

Reply
avatar
21:42 26/06/2022 delete

ĐỀ NGHỊ THẢ TỰ DO CHO HẮN, THẬT NHẸ NHÀNG HẾT SỨC CÓ THỂ,TỪ MÁY BAY SU 57, Ở ĐỘ CAO 3KM🤣🤣🤣

Reply
avatar
23:00 26/06/2022 delete

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” thưa bà Celine Nguyen” vào ngày 18/6/2022 về việc bà nội của Andy Huynh - một quân nhân gốc Việt, quốc tịch Mỹ đã chiến đấu cho Ukraine đã bị quân Nga bắt tại chiến trường Ukraine và có nguy cơ đối diện với mức án tử hình đã cho rằng: "Chính quyền cộng sản Việt Nam phải gây sức ép để Nga thả người”, "Nếu không làm được thì đừng trách, người thân sẽ kéo nhau dến đại sứ quán Việt Nam tại San Francisco để biểu tình phản đối gây sức ép”

Reply
avatar
23:01 26/06/2022 delete

Mặc dù ngay sau khi những phát biểu của bà nội của Andy Huynh được đăng tải trên không gian mạng đã nhận được vô số gạch đá và sự lên án của dư luận cộng đồng mạng xã hội Việt Nam nhưng dường như gia đình của Andy Huynh, trong đó có bà nội của Andy Huynh đang tiếp tục thực hiện chiêu trò kiểu “Chí phèo thời hiện đại” để lên án chính quyền Việt Nam và yêu cầu Việt Nam phải có trách nhiệm với Andy Huynh.

Reply
avatar
23:03 26/06/2022 delete

Mới đây, vào chiều 24/6 - 25/6/2022, được biết đại nhạc hội concert ủng hộ Andy Huynh đã diễn ra ở Litte Sài Gòn với sự tham gia của gia đình Andy Huynh và một số người Việt tị nạn chống cộng cực đoan. Gia đình gồm bà, mẹ của Andy Huynh đã khóc thương tại buổi hôm đó và yêu cầu người Việt tị nạn cộng sản đoàn kết để cầu cứu cho Andy Huynh thoát tội chết.

Reply
avatar
09:02 29/06/2022 delete

Lẽ ra, Andy Huynh là lính đánh thuê quốc tịch Hoa Kỳ, từng chiến đấu cho quân đội Hoa Kỳ trong nhiều năm, sang Ukraine đánh thuê cũng vì cái “lý tưởng” của Mỹ, thì đến lúc anh ta bị bắt thì Chính phủ Mỹ phải lên tiếng chứ sao lại kêu gọi Việt Nam.

Reply
avatar
09:02 29/06/2022 delete

Andy Huỳnh là người gốc Việt Nam, chứ không phải người Việt Nam, anh ta mang quốc tịch Hoa Kỳ, là người Hoa Kỳ. Anh ta cũng không bao giờ coi Việt Nam là quê hương và chưa từng làm điều gì hướng đến có lợi cho dân tộc Việt Nam.

Reply
avatar
09:03 29/06/2022 delete

Việt Nam luôn xem người Việt Nam ở Hải ngoại là bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Nhưng không bao gồm những kẻ chống phá đất nước. Việt Nam không bỏ công dân của mình ở lại phía sau. Nếu nói Andy Huỳnh là người gốc Việt nên Việt Nam phải có trách nhiệm thì thật vô lý.

Reply
avatar
09:03 29/06/2022 delete

Andy Huỳnh mang dòng máu và tư tưởng của đám tàn dư VNCH ở hải ngoại, thù địch với Việt Nam. Chẳng có lý nào những kẻ chống lại quê hương, nguồn gốc mình mà lại đi kêu gọi sự can thiệp từ chính quyền khi gặp nạn vì một nhiệm vụ của quốc gia khác.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon